Nlỗi họ biết thì Windows 7 gồm tới 6 phiên bản là Starter, trang chủ Basic, Home Premium, Professional, Enterprise, với Ultimate. bởi thế nhưng mà Việc làm sao nhằm chọn lựa được một phiên bản tương xứng trong list những phiên bản này không thể dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên thì chúng ta nên làm chăm chú cho tới 3 phiên bạn dạng Windows 7 được liệt kê phía sau đây với kia thử đối chiếu win 7 professional và ultimate loại như thế nào giỏi hơn?


Contents

2 So sánh Windows Home Premium, Windows Professional cùng Windows Ultimate3 Giá của các phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?4 Nâng cấp cho Windows 7 từ bỏ các phiên bản Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bạn dạng Windows 7 như thế nào đã là phù hợp?

trước hết, hãy thuộc quan sát một bí quyết tổng quan lại độc nhất vô nhị từng phiên bản của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên bản Windows này vẫn chỉ hỗ trợ mang lại họ các tác vụ cơ bản rất có thể đề cập tên nlỗi hào kiệt bình chọn email, khả năng lướt web tốt nghe nhạc…thông thường mà thôi. Phiên bản Windows này là phiên phiên bản được thiết kế cùng với tài năng buổi tối ưu cho các loại máy tính xách tay thông số kỹ thuật không thật mạnh mẽ nlỗi netbook áp dụng chip atom. Nếu nlỗi chúng ta gồm dự định search tìm phiên bạn dạng Windows 7 Starter này không tính các shop kinh doanh nhỏ thì bạn sẽ bắt buộc kiếm được gì đâu bởi vì phiên bản Windows này đã chỉ được thiết đặt sẵn bên trên các netbook nhưng thôi.

Bạn đang xem: So sánh win 7 ultimate và professional

*

Thứ đọng 2 là phiên phiên bản Windows 7 trang chủ Basic, phiên bạn dạng Windows này thì ko y hệt như phiên phiên bản WIndows Starter nhắc trên, nó vẫn không xẩy ra số lượng giới hạn công dụng. Mặc dù vậy thì phiên bản Windows đó lại chỉ được buôn bán tại một số các non sông gồm nền tài chính đang cách tân và phát triển nhỏng Ấn Độ, China xuất xắc Philipines…với các phiên phiên bản Windows này cũng trở nên được thiết lập sẵn bên trên các vật dụng laptop.

Còn với riêng phiên bạn dạng Windows Enterprise thì lại hệt như phiên phiên bản Windows Ultimate. Phiên bản này chỉ được áp dụng cho các công ty cùng với con số to máy.

Vì lúc đó, bọn họ đang chỉ từ lại 3 phiên bạn dạng để chọn lọc nhưng mà thôi. Đó là những phiên bản (trang chủ Premium, Professional và Ultimate). Và sau đây vẫn là chi tiết điểm lưu ý của từng phiên phiên bản Windows 7 để giúp chúng ta tiện lợi chọn lọc được phiên bạn dạng Windows tương xứng tuyệt nhất.

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional cùng Windows Ultimate

Hãy thuộc điểm qua từng phiên bạn dạng Windows nhưng chúng ta cũng có thể chọn lọc sau đây nhé:

Windows 7 Home Premium

Phiên bạn dạng Windows 7 trang chủ Premium tương tự như nhỏng phiên phiên bản Win XPhường trang chủ cùng Vista trang chủ Premium, giành riêng cho đội đối tượng người sử dụng áp dụng tận nhà cùng với giao diện người dùng Aero trong veo. Phiên phiên bản Windows 7 trang chủ Premium hay sẽ đi theo Windows Media Center để giúp các bạn chơi được rất nhiều format Media, tất cả DVD. Ngoài ra thì nó còn có góp phần chế tạo ra DVD giúp bạn tạo ra đĩa phim DVD tốt ghi ra bát tô CD, DVD và Blu-ray.


Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 trang chủ Premium còn có khả năng sao lưu để chúng ta cũng có thể tạo được phần đa phiên bản sao giữ của cục bộ hệ thống. Một số công dụng xứng đáng để ý được liệt kê như tính năng “Previous Version” đã có lần có mặt trong phiên bản Vista Business trước đó với nhân kiệt phục sinh lại các file đã xóa hay đã có được các bạn kiểm soát và điều chỉnh đột ngột.
*

Windows Virtual PC thời đặc điểm đó được cung ứng mang lại toàn thể những phiên bạn dạng Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ cung cấp mang đến phiên bạn dạng Windows XPhường Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu nlỗi các bạn sử dụng Virtual PC, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể áp dụng đa số hệ điều hành khác như Windows XPhường, Vista tốt thậm chí là cả hệ quản lý Linux bên trên Windows 7. Cuối thuộc, Windows 7 Home Premium có chức năng cung cấp tối nhiều 2 Chip xử lý đồ dùng lý không giới hạn số lõi cùng với sẽ là RAM 16GB.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 Home Premium có khả năng như thế nào thì Windows 7 Professional sẽ có kỹ năng kia, phân phối chính là không ít đông đảo công dụng nâng cao. Một số tính năng nâng cấp hơi thú vị được nói thương hiệu nlỗi tính năng Location Aware Printingđến, tài năng này chất nhận được bạn chọn lựa một chiếc máy in khoác định không giống nhau cho những mạng khác biệt. Đối cùng với mọi ai sử dụng máy tính xách tay trên nhiều địa điểm khác nhau nhỏng sống cửa hàng tốt ở nhà thì tuấn kiệt này sẽ thật là có lợi.

Thêm vào sẽ là kỹ năng “Offline Files” của Windows 7 Professional cung cấp lưu trữ những tệp tin bên trên mạng vào ổ đĩa sản phẩm vi tính của người sử dụng nhằm chúng ta có thể làm việc cùng với chúng lúc mà bạn không tồn tại kết nối với mạng mạng internet.

Tính năng Windows Backup tất cả sẵn để giúp đỡ bạn cũng có thể sao giữ dữ liệu của người sử dụng lên phía trên mạng. Để đảm bảo xuất sắc rộng cho những file trên máy tính xách tay của công ty, bạn có thể áp dụng hệ thống tập tin được mã hóa.

Tính năng Domain Join của Windows 7 Professional cung ứng kết nối cho tới mạng công ty được bảo mật rộng với bài toán truy cập sẽ được thống trị biết tin giỏi rộng thông qua chính sách team.

Windows 7 Home Premium cũng như như Vista và XP Professional cũng biến thành bao gồm kĩ năng Remote Desktop cung cấp kết nối máy tính xách tay của chúng ta ko qua khối hệ thống mạng internet.

Xem thêm: Mattel Game Đại Dịch Zombie Gotcha, Tải Left To Survive


*

Những kĩ năng trên chưa là gì lúc chúng ta nhắc tới anh tài XP Mode trên phiên bạn dạng Windows 7 Professional. Tính năng XPhường. Mode tương thích so với những cá nhân làm cho marketing ước ao chạy các vận dụng bên trên Windows 7 Khi mà lại phần đông vận dụng kia chỉ cung cấp chạy trên Windows XP.

Nếu như ai đang sử dụng phiên phiên bản Windows trang chủ Premium cùng gồm phiên bản copy tất cả phiên bản quyền của Windows XPhường thì các bạn hoàn toàn rất có thể áp dụng Virtual PC nhằm chạy tính năng XPhường Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao hàm cục bộ cá tác dụng của Windows 7 Home Premium và phiên bản Professional. Trong khi thì phiên phiên bản Windows này còn được tích hòa hợp thêm những hào kiệt công ty lớn cùng kĩ năng bảo mật thông tin.

Đối với nhân tài công ty lớn hoàn toàn có thể nói tới một vài các anh tài nlỗi tính năng Federated tra cứu kiếm cung cấp search kiếm trong những ổ đĩa trên mạng. Tính năng Direct Access hỗ trợ truy vấn máy chủ tin nhắn, các file, tlỗi mục được chia sẻ, các trang web bên trên mạng nội bộ công ty nhưng không nên truy vấn vào VPN. Tính năng BranchCađậy cung cấp sao lưu lại phiên bản sao cục bộ câu chữ của website, những file trên máy chủ để có thể tăng công suất truy vấn. Thêm vào kia là 1 hệ thống chất nhận được các bạn chạy được ứng dụng UNIX bên trên Windows.

Với phiên phiên bản Windows 7 Ultimate, bạn sẽ gồm khởi rượu cồn tự ổ đĩa ảo. Thêm vào sẽ là tính năng BitLocker cung cấp bọn họ mã hóa câu chữ file trong máy tính của khách hàng tương tự như trong ổ đĩa USB.

Giá của những phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài các tài năng của từng phiên bạn dạng Windows được nhắc trên thì mức giá cả cũng là 1 trong nhân tố đặc biệt vào vấn đề chỉ dẫn quyết định lựa chọn phiên bản Windows làm sao. Home Premium chính là phiên bạn dạng Windows 7 cực rẻ trong số 3 phiên bạn dạng Windows nói bên trên, độc nhất vô nhị là lúc nó kèm theo theo trong phiên bản Family Paông xã, phiên bản được sử dụng và một phiên bản quyền mang đến 3 máy tính xách tay trong và một mái ấm gia đình. Giá buôn bán từng phiên phiên bản Windows 7 được tổng phù hợp phía sau đây.

Windows trang chủ Premium

Windows 7 trang chủ Premium Full: 199,99 đôWindows 7 trang chủ Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Paông xã (trang chủ Premium): 149,99 đôNâng cấp cho Windows 7 trang chủ Premium trường đoản cú bạn dạng Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bạn dạng nâng cấp: 199,99 đôNâng cấp cho lên Windows 7 Professional trường đoản cú Windows 7 trang chủ Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cung cấp lên Windows 7 Ultimate tự phiên bạn dạng Windows 7 Home Premium: 139,99 đô

Nâng cung cấp Windows 7 từ các phiên bạn dạng Windows trước thì sao?

Theo mọi thông tin từ phần đông các trang web bán lẻ thì chỉ người tiêu dùng phiên bạn dạng Windows XPhường. và Vista bắt đầu có đủ ĐK cho vấn đề tăng cấp lên phiên bản Windows 7. Thông tin chấp thuận từ Microsoft Store lại là:

Điều khiếu nại nhằm bạn có thể upgrade lên phiên bản Windows 7 trường đoản cú số đông phiên bạn dạng Windows cũ trước đó là ai đang thực hiện một phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có phiên bản quyền.

Mặc mặc dù bạn sẽ quan trọng như thế nào lưu lại những tùy chỉnh cấu hình Khi nhưng mà các bạn upgrade lên Windows 7 từ bỏ các phiên bản Windows XPhường giỏi 2000 tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền lúc triển khai Việc tăng cấp này.

Vậy sử dụng bạn dạng 32 bit hay 64 bit?

Hầu như những máy vi tính new được bán thời nay những thực hiện bộ xử lý 64 bit. Những bộ vi giải pháp xử lý hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ RAM to hơn so với cỗ vi cách xử lý 32 bit, với cũng rất có thể có thể cách xử trí những công bố tại 1 thời điểm nhiều hơn thế đối với các bộ vi cách xử lý trước kia. Để tận dụng tối đa chức năng này thì hệ quản lý điều hành Windows 7 cũng yêu cầu là 64 bit.

Nếu như nhưng ai đang thực hiện những phiên bản Windows trước thì nên chỉ dẫn được câu vấn đáp đến thắc mắc sẽ cần sử dụng bạn dạng 32 bit tuyệt bản 64 bit trước khi chúng ta chỉ dẫn ra quyết định cài đặt. Còn giả dụ là Windows 7 thì cả phiên bản 32 bit với 64 bit đã có gộp tầm thường trong vỏ hộp. trong lúc setup các bạn sẽ chắt lọc áp dụng bản nào.

Kết luận: Phiên bản Windows Home Premium tương thích mang đến hầu như quý khách hàng, tuy vậy nếu bạn dịch rời tại các địa điểm như nhà ở xuất xắc văn chống thì có lẽ phiên phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự việc chắt lọc phù hợp hơn hết.