Sau lúc reviews Macbook Air cùng với keyboard Magic new vào thời điểm tháng 3, vừa mới đây, Apple đã kiến tạo Macbook Pro 13 inch new của doanh nghiệp cùng với một trong những cách tân với một vài update khác. Vậy giữa nhị loại laptop này, nên lựa chọn Mã Sản Phẩm nào? Cùng Di Động Việt so sánh để đưa ra ra quyết định chính xác nhé!

Các tính năng lạ của Macbook Pro 13 inch 2020 là tăng gấp hai dung tích lưu trữ cơ bạn dạng với đưa từ bỏ keyboard bướm sang keyboard Magic cắt kéo an toàn và tin cậy.

Bạn đang xem: So sánh macbook air và macbook pro

Thiết kế với bàn phím

Macbook Air là máy vi tính nhỏ cùng nhẹ hơn trong các chiếc Macbook của Apple. Máy chỉ dày 0.41 centimet, bé dại rộng các so với 0,59 cm trên Macbook Pro 13 inch. Mặc dù vậy, Macbook Air khá cao, mang lại 1,61 cm. Tuy nhiên, kiến thiết eo hẹp đưa về cảm hứng mỏng rộng đáng chú ý đối với phiên bản Pro. Ngoài ra, cái máy tính Macbook Air gồm trọng lượng 1,29kg, nhẹ nhàng hơn 1,37kilogam đối với Macbook Pro 13 inch.

*

Về keyboard, Apple đã và đang máy bàn phím Magic bắt đầu mang đến Macbook Pro 13 inch 20đôi mươi. Do kia, bàn phím Magic trên Macbook Air cùng Macbook Pro là tương tự như nhau. Người sử dụng vẫn thấy hành trình phím dài hơn với kỹ năng xảy ra sự cụ keyboard ít hơn đối với các phiên phiên bản trước. Bàn phím new cũng đều có phím Escape chuyên được dùng, cảm biến cảm ứng ID và phím mũi thương hiệu T đảo ngược, đem đến những làm việc êm hơn, mượt mà rộng, mang đến thử khám phá xuất sắc hơn.

*

Sự khác hoàn toàn đáng chú ý độc nhất thân nhì model là OLED Touch Bar. Macbook Air vẫn có những phím tính năng thiết bị lý trong khi mẫu Pro sẽ đi kèm theo cùng với cảm biến Bar.

Về phần cứng

Về phương diện Hartware, CPU Hãng sản xuất Intel cầm hệ sản phẩm 10 trên Macbook Pro 13 inch thời thượng hơn. Con chip này mang lại GPU 2.3 GHz cao hơn nữa 1.2 GHz bên trên Macbook Air. Hình như, Apple đã và đang bổ sung cập nhật thêm các tùy chọn thông số kỹ thuật cho Macbook Pro 13 inch, bao gồm những đổi thay thể cung cấp lên tới mức 32GB RAM với 4TB dung tích lưu trữ SSD.

*

Tại cấp độ đại lý, Macbook Pro 2 cổng tất cả 8GB RAM với 256GB SSD. Dung lượng này hệt nhau cùng với mẫu Macbook Air cơ bạn dạng. Tuy nhiên, với mô hình các đại lý, Macbook Pro lại sở hữu bộ lưu trữ LPDDR3 được xem như là chậm rì rì hơn bộ nhớ LPDDR4X trên Macbook Air 20trăng tròn.

Xem thêm: Phần Mềm Eagleeyes Cho Máy Tính, Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Eagleeyes Cho May Tinh

Màn hình, cổng kết nối

Macbook Pro 13 inch và Macbook Air đều phải sở hữu màn hình hiển thị cơ bản như là nhau, form size 13,3 inch theo đường chéo cánh. Tuy nhiên, đối với màn hình Macbook Pro Retina 13 inch, thiết bị có khả năng chiếu sáng 500 nits với cung cấp màu sắc rộng lớn P3. Trong lúc ấy, Macbook Air 20đôi mươi chỉ gồm khả năng chiếu sáng 400 nits cùng không có cung cấp màu P3 nhỏng của Mã Sản Phẩm Pro.

*

Về cổng liên kết, từng model sẽ sở hữu các tùy lựa chọn khác biệt tùy trực thuộc vào thông số kỹ thuật. Macbook Air chỉ được trang bị 2 cổng, như thể cùng với model Pro cấp thấp rộng. Trong khi ấy, những chủng loại cao cấp rộng sẽ sở hữu được mang lại 4 cổng Thunderbolt 3.

Tuổi tchúng ta pin

*

Dù có dung tích pin thấp hơn tuy vậy Macbook Air cho thời lượng sử dụng pin dài hơn nữa nhờ CPU tiết kiệm ngân sách năng lượng. Macbook Pro 13 inch mới có dung lượng pin cao, cung ứng đến 10 giờ đồng hồ chăm chú web không dây với 10 giờ tái phát phyên ổn trên vận dụng Apple TV. Tuy nhiên, thời lượng pin của sản phẩm vẫn rẻ hơn đến 1-2 giờ đối với Macbook Air 2020 Lúc thiết bị mang đến về tối nhiều 11 giờ đồng hồ thông qua website ko dây với buổi tối đa 12 tiếng tái phát phlặng áp dụng Apple TV.

Kết luận

Các phiên bạn dạng mới nhất của Macbook Air cùng Pro 13 inch bây giờ như là nhau nhiều hơn so với trước đó. Do đó, bài toán lựa lựa chọn 1 Model tương thích gồm phần trở ngại rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ có hiệu năng xuất sắc hơn với dung tích lưu trữ cao với những mẫu mã Macbook Pro thời thượng hơn, cân xứng cho các tác vụ chuyên nghiệp hóa hoặc sáng chế.

Tuu nhiên, Macbook Air thấp rộng các và đây cũng là sự việc chắt lọc giỏi cho người dùng tất cả kinh phí phải chăng. Máy vẫn đáp ứng giỏi các nhu cầu mỗi ngày của người tiêu dùng. Do đó, cùng với đông đảo người tiêu dùng tài giỏi chủ yếu eo hẹp và chật thì hãy chọn Macbook Air để từng trải.