Sử dụng card rời và onboard cùng lúc

Bất cứ đọng dòng laptop làm sao cũng được lắp thêm tuy nhiên tuy vậy 2 thẻ giao diện. Hiện tại, bạn đang mong muốn tắt thẻ hình ảnh onboard để áp dụng thẻ rời trên Windows nhưng lại chưa chắc chắn cách tiến hành như vậy nào? Dưới đây Hoàng Hà PC đang mang lại rất nhiều đọc tin cơ phiên bản về vấn đề này cũng như lí giải thực hiện các bước bỏ ra tiết!

Tại sao phải tắt card giao diện onboard?

Trong máy vi tính, một máy chuyên cách xử lý các đọc tin rõ ràng về hình ảnh đó chính là card thứ họa , xuất xắc thường được Call là thẻ màn hình. Thiết bị này đang thực hiện xử trí bao hàm như cụ thể độ sắc nét, Color tốt độ tương phản của hình hình họa. Nói thông thường, bọn chúng là linh phụ kiện giúp tạo ra được số đông hình ảnh rất đẹp, nhan sắc nét giúp chúng ta cũng có thể quan liêu gần cạnh dễ ợt.

You watching: Sử dụng card rời và onboard cùng lúc

*

Card đồ họa onboard 

GPU chính là phần tử đặc biệt quan trọng tốt nhất ra quyết định sức mạnh của thẻ đồ họa. Bộ phận này còn có trách nhiệm riêng biệt là cách xử lý tất cả những vấn đề về hình hình ảnh của sản phẩm tính. Có nhì một số loại thẻ bối cảnh, một các loại được đã nhập vào CPU được điện thoại tư vấn là Onboard cùng một dạng tránh thường xuyên được gọi là card tách.

Card giao diện onboard luôn có mặt trên các cái máy vi tính cùng với CPU nhằm người tiêu dùng rất có thể sử dụng cho những yêu cầu của chính mình. Tuy nhiên lúc đã vật dụng card đồ họa rời thì tất nhiên sức mạnh của thẻ hình ảnh cần lớn hơn nhiều đối với thẻ tích hợp. Điều này đã được các Chuyên Viên ghi dìm cùng minh chứng trong suốt những năm sáng tạo với vận dụng bên trên Thị trường.

Hiệu suất nhiều lúc thiết yếu dành được hiệu quả cực tốt trường hợp nlỗi người dùng áp dụng thẻ onboard. Bởi lẽ vào một trong những ngôi trường vừa lòng máy tính xách tay sẽ tính tân oán chỉ sử dụng thẻ onboard hoặc card rời.

Nếu thực hiện thẻ tích vừa lòng onboard bên trên CPU thì CPU sẽ có được nhiệt độ cao, thứ nkhô cứng nóng rộng so với áp dụng card rời. Do đó nhằm sử dụng thẻ tách thì thẻ onboard cần được tắt đi.

*

Card rời

Có thể cần sử dụng tuy nhiên tuy nhiên card giao diện onboard cùng card tách không?

Hiện có không ít người tiêu dùng thắc mắc hoàn toàn có thể cần sử dụng tuy vậy tuy nhiên card giao diện onboard thuộc thẻ rời trên và một máy tính giỏi không? Bởi rất nhiều fan lo ngại sự ko tương hợp khiến cho laptop bị tác động về unique, tuổi tbọn họ.

Theo những Chuyên Viên, điều vấn đề sử dụng tuy nhiên tuy nhiên hoàn toàn rất có thể xảy ra vì chưng những công ty phân phối đặt chúng với mọi người trong nhà trong một máy vi tính, không có nguyên nhân gì ví như bọn chúng vứt bỏ cho nhau và ko vận động cùng mọi người trong nhà. Tuy nhiên, một điều chúng ta đề xuất để ý là thuật toán máy vi tính chỉ tính tân oán để sử dụng 1 card trang bị họa cho 1 tác vụ giỏi ứng dụng nhất mực vắt bởi vì sử dụng chúng cùng nhau.

Hướng dẫn chi tiết quá trình tắt thẻ giao diện onboard để áp dụng thẻ rời

Cách 1: Nhấp chuột yêu cầu vào My Computer (This PC) => lựa chọn Manage.

*

Cách 2: Lúc trên đồ họa xuất hiện hành lang cửa số new, bạn sẽ lựa chọn Device manager ở phía bên trái. Sau đó bấm vào bắt buộc vào Display adapter => Tiếp tục chọn Select onboard card => click chuột phải lựa chọn Disable device. Nếu thường thì với những lắp thêm áp dụng Core i, nên chọn lựa thì chọn Hãng sản xuất Intel UHD Graphics rồi Disable device.

See more: Download Truyện Tranh Pdf - Tổng Hợp Link Download Truyện Tranh

*

Bước 3: Tiếp tục các bạn hãy tắt máy tính xách tay với cắm card rời vào khe PCI Express x16. Sau đó mua Driver về cài đặt.

*

Bước 4: Vào Device Manager nhằm kiểm tra xem tất cả card VGA hay là không. Nếu không, hãy đánh giá lại để cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh bắt đầu với kiểm soát coi thẻ tích hòa hợp bao gồm bị loại bỏ hóa hay không. Sau đó khởi cồn lại máy.

Hướng dẫn bật lại card giao diện onboard sau khoản thời gian tắt

Sau lúc tắt card hình ảnh onboard mà ý muốn sử dụng lại thì làm việc triển khai tương đối đơn giản. Quý Khách cũng tiến hành theo theo thứ tự quá trình bên trên, tuy vậy đến phần Chọn thẻ onboard => bạn hãy click chuột cần chọn Enable device.

*

Hướng dẫn bật lại thẻ hình ảnh onboard sau khi tắt

Nếu hy vọng sử dụng lại VGA onboard, chúng ta nên cởi đồ họa onboard hiện giờ, vào BIOS để kiểm soát và điều chỉnh máy về biểu đạt card đồ họa onboard Win rồi tải lại Driver đến card đồ họa onboard.

Lưu ý lúc tắt card giao diện onboard

Khi tiến hành các thao tác tắt thẻ màn hình Onboard bởi quá trình bên trên, chúng ta cũng có thể gặp mặt một số trong những trường vừa lòng trường hợp không tồn tại kinh nghiệm. Một số sự việc xẩy ra như là card nkhô nóng hư rộng đối với cơ chế tự động hóa của dòng sản phẩm với thẻ tách to hơn tương đối nhiều.

Chỉ đề xuất sử dụng bên trên những chiếc Laptop rất có thể sửa chữa thay thế đồ họa tránh. Một số dòng như loại Laptop Workstation dành cho đồ họa, dòng Laptop Gaming, MSI.

cũng có thể dùng để làm khám nghiệm máy vi tính cũ khi mua về, do bạn cũng có thể dùng làm demo card đồ họa tránh xem máy chạy bao gồm mượt ko.

See more: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tách Gộp Họ Tên Trong Excel 2007, 2 Cách Tách Cột Họ Và Tên Trong Excel

Trên đây là công bố hướng dẫn tắt card hình ảnh onboard để áp dụng thẻ tách trên Windows. Trung trung khu máy tính Hoàng Hà PC là đơn vị chuyên nghiệp hóa chuyên nhấn support hỗ trợ người sử dụng cách xử lý những sự gắng laptop công dụng độc nhất. Đặc biệt cung cấp hạn chế và khắc phục sự cố kỉnh bên trên máy tính. Mọi công bố cần hỗ trợ tư vấn và cung ứng các vấn đề ngay tức khắc quan liêu xin phấn kích tương tác với trung trung khu qua liên quan https://loveforht.net/ để được hỗ trợ cụ thể tốt nhất.


Chuyên mục: Chia sẻ