Phần mềm vẽ đồ thị vật lý

Các đề thi trang bị lý hiện thời xuất hiện thêm nhiều dần dần những bài bác tân oán có thiết bị thị. Tất nhiên phần đông tài liệu, rất nhiều đề kiểm soát, phần nhiều đề thi demo cũng cần được có những bài xích tân oán vật thị nhằm theo kịp cùng với xu nỗ lực "đồ thị hóa" này. Giáo viên thiết bị lý lúc soạn đề thi, đề kiểm tra, giỏi bất kể một tư liệu đồ lý như thế nào, cũng cần phải có kỹ năng vẽ vật dụng thị cho các bài bác tân oán trang bị lý. Tuy nhiên, sinh sống hầu như tài liệu xuất hiện thêm gần đây, đầy đủ vật dụng thị được vẽ đa phần ko bắt mắt. Có thể fan viết tư liệu chưa tồn tại một phần mượt giỏi để vẽ thứ thị, hoặc khả năng áp dụng những phần mềm vẽ vật thị chưa xuất sắc. Phần mềm vẽ đồ thị hiện giờ không ít, tuy nhiên mình vẫn không thực thụ ưng ý cùng với ứng dụng làm sao. Bởi lẽ, kỹ năng thiết lập cấu hình của các phần mềm không cao. Chẳng hạn, câu hỏi thiết lập cấu hình kiểu dáng những trục tọa độ, kiểu dáng đồ thị, các cực hiếm trên những trục, con đường lưới... . Bài viết này xin được chia sẻ cùng với các bạn bí quyết vẽ vật thị cho các bài tập vật dụng lý bởi excel, rất đơn giản và dễ dàng mà lại khả năng cấu hình thiết lập hoàn hảo nhất.

You watching: Phần mềm vẽ đồ thị vật lý

*

Hãy bắt đầu vẽ một vài thứ thị cho các bài tập đồ vật lý cụ thể nhé

Chúng ta cùng vẽ thiết bị thị của các đại lượng vào một dao động cân bằng, bao gồm thời hạn, li độ, tốc độ, gia tốc, lực phục sinh, đụng năng, thế năng ($t, x, v, a, F, W_đ, W_t$).


Cụ thể tại đây dao động ổn định cùng với biên độ $A=5$ centimet, tần số góc $omega=pi$ rad/s, trộn ban đầu $varphi=fracpi3$

Mtại 1 tệp tin excel mới.

See more: Phần Mềm Quản Lý Chất Lượng Công Trình Xây Dựng Miễn Phí, Download 10 Phần Mềm Xây Dựng Miễn PhíSee more: Phần Mềm Chỉnh Màu Ảnh Đẹp, 7749 App Chỉnh Ảnh Đẹp Khi Đi Du Lịch Mới Nhất

Nhập kí hiệu của các đại lượng vào mặt hàng đầu tiên, sống đó là $t, x, v, a, F, W_đ, W_t$ (1).
*
Nhập quý hiếm mang đến phát triển thành $t$ Ở cột thời hạn $t$, nhập những quý giá tự $0$ cho một cực hiếm như thế nào đó xê dịch một chu kì (bạn muốn vẽ đồ gia dụng thị trong khoảng thời gian làm sao thì nhùa tới quý giá đó). Ở trên đây chu kì $T=frac2piomega=2$ s, tôi kéo mang lại quý hiếm 2,4. Crúc ý rằng: Các quý hiếm của $t$ càng ngay cạnh nhau thì thứ thị càng mượt. Chỉ đề xuất nhập 3 quý giá đầu, kế tiếp chọn cùng kéo xuống.
*
Nhập các hàm số $x(t), v(t), a(t), F(t), W_đ(t), W_t(t)$ vào sản phẩm vật dụng hai bắt đầu từ bỏ ô B2 Hình tiếp sau đây mô tả vấn đề nhập bí quyết mang đến $x$ vào ô tức thì bên dưới $x$ (ô B2), và công thức cho $v$ vào ô ngay lập tức dưới $v$ (ô C2). Cho những đại lượng còn lại có tác dụng giống như cùng với đầy đủ ô tức thì bên dưới chúng:
*
lúc đã nhập bí quyết cho tất cả những đại lượng, lựa chọn dải ô tự B2 mang lại G2:
*

và thực hiện bài toán kéo xuống nlỗi đối với cột $t$, Khi thả con chuột ta được một báo giá trị như hình dưới đây:

*
Chèn thiết bị thị Vẽ vật thị của các đại lượng theo $t$ Chọn tất cả các cột từ A mang lại G $ ightarrow$ Chọn Insert
$ ightarrow$ lựa chọn biểu tượng dòng vật thị (hình dưới đây)
*
Kết trái gồm ngay lập tức chớp nhoáng, vật thị hay đẹp nhất, các bạn sẽ ngỡ ngàng:
*
Bạn hoàn toàn có thể xóa sút vật dụng thị với còn lại phần đông đồ thị quan trọng, bằng phương pháp xóa đi cột số liệu khớp ứng. lấy ví dụ như tôi chỉ vướng lại trang bị thị $x(t)$, bằng phương pháp xóa không còn các cột từ C cho G:
*
Vẽ những đồ vật thị khác như $a(x), F(x), W_đ(v), W_t(x)...$ Chẳng hạn tôi hy vọng vẽ đồ gia dụng thị $W_đ(a)$, tôi chọn nhị cột D cùng F (Giữ Ctrl với bấm vào lên những chữ D, F bên trên đầu cột), kế tiếp chọn Insert
, rồi lựa chọn biểu tượng đồ vật thị để xuất ra đồ dùng thị nlỗi hình dưới đây:
*
Hiệu chỉnh đồ dùng thị Để tiện lợi hiệu chỉnh thiết bị thị, bạn nên copy vật thị dán lại Powerpoint cùng chỉnh sửa. Nếu bạn bao gồm chuyển đổi số liệu trong bảng sống excel thì đồ thị vào powerpoint cũng biến đổi theo. Trong cửa số powerpoint, bnóng lựa chọn đồ thị, bnóng Format Shape
*
Bnóng vào Chart Option, lựa chọn 1 thành phần trong menu thả xuống để hiệu chỉnh theo ý muốn:
*

Kết luận

Để vẽ đồ gia dụng thị cho các bài tập đồ dùng lý bởi excel Quý khách hàng cần phải biết một vài toán tử và hàm cơ bạn dạng vào excel như cộng, trừ, nhân, phân chia, căn thức, số mũ, lượng giác... Hãy từ bản thân vẽ đa số vật thị đến tài liệu của bản thân mình, góp sức mang đến xã hội thầy giáo phần lớn tài liệu bổ ích Nếu yêu cầu cung cấp, hãy giữ lại dấn xét hoặc tương tác với tôi qua tin nhắn nghỉ ngơi thanh hao mặt của website.

Video khuyên bảo Vẽ đồ vật thị thứ lýChuyên mục: Phần Mềm