Phần mềm tin học tiểu học

*

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM MYTHWARE TRONG DẠY MÔN TIN HỌC Tại TRƯỜNG TIỂU HỌC

Tháng Sáu 11, 2020 9:56 sáng

THÔNG TIN CHUNG VỀ SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

Tên sáng kiến kinh nghiệm:

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM MYTHWARE TRONG DẠY MÔN TIN HỌC Tại TRƯỜNG TIỂU HỌC.

You watching: Phần mềm tin học tiểu học

Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Dạy học tập môn tin học sinh sống trường đái học Thời gian vận dụng sáng kiến :

Từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018

Tác giả :

Họ với tên : NGUYỄN THỊ THOA

Năm sinh : 983

Trình độ siêng môn : Cử nhân Tin học

Chức vụ công tác: Giáo viên

Nơi có tác dụng việc: Trường đái học tập Nam Tiến

Điện thoại : 0986898667

Đơn vị vận dụng sáng kiến

Tên đối chọi vị : Trường tiểu học tập Nam Tiến

  

DANH MỤC VIẾT TẮT

STT

Chữ viết

Viết tắt

1Công nghệ thông tinCNTT
2Ban giám hiệuBGH

 

 

MỤC LỤC

THÔNG TIN CHUNG VỀ SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM ………….Trang 1

ĐIỀU KIỆN HOÀN CẢNH TẠO RA SÁNG KIẾN ………………. Trang 4MÔ TẢ GIẢI PHÁP …………………………………………………………… Trang 5Mô tả phương án trước lúc tạo nên sáng kiến ………………………….. Trang 5 1.1 đặc điểm tình hình lớp………………………………………… Trang 5

1.2 Thuận lợi và nặng nề khăn…………………………………………………………. Trang 6

1.2.1. Thuận lợi …………………………………………………………………….. .Trang 6

1.2.2. Khó khăn……………………………………………………………………… Trang 6

Mô tả phương án sau khi tạo thành sáng tạo độc đáo …………………………….. .Trang 7

2.1. Cửa hàng lí luận ………………………………………………………………………… Trang 7

2.2. Cửa hàng trong thực tiễn ……………………………………………………………………. Trang 8

2.2.1 Nội dung, các bước tiến hành các chiến thuật của đề tài: ………… Trang 8

2.2.2 Ứng dụng Mythware………………………………………………………… Trang 9

III. HIỆU QUẢ DO SÁNG KIẾN ĐEM LẠI …………………………………. Trang 16

CAM KẾT ………………………………………………………………………… Trang 17

Lời kết : ……………………………………………………………………………….. Trang 18

 

  BÁO CÁO SÁNG KIẾN

ĐIỀU KIỆN, HOÀN CẢNH TẠO RA SÁNG KIẾN

Năm học 2017 – 2018 được xác minh là “Năm học tăng nhanh áp dụng technology đọc tin và desgin trường học thân thiết, học sinh tích cực”. Trong trong những năm gần đây bài toán ứng dụng technology biết tin (CNTT) đang vô cùng phổ cập sinh sống toàn nước. Cùng với sự tiến lên của xóm hội, ngành giáo dục cũng bạo dạn gửi ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học tập. Đối cùng với ngành giáo dục huấn luyện công nghệ thông tin gồm chức năng trẻ khỏe, có tác dụng thay đổi ngôn từ với cách thức dạy học. Mặt khác, ngành giáo dục với huấn luyện vào vai trò đặc trưng vào Việc cung cấp mối cung cấp lực lượng lao động mang đến CNTT. bên cạnh đó, CNTT là phương tiện đi lại sẽ giúp chúng ta tiến tới một “xã hội học tập tập”. bởi thế, những năm học tập này, ngành dạy dỗ đã xác định phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học nhằm chế tác bước bứt phá về vận dụng CNTT trong giáo dục với chế tác nền móng phát triển công nghệ thông tin giữa những năm tiếp theo.

Việc thực hiện CNTT ngơi nghỉ nước ta đã trsống đề xuất thịnh hành với mang ý nghĩa thường xuyên nhật. Trong công tác giảng dạy, công nghệ thông tin có tính năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe, có tác dụng biến đổi cách thức dạy dỗ cùng học tập. Nhờ đó mà học viên hứng trúc học tập rộng, công dụng là học viên tiếp nhận bài bác xuất sắc rộng.

Trong nền giáo dục bây giờ có không ít ứng dụng cung ứng giảng dạy môn Tin học trong phòng lắp thêm ví như ứng dụng Netop school nhưng phần mềm này sau đó 1 thời gian sử dụng hay xảy ra những lỗi những máy tính xách tay thường không kết nối được cùng nhau, khó bảo trì và bối cảnh không được gần gũi với người dùng. Gần 1 năm vừa qua chống sản phẩm của ngôi trường tiểu học tập Nam Tiến đã thứ phần mềm Mythware, qua 1 thời gian thực hiện tôi thấy ứng dụng này rất hay với đồ họa gần gũi, dễ dàng gia hạn lúc gồm hư lỗi cùng có nhiều tác dụng siêu bổ ích. Nhưng trở lại tôi thấy có rất nhiều chức công dụng mà lại thầy giáo vẫn không khai quật được triệt để, không mạng lại công dụng tốt nhất có thể vào Việc huấn luyện và đào tạo mà lại ứng dụng này cung cấp.

Trong một năm qua, với việc tìm kiếm tòi và thực hiện phần mềm Mythware tôi vẫn rút ra một vài kinh nghiệm tay nghề trong Việc giảng dạy của ứng dụng này. Vấn đề này khiến tôi triển khai sáng kiến: “Ứng dụng phần mềm Mythware vào dạy học môn Tin học sinh hoạt trường Tiểu học” nhằm mục tiêu giúp các em gồm một tiết học tập thiệt yêu thích, tác dụng và hữu ích.

MÔ TẢ GIẢI PHÁP  Mô tả phương án trước lúc tạo thành ý tưởng.

1.1 đặc điểm tình hình lớp:

– Năm học tập 2017 – 2018, tôi được BGH phân công dạy dỗ Tin học khối hận 3,4,5 với :

+ Tổng số học tập sinh: 357 học sinh

+ Tổng số học sinh kăn năn 3 : 123 học sinh

+ Tổng số học sinh kân hận 4 : 115 học sinh

+ Tổng số học viên kân hận 5 : 119 học sinh

– Số học viên ban đầu làm thân quen cùng với môn Tin học chiếm phần tỉ trọng cao, bởi là môn học new yêu cầu luôn chế tạo hứng trúc so với các em.

1.2 Thuận lợi và cực nhọc khăn

1.2.1 Thuận lợi

Được sự quan tâm thân yêu của BGH công ty trường, tổ trình độ chuyên môn và những cồn nghiệp.

– Học sinh hứng trúc và đam mê môn Tin học.

– Phòng lắp thêm sẽ nối mạng cực kỳ định hình nhằm thuận lợi mang đến việc cài cùng sử dụng ứng dụng Mythware vào bài toán huấn luyện và giảng dạy.

– Nhà ngôi trường đã được trang bị cửa hàng đồ chất hết sức tiến bộ máy vi tính tất cả cấu hình cao cực kỳ dễ dàng cho bài toán áp dụng ứng dụng.

1.2.2 Khó khăn

– Người giáo viên lúc đào tạo nên đi mang lại từng trang bị nhằm soát sổ với trả lời học viên, lúc đó cực nhọc quản ngại lí cả lớp. Thời gian một tiết học tập 35’ phải sự trả lời đó cũng chỉ bao gồm vài ba em nắm bắt được. Và sau từng huyết dạy thầy giáo khôn xiết vất vả, mệt nhọc nhọc tập do đề nghị đi những lần đến các lắp thêm cùng nhắc tốt có tác dụng lại một khả năng như thế nào kia các lần. Chính vì vậy rất rất lâu đi từng máy nhưng mà kết quả đào tạo không cao…

– Học sinh Khi ngồi vô trong thiết bị thường xuyên giỏi tò mò, đậm cá tính, chơi trò giải trí không để ý nghe giảng. Giáo viên ko điều hành và kiểm soát không còn được.

– Phần mượt Mythware là một trong những phần mềm mới của Intel thêm vào với chưa được vận dụng các trong trong công tác làm việc đào tạo và giảng dạy làm việc ngôi trường tè học.

– Giáo viên dạy môn Tin học tập chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong bài toán sử dụng phần mềm Mythware buộc phải chưa thể khai thác hết hiệu quả mà lại ứng dụng này có thể làm cho được.

Học sinch vẫn đang còn ngạc nhiên Lúc tiếp xúc cùng với ứng dụng này.

– Đa số học sinh phần đa chưa xuất hiện máy vi tính tận nhà.

– Tài liệu nghiên cứu về ứng dụng Mythware còn giảm bớt.

Mô tả giải pháp sau thời điểm có sáng sủa kiến

2.1. Thương hiệu lý luận:

– cũng có thể nói trở ngại béo nhất khi dạy Tin học tập đó là trang máy, phương tiện. Mặc dù vào xu nắm CNTT cải tiến và phát triển nhỏng vũ bão hiện giờ nhưng lại câu hỏi thứ hầu hết phương tiện đào tạo và giảng dạy đạt hưởng thụ vẫn còn hết sức trở ngại với những nhà trường.

– Khi học sinh học tập tại chống đồ vật, thì Việc quản lý học sinh thực hành thực tế đều ngôn từ học đúng dụng cụ, cùng lý giải cho từng học viên vào chống thiết bị vẫn gây những trở ngại đến giáo viên. Khả năng dạy học tập, lý giải từ bỏ xa không thực hiện được. Việc nhìn thấy, đo lường và tính toán và điều khiển và tinh chỉnh được toàn cục hoạt động vui chơi của các laptop học viên vẫn còn tiêu giảm.

– Việc tắt đồ vật chưa đúng hình thức của học viên làm cho Giáo viên (hoặc fan quản lý phòng tin học) nên mất thời gian đi cho từng thứ để bình chọn. Hoặc có những trường vừa lòng vẫn rất có thể khiến hư những thứ vi tính Lúc chưa “shutdown” đúng chuẩn.

2.2. Trung tâm thực tiễn:

Là gia sư môn Tin học dạy ngơi nghỉ Trường tiểu học Nam Tiến, thuộc với việc cung ứng của máy, câu hỏi tạo ra điều kiện dễ dãi từ bỏ BGH công ty ngôi trường vẫn công tác, tôi đang tích cực và lành mạnh khám phá nghiên cứu và phân tích áp dụng các phần mềm và đưa vào thực nghiệm vào dạy học, những bước đầu sẽ có những kết qủa khách quan. Trong đề tài này tôi sẻ reviews một số trong những tác dụng của ứng dụng Mythware để cung ứng vào quá trình đào tạo và huấn luyện môn Tin học.

2.2.1 Nội dung, quá trình thực hiện các chiến thuật của đề tài:

Giới thiệu ứng dụng Mythware

– Mythware được trở nên tân tiến vì tập đoàn Hãng sản xuất Intel lừng danh siêng về những ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh từ xa trải qua mạng laptop.

 – Mythware là 1 phần mượt cung ứng huấn luyện và giảng dạy trong trường học bao gồm tính năng nối các máy tính xách tay cùng nhau trong một tấm học nhằm tạo nên sự xúc tiến hỗ tương giữa máy tính xách tay của thầy giáo với máy của học viên. Đây là 1 trong qui định giảng dạy công dụng, giúp câu hỏi truyền đạt trngơi nghỉ nên sinh động, trực quan lại và dễ hiểu rộng.

Mythware bao gồm nhị chức năng thiết yếu nhỏng sau:

* Các tính năng dành riêng cho giáo viên:

+ Các tác dụng giảng bài.

+ Các tác dụng điều khiển và tinh chỉnh lớp học tập.

+ Các chức năng mang lại làm cho bài bác đánh giá.

+ Các tính năng làm chủ lớp học tập.

See more: Đâu Là Cách Ước Lượng Chi Phí Dự Án Phần Mềm, Quản Lý Dự Án

* Các chức năng dành riêng cho học tập sinh:

+ Làm bài soát sổ.

+ Yêu cầu giúp sức.

+ Thực hiện tại cùng với giáo viên.

Giao diện thao tác làm việc của ứng dụng Mythware

2.2.2 ng dụng Mythware nhằm cai quản lớp học và dạy ngày tiết thực hành bên trên phòng sản phẩm.

Để nâng cao hiệu của tiếng thực hành thực tế trên vật dụng, câu hỏi làm chủ tới từng thiết bị của từng học viên được chặt chẽ, để bài toán giảng dạy đạt công dụng tốt nhất gia sư rất có thể sử dụng phối kết hợp các tính năng của phần mềm Mythware.

– Tại sever gia sư chiếu bài bác giảng trải qua tác dụng screen tiếp thị của Mythware xuống 1 lắp thêm học sinh xuất xắc toàn bộ máy học viên (mỗi học sinh ngồi 1 máy). Toàn bộ những sản phẩm công nghệ học sinh đã thấy được bài giảng từ bỏ máy chủ thầy giáo truyền đến, đồ vật học sinh chỉ coi mà không sử dụng loài chuột xuất xắc bàn phím ảnh hưởng tác động vào bài xích giảng được. Từ kia cô giáo đã khuyên bảo nội dung bài học kinh nghiệm mang lại các em học sinh một phương pháp trực quan lại hơn.

Chiếu bài xích giảng của thầy giáo xuống những thiết bị học sinh

– Giáo viên sẻ điều khiển cùng tiến hành giảng bài new cho học sinh, khi vẫn giảng chấm dứt bài bác giảng, cô giáo sẽ tắt công dụng màn hình tiếp thị chế độ chiếu bài giảng sẻ tắt nhằm học viên được thực hành thực tế. Tại máy chủ gia sư theo dõi và quan sát các sản phẩm học viên vẫn thực hành thực tế để từ bỏ đó hoàn toàn có thể giúp sức trực tiếp những em vào quy trình thực hành thực tế Khi những em thiếu hiểu biết nhiều bài xích hoặc phân phát hiện tại đa số học sinh thao tác riêng biệt nlỗi Ctương đối game hay mở một lịch trình không giống không tương quan đến bài học kinh nghiệm.

– Để làm ra hứng thú cùng nỗ lực giữa những team học sinh hoặc cá thể, thầy giáo có thể chiếu máy của thầy giáo tất cả hiển thị toàn bộ những sản phẩm công nghệ vẫn vận động lên màn chiếu nhằm học sinh hoàn toàn có thể hiểu rằng tiến trình buổi giao lưu của các nhóm không giống vào quá trình thực hành. Cộng với việc cổ vũ khích lệ rất nhiều team tuyệt cá nhân làm tốt. Từ đó sẽ tạo nên học viên thấy bản thân như đang trong một cuộc thi rất là hứng thú thì học sinh sẽ sở hữu sự nỗ lực tương đối nhiều. Chính trường đoản cú hầu hết rượu cồn lực đó sẽ tạo ra huyết học tập hữu dụng với lý thú. Học sinc thực hành tốt hơn, tiếp thụ bài bác xuất sắc hơn.

Giáo viên theo dõi những lắp thêm học viên thực hành

– Giáo viên giúp đỡ một học viên vào quá trình thực hành giả dụ em kia ý kiến đề nghị giúp đỡ trải qua tính năng giơ tay hoặc qua sever giáo viên vạc hiện nay em đó vẫn chưa làm bài bác được hay đã chạm mặt trục sái.

Giáo viên hỗ trợ lắp thêm học sinh số 6 thực hành thực tế vẽ

 – Trong quy trình theo dõi học sinh thực hành người thầy giáo sẽ thấy được các trang bị chơi trò giải trí hoặc thực hành sai trái nội dung bài học kinh nghiệm. Từ đó bạn gia sư ra lời cảnh báo cho đồ vật vi phạm trải qua tính năng chat của ứng dụng. Nếu em kia cố tình vi phạm luật thì thầy giáo rất có thể khóa vật dụng hoặc mời em kia thoát khỏi phòng thiết bị và báo về cô giáo nhà nhiệm lớp để có phương án dạy dỗ.

 Tại máy chủ thầy giáo phân phát hiện tại một học sinh ngồi vật dụng số 03 nghịch Game

 – Giáo viên rất có thể chọn bài xích thực hành thực tế tốt nhất của một học viên vào lớp để triển khai mẫu mã cho cả lớp qua tác dụng học viên đem mẫu của Mythware với cô giáo sẻ tuyên ổn dương em kia trước lớp, cũng rất có thể mang đến điểm tốt.

Màn hình của học viên 02 được chọn làm cho mẫu đã hiển thị trên sever gia sư và những thiết bị học viên khác

– Giáo viên hoàn toàn có thể tạo nên bài kiểm soát giỏi bài bác tập về đơn vị với rất nhiều dạng câu hỏi để gửi cho lắp thêm học sinh để học viên làm bài cùng tiếp đến thu bài về, phần mềm tự động hóa chnóng điểm qua thang điểm đã lựa chọn, kế tiếp in bài bác khám nghiệm.

– Chia team mang đến học sinh nhằm cô giáo tiện lợi hơn vào quá trình giảng dạy và thực hành.

– Kết thúc tiết học gia sư rất có thể chiếu tất cả những bài thực hành của cả lớp lên bảng chiếu. Từ kia những em có thể biết kết quả bài bác thực hành của tất cả lớp trong máu học này. Giáo viên khen các team làm tốt cùng khích lệ những đội còn kỉm nhằm những em gồm cồn lực.

III. HIỆU QUẢ DO SÁNG KIẾN ĐEM LẠI

Qua triển khai ý tưởng kinh nghiệm tay nghề, tôi nhấn thấy:

– Giáo viên có thể chiếu bài xích giảng mang đến từng sản phẩm để học sinh quan liêu gần cạnh, làm cho mẫu mã cho các học viên quan tiền sát.

– Giáo viên có thể chiếu bài mẫu của 1 học viên như thế nào đó mang lại tất cả những sản phẩm công nghệ khác theo dõi.

– Giáo viên đưa công dụng, các lỗi xuất xắc mắc phải của một vật dụng nào đó cho những sản phẩm không giống thuộc coi để rút tay nghề.

– Giáo viên cùng một cơ hội quản lý được rất nhiều máy tính xách tay, đo lường hoạt động của các sản phẩm công nghệ.

– Giáo viên hoàn toàn có thể gửi bài tập, văn uống bạn dạng đến toàn bộ những sản phẩm của học sinh và thừa nhận bài xích từ bỏ các thiết bị của học sinh.

– Trong quá trình cô giáo giảng bài thì giáo viên có thể khóa loài chuột và bàn phím của toàn bộ học viên, học viên chỉ hoàn toàn có thể xem trên màn hình cùa mình Nhiều hơn quan yếu sử dụng đồ vật nhằm chạy chương trình như thế nào không giống. Vấn đề này giúp học viên chú ý cao độ nghe thầy giáo giảng bài xích.

 – Giáo viên có thể tính toán triệt để việc tiếp thu kiến thức của từng thứ, vạc chỉ ra tức thì đều lắp thêm vi phạm như là chơi trò chơi, chạy vận dụng không giống. Từ kia ngăn chặn kịp lúc. Vấn đề này cực nhọc rất có thể triển khai so với áp dụng sản phẩm công nghệ chiếu.

– Giáo viên rất có thể tắt thiết bị của một học viên xuất xắc toàn bộ những thứ của học viên.

– Giáo viên theo dõi học sinh được xuất sắc rộng, đỡ vất vả rộng, tiết kiệm được không ít thời hạn.

– Các em có rất nhiều văn minh qua đều huyết cần sử dụng Mythware vào huấn luyện, lớp được dạy thí nghiệm.

– Hầu không còn những em học sinh dễ hiểu bài và hứng trúc vào học tập (đây là nguyên tố đặc biệt sinh sản sự thành công của huyết dạy).

-Với đông đảo biện pháp đã áp dụng, sau khoản thời gian thí điểm và đối hội chứng đề tài sống những lớp, tôi thu được tác dụng như sau:

Năm học

Điểm

Từ 8 – 10Từ 5 – 7

Dưới 5

Kân hận 380/123(65%)43/123(35%)0/123(0%)
Kăn năn 465/115(56,5%)49/115(42,6%)1/115(0,9%)
Khối hận 575/119(63%)44/119(37%)

0/119

(0%)

Như vậy, với tác dụng trên tôi thấy rằng việc áp dụng phương pháp mới này góp học sinh học xuất sắc rộng, tiếp thụ bài xích gấp rút với có hiệu quả. Học sinc có văn minh qua các bài xích đánh giá thực hành. đa phần em học viên chấm dứt tốt kinh nghiệm của mình đề ra, nhất là các em khôn xiết chăm chú, hứng trúc, nghiêm túc vào giờ đồng hồ học tập. Như vậy sẽ chế tạo ĐK đến tôi ý thức, sự hưng phấn, nhằm tôi có thể liên tục áp dụng tác dụng đã đạt được đến những năm học tập sau.

CAM KẾT

Tôi xin khẳng định bên trên đó là gần như kinh nghiệm tay nghề của bản thân vào quy trình dạy dỗ học đang tích lũy và rút ra để triển khai đề nghị sáng tạo độc đáo này. Không sao chép, ko phạm luật bạn dạng quyền.

 

LỜI KẾT

 – Trên lòng tin thay đổi phương pháp dạy học tập theo phương pháp tích cực và lành mạnh. Yêu cầu học sinh rất có thể quan lại gần kề hình hình ảnh, mô hình nhằm hiểu rõ hơn về kỹ năng và kiến thức của bài học kinh nghiệm tất nhiên là thực hiện các dạng bài tập củng thay kỹ năng đã học ngơi nghỉ học viên nhằm mục đích mục tiêu cuối cùng là học sinh nắm rõ kỹ năng và kiến thức cũng như những khả năng trong từng môn học tập. Do vậy, tôi vẫn bước đầu tiên nghiên cứu và phân tích và áp dụng phần mềm Mythware vào huấn luyện và giảng dạy nhằm mục đích giúp việc đào tạo môn Tin học kèm theo ngày tiết thực hành đạt hiệu quả cao hơn. Trên lòng tin hội đàm với học hỏi và chia sẻ cho nhau. Tôi siêu mong muốn được sự góp sức của những vị chỉ đạo, những người cùng cơ quan để sở hữu được một bài bác giảng nhiều chủng loại và kích thích hợp hứng thụ tiếp thu kiến thức của học sinh.

See more: Chặn Web Đen, Phần Mềm Chặn Web Đen Miễn Phí Tốt Nhất Trên Máy Tính

– Tôi khôn xiết tận tâm đắm say search kiếm, vận dụng phương tiện dạy dỗ học tân tiến vào đào tạo và huấn luyện, mặc dù còn nhiều nguyên tố một cách khách quan với chủ quan nên cần yếu rời khỏi hồ hết thiếu hụt sót. Bản thân tôi vô cùng ước ao được sự giúp sức của những bạn bè đồng nghiệp sẽ giúp đỡ tôi tiến bộ rộng.


Chuyên mục: Phần Mềm