Các ự khác biệt vị trí trung tâm UEFI và di ản khởi rượu cồn là UEFI là cách thức khởi đụng laptop mới nhất được thiết kế để thay thế sửa chữa BIO trong lúc khởi động kế

NộI Dung:


Các Sự khác hoàn toàn chính giữa UEFI với di tích khởi đụng là UEFI là cách thức khởi động máy loveforht.net tính tiên tiến nhất có phong cách thiết kế để thay thế BIOS trong những khi khởi đụng thừa kế là quá trình khởi rượu cồn laptop bằng phần sụn BIOS.

Bạn đang xem: So sanh uefi và legacy


UEFI là 1 trong những cách tiến hành khởi hễ bắt đầu nhằm xử lý những tinh giảm của BIOS. Nó được làm chủ vày một nhóm các công ty cung cấp chipphối, Hartware, hệ thống, phần sụn và hệ điều hành quản lý được hotline là Diễn đàn UEFI. Legacy boot là phương pháp khởi đụng hệ thống liên tục bằng BIOS. Tóm lại, UEFI cung ứng các tài năng bảo mật thông tin bổ sung cập nhật với xử trí nhanh trên laptop. Nó cung cấp một khởi hễ an ninh hoàn toàn có thể tách download loveforht.netrut thời hạn khởi đụng.

Các Khu Vực bao gồm được bảo hiểm

1. UEFI là gì - Định nghĩa, chức năng 2. Khởi rượu cồn kế thừa là gì - Định nghĩa, chức năng 3. Sự khác hoàn toàn giữa UEFI cùng Legacy Boot - So sánh sự biệt lập chính

Điều khoản quan lại trọng

BIOS, Khởi đụng thừa kế, UEFI


*

UEFI là gì

UEFI là loveforht.netết tắt của Giao diện phần mềm không ngừng mở rộng hợp nhất. Hầu hết các bo mạch chủ mới bao hàm một số loại new này. Nó có khá nhiều lợi thế rộng so với thực hiện BIOS. Quan trọng tuyệt nhất, nó cung cấp Giao diện người dùng hình ảnh (GUI) thân thiện cùng với người dùng. BIOS cung cấp một màn hình hiển thị blue color với rất nhiều tùy lựa chọn không giống nhau. BIOS thông thường cấp thiết phân biệt các ổ lưu trữ phệ. UEFI cung cấp một phương án sửa chữa xuất sắc mang lại sự loveforht.netệc này và nhận thấy những ổ tàng trữ to.

Trong BIOS thông thường thực hiện keyboard để lựa chọn các tùy chọn, UEFI cho phép điều khiển giao diện bằng chuột. Hơn nữa, UEFI cất một khởi động bình yên. Nó tách phần lớn trình tinh chỉnh và điều khiển ko vết hiện đại số sở hữu cùng giúp ngăn ngừa những phần mềm độc hại. Một số máy tính gồm UEFI chất nhận được người dùng kích hoạt cơ chế tương xứng BIOS thừa kế.


Khởi động UEFI áp dụng phần mềm UEFI. Nó bảo trì một danh sách những cân nặng khởi động phù hợp lệ được điện thoại tư vấn là phân vùng dịch vụ EFI. Trong lúc Tự kiểm tra khởi động (POST), để kiểm soát xem toàn bộ Hartware bao gồm vận động xuất sắc hay là không, phần sụn UEFI quét toàn bộ các sản phẩm công nghệ tàng trữ hoàn toàn có thể khởi cồn được kết nối với khối hệ thống nhằm tìm Bảng phân vùng GUID (GPT) hợp lệ. Phần sụn trường đoản cú khám nghiệm GPT nhằm tìm phân vùng EFI để khởi động.

Di sản khởi đụng là gì

Legacy Boot là quá trình khởi động được áp dụng vị firmware BIOS. Nó lưu trữ một list những trang bị lưu trữ được cài đặt có tác dụng khởi rượu cồn như Ổ đĩa mềm, Ổ đĩa cứng, Ổ đĩa quang quẻ, v.v. theo sản phẩm tự ưu tiên hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật. Lúc bật nguồn laptop, BIOS triển khai Tự soát sổ khi bật nguồn (POST). Sau đó, loa bên trong tạo thành một giờ bíp nlắp nhằm cho thấy loveforht.netệc khởi rượu cồn lên là bình thường. Mã giờ bíp góp xác định mã cùng giải pháp xử lý sự cụ thêm.

Hình 1: BIOS

Sau lúc xong xuôi giấy tờ thủ tục POST, phần sụn sẽ sở hữu Quanh Vùng đầu tiên của từng kim chỉ nam lưu trữ vào bộ lưu trữ. Sau kia, nó quét nó để lấy Bản ghi khởi động thiết yếu (MBR) thích hợp lệ. Nếu tra cứu thấy MBR hòa hợp lệ, phần sụn đã đưa xúc tiến cho cỗ hấp thụ khởi hễ để chọn phân vùng nhằm khởi hễ. Nếu không tìm thấy, nó đang đưa quý phái máy tiếp theo sau theo máy trường đoản cú khởi động.

Xem thêm: So Sánh Nên Mua Vision Hay Lead, Lời Tư Vấn Thấu Tình, Đạt Lý

Sự khác biệt giữa UEFI và Legacy Boot

Định nghĩa

UEFI là một trong quá trình khởi đụng trong những máy tính xách tay tân tiến cung ứng những khả năng tiên tiến hơn BIOS. Legacy Boot là quá trình khởi cồn máy loveforht.net tính bởi phần sụn BIOS. Vấn đề này giải thích sự biệt lập cơ bạn dạng thân UEFI cùng di sản khởi đụng.

Chức năng

ngoại giả, UEFI áp dụng ứng dụng URFI gia hạn một list các cân nặng khởi động thích hợp lệ được Call là Phân vùng hình thức EFI mang đến quá trình khởi rượu cồn. Khởi đụng thừa kế áp dụng phần sụn BIOS mang đến quy trình khởi rượu cồn.

Tính năng, sệt điểm

Một điểm khác biệt quan trọng không giống giữa UEFI cùng di tích khởi cồn là UEFI gồm những tác dụng bảo mật thông tin bổ sung cập nhật và tác dụng rộng đối với khởi hễ thừa kế.

Người sử dụng thân thiện

Dường như, UEFI thân mật với người tiêu dùng rộng so với Boot cũ.

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ khởi động

Trong Lúc UEFI thực hiện Bảng phân vùng GUID (GPT), BIOS sử dụng sơ trang bị phân vùng Bản ghi khởi rượu cồn chủ yếu (MBR).

Phần kết luận

Sự biệt lập giữa UEFI cùng boot legacy là UEFI là phương pháp khởi hễ máy loveforht.net tính mới nhất được thiết kế nhằm sửa chữa thay thế BIOS trong những khi boot legacy là quy trình khởi hễ laptop bởi firmware BIOS. Tóm lại, UEFI là loveforht.netệc kế thừa mang lại BIOS.

Tài liệu tyêu thích khảo:

1. Giao diện ứng dụng không ngừng mở rộng vừa lòng độc nhất (UEFI) là gì? - Định nghĩa tự WhatIs.com. Trực tiếp WhatIs.com,