Sau trên đây sẽ là bài viết tổng hòa hợp những cách có thể kiếm tìm giá trị trùng nhau ở cả 2 cột vào Excel, tất cả cả giải pháp dùng hàm đơn giản dễ dàng mang đến thực hiện mã VBA cải thiện hơn. Cùng tò mò tức thì nội dung bài viết của loveforht.net sau đây.

Bạn đang xem: So sánh dữ liệu trùng trong excel


Lấy ví dụ tôi có nhị cột nhiều năm chứa tên học viên cùng hiện thời, tôi mong mỏi so sánh chúng cùng tìm thấy những cái tên giống nhau. Nếu tôi so sánh bọn chúng theo từng ô, sẽ tương đối căng thẳng và lãng phí không ít thời gian. Có giải pháp nào gấp rút nhằm kết thúc nhiệm vụ này không? Câu vấn đáp là tất cả với giải pháp search quý hiếm trùng nhau ở hai cột trong Excel sẽ tiến hành loveforht.net lý giải chi tiết theo vô số phương pháp khác nhau, giúp bạn linch hoạt thực hiện trong các trường hợp rõ ràng. Cùng tìm hiểu ngay lập tức dưới đây nhé.


*

Làm nổi những quý giá tương đương nhau ở hai cột

Nếu bạn muốn ghi lại các ô có mức giá trị trùng nhau (gắng do lấy tác dụng trong một cột riêng biệt), bạn cũng có thể làm vấn đề đó bằng cách thực hiện Định dạng tất cả điều kiện.

Hình sau đây là ví dụ minch họa mang đến 2 cột tài liệu bắt buộc có tác dụng trông rất nổi bật những cực hiếm trùng lặp:

*

Dưới đấy là công việc thực hiện vấn đề này:

Bước 1: Chọn cục bộ 2 cột dữ liệu bạn có nhu cầu search giá trị trùng lặp. Nếu 2 cột sinh sống cách quãng nhau bạn cũng có thể nhấn duy trì Ctrl và kích lựa chọn các cột bạn có nhu cầu đánh giá.

Cách 2: Nhấp vào tab Home.

*

Bước 3: Trong nhóm Styles, nhấn vào tùy lựa chọn Conditional Formatting.


*

Bước 4: Đưa bé trỏ chuột cho Highlight Cells Rules với lựa chọn Duplice Values… trong list vừa xuất hiện.

*

Cách 5: Trong vỏ hộp thoại Duplicate Values, hãy lựa chọn Duplicate nếu muốn làm nổi bật những quý hiếm trùng nhau, ngược trở lại Unique là có tác dụng rất nổi bật các giá trị là nhất (không có bất kỳ quý giá nào khác như là nó).

*

Bước 6: Chọn giao diện định dạng làm rất nổi bật trong thực đơn xổ xuống tiếp theo.

*

Cách 7: Nhấn OK nhằm vận dụng.

*

Tìm quý giá trùng nhau ở cả hai cột vào Excel bằng hàm

Trong Excel có nhiều hàm hoàn toàn có thể tìm kiếm được quý hiếm trùng nhau ở hai cột trong Excel. Tùy vào mục đích của người tiêu dùng là gì bao gồm hàm khác nhau để giải quyết vấn đề này. Cùng quan sát và theo dõi phương pháp vận động cùng sử dụng của những hàm ngay lập tức sau đây.

VLOOPUPhường cực hiếm trùng nhau

Hàm VLOOPUP giúp đỡ bạn so sánh quý giá các bạn giới thiệu vào một mảng tài liệu. Nếu có giá trị trùng vẫn trả về cực hiếm trong cột thứ n nhưng mà bạn lựa chọn.

Lưu ý: chúng ta lưu giữ hãy thực hiện ô xúc tiến hoàn hảo nhất $ cho mảng tài liệu ngơi nghỉ cột trước tiên bạn có nhu cầu search quý giá trùng nhau. Để rời xẩy ra lỗi khi chúng ta coppy phương pháp sang các ô không giống dẫn đến shop mảng tài liệu bị biến hóa.

Công thức VLOOPUP quý hiếm trùng nhau được trình bày như hình hình ảnh minh họa sau đây:

=VLOOKUP(E4;$C$4:$C$8;1;0)

*

Ô tính E4 ở đấy là ô được lấy giá trị ra đối chiếu đê tìm giá trị trùng vào mảng dữ liệu sống ô A4:A8 với được gắn thêm lốt liên quan tuyệt vời và hoàn hảo nhất rời biến đổi trong những lúc xào nấu xuống những ô bên dưới.

Những ô bao gồm hiệu quả trùng lặp đang lộ diện cực hiếm đụng hàng đó, còn nếu như không sẽ có hình tượng lỗi #N/A.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Máy Tính Hay Bị Rớt Mạng Tự Ngắt Kết Nối Wifi Trên Laptop

Hàm đếm các quý giá tương đương nhau vào Excel bằng COUNTIF

Hàm COUNTIF vẫn đếm số lượng các ô trùng với giá trị bạn vẫn mang lại vào một mảng dữ liệu. quý khách hàng rất có thể tưởng tượng gồm nó theo hình hình họa sau:

*

Cú pháp của hàm COUNTIF nlỗi sau: =COUNTIF(Mảng tài liệu ; giá trị so sánh)

Nó sẽ trả về giá trị 0 trường hợp không tìm kiếm thấy ngẫu nhiên quý hiếm đụng hàng như thế nào, trả về một số trong những ngulặng dương khớp ứng cùng với số ô có dữ liệu trùng.

Lưu ý: chúng ta nên thực hiện ô can dự tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm rời Việc sao chép quý phái những ô khác dẫn đến không nên sót.

*

Tìm quý giá trùng nhau ở hai cột vào Excel bởi mã VBA

Đây chỉ là 1 cách xuất xắc và độc đáo nhưng các bạn xứng đáng nhằm test bằng bài toán sử dụng mã VBA (Visual Basic for Applicatons).

Để thực hiện macro Visual Basic để đối chiếu với kiếm tìm quý giá trùng nhau ở hai cột trong Excel, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Trong cửa sổ thao tác Excel lựa chọn tab Developer > Visual Basic hoặc dấn tổng hợp phím Alt + F11.

Nếu các bạn không kiếm thấy tab Developer làm việc bên trên thanh hao mức sử dụng, các bạn hãy truy vấn vào File > Options > Customize Ribbon. Tại menu Customize the Ribbon xổ xuống và lựa chọn Main Tabs, sau đó tích chọn hộp kiểm Developer sinh sống dưới. Nhấn OK để đóng cửa sổ lại.

*

Bước 2: Nhấp vào Insert > Module.

*

Bước 3: Sao chnghiền với dán đoạn mã sau đây vào vào cửa sổ Module. Sau lúc chấm dứt hãy quay lại trang tính của người sử dụng.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap()

Dyên ổn Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, outRng As Range

xTitleId = “KutoolsforExcel”

Set Range1 = Application.Selection

Set Range1 = Application.InputBox(“Range1 :”, xTitleId, Range1.Address, Type:=8)

Set Range2 = Application.InputBox(“Range2:”, xTitleId, Type:=8)

Application.ScreenUpdating = False

For Each Rng1 In Range1

xValue = Rng1.Value

For Each Rng2 In Range2

If xValue = Rng2.Value Then

If outRng Is Nothing Then

Set outRng = Rng1

Else

Set outRng = Application.Union(outRng, Rng1)

End If

End If

Next

Next

outRng.Select

Application.ScreenUpdating = True

End Sub

Bước 4: Chọn Macros vào nhóm luật Developer hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + F8.

Bước 5: Cửa sổ Macro mở ra chọn Tim_Kiem_Trung_Lap trong danh sách mặt form bên dưới. Nhấn Run nhằm chạy công tác tìm kiếm cực hiếm trùng nhau ở cả hai cột trong Excel.

*

Cách 6: Chọn cột đầu tiên bằng cách nhập can dự dải ô vào trong size nhập vừa lộ diện hoặc sử dụng con chuột nhằm quẹt Đen những ô trong cột thứ nhất. Nhấn OK nhằm liên tiếp.

*

Cách 7: Chọn cột thứ hai để tìm kiếm mọi cực hiếm trùng nhau Theo phong cách tương tự ở bên trên. Nhấn OK để xem công dụng.

*

Những công dụng tra cứu kiếm thấy các giá trị trùng ở 2 cột đang xuất hiện thêm dưới dạng làm trông rất nổi bật những cực hiếm bị trùng làm việc cột đầu tiên bằng một số format nhỏng tô đậm viền, những đẳng cấp đường viền không giống nhau cho các công dụng trùng, v.v.

*

Trên đó là bài viết tổng đúng theo không thiếu các phương pháp khiến cho bạn tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột vào Excel, giúp đỡ bạn đưa ra các quý hiếm không muốn đang sống thọ vào bảng tính của người sử dụng.

Nếu bạn đang mong trao dồi thêm cho bản thân phần nhiều tài năng với thủ pháp Excel có thể tìm hiểu thêm một vài nội dung bài viết dưới đây:

Nếu thấy nội dung bài viết bổ ích hãy còn lại Like & Share cũng giống như bình luận tại đoạn dưới trường hợp có ngẫu nhiên thắc mắc nên lời giải nào khác. Quý Khách phát âm rất có thể quan sát và theo dõi thường xuyên các bài viết hữu dụng không giống của loveforht.net được đăng cài rất nhiều đặn bên trên trang.