Reallocated sector count là gì

(Last Updated On: 9 Tháng Mười Một, 2016)

Ổ cứng là 1 yếu tắc tương đối đặc trưng vào máy tính. Một ngày đẹp nhất ttránh nọ các bạn nhảy máy vi tính lên và… ò ý e, cái ổ cứng ra đi mà lại không một lời báo trước; từng nào là tư liệu học tập các năm, từng nào là hình ảnh selfie cùng với gấu. Điều này chắc hẳn một trong những các bạn đã có lần gặp mặt rồi! Bản thân mình cũng trở nên một lượt. Vậy, làm bí quyết làm sao để xác định ổ cứng của người sử dụng còn xuất sắc xuất xắc hoàn toàn có thể chết bất đắc kỳ tử. Cùng gọi bài viết này của chính mình nhằm hiểu thêm thông báo nhé!

*

Tất cả những ổ đĩa cứng trong laptop của bọn họ hồ hết thực hiện hệ thống S.M.A.R.T (Self-Monitoring, Analysis, & Reporting Technology) nhằm reviews độ bền cùng khẳng định xem bọn chúng tất cả đang vận động một biện pháp thông thường hay không. Đây là technology chất nhận được theo dõi và quan sát, so sánh với report về những lỗi hỏng của ổ cứng của chúng ta. Nếu lúc tất cả warning thì Có nghĩa là HDD tất cả lỗi lỗi, trục sái và bạn cần quan sát và theo dõi nhằm backup tài liệu kịp lúc.

Trước hết là mình vô tình mình phát hiển thị ổ cứng tất cả sự việc trải qua phần mềm HWinfo báo lốt than tam giác kim cương. Vào bên trong thì thấy thêm phần Reallocated Sector Count bị chú ý nhỏng hình bên dưới.Quý Khách vẫn xem: Reallocated sector count là gì

*

Nói một cách dễ hiểu thì là lúc tất cả 01 xuất xắc nhiều sector bị lỗi đọc/ ghi/ xác thực (read/ write/ verification) thì dòng chức năng SMART đang dịch rời dữ liệu trên những sector kia sang trọng 01 đoạn dự trữ hay là nằm cuối ổ dĩa, quy trình này call là reallocated; dịch vui tai một chút ít là tái-định-cư …. Đồng thời loại liên hệ của các đoạn sector hỏng đó sẽ tiến hành chỉ sang trọng các sector bắt đầu, quá trình này hotline là remap. Nếu cần sử dụng các phần mềm gồm tác dụng scan bad sector thì thường là cũng ko thấy các sector lỗi bởi vì hệ trọng đã có được trỏ quý phái địa điểm new.

You watching: Reallocated sector count là gì

NỘI DUNG

CrystalDiskInfo là gì?

CrystalDiskInfo là 1 phần mềm trọn vẹn MIỄN PHÍ giúp bạn khẳng định triệu chứng ổ cứng trải qua nguyên tắc S.M.A.R.T. Dấu hiệu hoàn toàn có thể cảm nhận được vào quá trình sử dụng là Windows khởi động vượt lờ lững, bị giật máy những lần (demo kiểm soát RAM, giả dụ RAM còn trống nhiều thì nguyên nhân cao là do ổ cứng tất cả vấn đề)

Cài đặt CrystalDiskInfo

Mình khuyến nghị biện pháp download phiên bản Portable ko yêu cầu thiết lập về sử dụng. Bạn chỉ việc giải nén ra và dùng được ngay không cần phải setup. Tải phiên bản bản thân sẽ cần sử dụng giỏi tại đây.


*

Download CrystalDiskInfo

quý khách truy cập vào liên kết này Download CrystalDiskInfo với tìm về mục Portable nhằm tải về phiên bản cần sử dụng ngay lập tức.

Nếu chúng ta tải phiên bản Setup thì lựa chọn liên kết sống Installer, tuy nhiên Lúc thiết đặt thì công tác sẽ cài đặt bộ quà tặng kèm theo thêm mấy add-on linh tinc khiến rác rưởi đến máy tính xách tay của bạn. Có thể bỏ tích chọn nghỉ ngơi Custom Installation (advanced)


*

Hơi băn khoăn cần không, mình nói rồi nhưng mà – thiết lập bản Portable đi khỏi lăn tăn uống.

Sử dụng CrystalDiskInfo


*

Sau Lúc tải về cùng mlàm việc tệp tin lên, hình ảnh sẽ nlỗi hình trên. Đây là tình trạng ổ cứng hiện giờ máy làm việc mái ấm gia đình bản thân. Theo nlỗi công tác thông tin thì ổ cứng của chính mình đã nghỉ ngơi vào triệu chứng NGUY HIỂM hoàn toàn có thể ra đi bất kể cơ hội như thế nào.

Chức năng đáng giá nhất của CrystalDiskInfo là cung ứng tình trạng ổ cứng hiện nay, Ngoài ra còn vài hào kiệt linc tinch mình sẽ liệt kê dưới luôn.

– Health Status: Đây là triệu chứng ổ cứng của người tiêu dùng. Nếu là chữ Good thì chứng tỏ chứng trạng ổ cứng vẫn vẫn giỏi. Hình như bao gồm những thông tin khác ví như Caution, Bad, Gray phần đông chứng tỏ ổ cứng của bạn vẫn chạm mặt sự việc.


Temperature: Nhiệt độ của ổ cứng. Nếu nhỏng nhiệt độ quá cao (thường xuyên là bên trên 50*C) thì ổ cứng vẫn chạy chậm rì rì hẳn, có nguy hại dễ bị nứt.

See more: Phần Mềm Theo Dõi Tin Nhắn Điện Thoại, 7 Theo Dõi Điện Thoại Ý Tưởng

Firmware: Tên phiên bạn dạng ứng dụng điều khiển ổ cứng

Serial Number: Mã số của ổ cứng

– Interface: Chuẩn giao tiếp – trong ngôi trường đúng theo trên hình là Serial ATA xuất xắc còn gọi là SATA.

– Drive sầu Letter: Tên của các phân vùng ổ đĩa của dòng sản phẩm tính (ví dụ ổ C,ổ D…)

Total Host Reads: Tổng dung tích mà ổ cứng đã phát âm được từ dịp bước đầu sử dụng mang đến hiện thời.

Total Host Write: Tổng dung tích mà lại ổ cứng đã ghi được từ thời điểm ban đầu sử dụng cho bây chừ.

Rotation Rate: Tốc độ quay của ổ cứng.

– Power nguồn on count: Tổng tần số khởi cồn của HDD sản phẩm tính

nguồn on hours: Tổng thời hạn HDD được sử dụng.

Xử lý ổ cứng lỗi ra sao

Không gồm một dự đoán thù chính xác nào đến mẫu ổ cứng bị lỗi cả. Nó hoàn toàn có thể ra đi bất cứ thời gian như thế nào, ngày mai, ngày kia, tháng sau, năm tiếp theo,… ngần ngừ được. Nếu ổ cứng vẫn tồn tại xài được, không xẩy ra bad-sector nặng trĩu vượt thì chúng ta cũng có thể lâm thời dùng được nhưng chắc chắn là công suất có khả năng sẽ bị sút đáng chú ý đấy! Đồng thời thị bạn cũng nên lưu lại những tài liệu đặc biệt lên Google Drive sầu hoặc ổ cứng tránh cùng … sẵn sàng tinh thần tải ổ cứng bất cứ cơ hội như thế nào.

See more: Dell Latitude E6430 Webcam Drivers, Download Dell Latitude E6430 Drivers

Nên xem: Nhận thêm 2GB dung lượng Google Drive sầu miễn phí!

Nên xem: Tìm phát âm chế độ bh của các nhà sản xuất ổ cứng.

Kết luận

CrystalDiskInfo là một phần mềm cần thiết phải bao gồm vào máy vi tính của công ty. Bảo hành HDD rơi vào thời gian 3-5 năm tùy loại và hãng sản xuất, vì vậy xác định sớm chứng trạng của ổ cứng để rời chứng trạng vừa không còn Bảo hành thì HDD lăn đùng ra bị tiêu diệt. Nếu chúng ta chất vấn HDD liên tục cùng báo lỗi đến đơn vị cung ứng thì sẽ được đổi lại HDD mới 1 thay đổi 1 trong các thời hạn Bảo Hành.

Vừa cơ hội về quê nạp năng lượng Tết khám nghiệm máy tính xách tay nghỉ ngơi quê với sẵn sàng sẵn tinh thần chọn một ổ cứng mới! Còn bạn, ổ cứng của người tiêu dùng vẫn còn chuyển động giỏi chứ!!! Tải CrystalDiskInfo về kiểm tra tức thì nhé!


Chuyên mục: Chia sẻ