Có tương đối nhiều nguyên xẩy ra lỗi bootmgr is missing, nlỗi những file nhầm ổ cứng Boot, lỗi ổ cứng, Dây sạc ổ cứng lỗi. Hãy cùng loveforht.net sửa lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi bootmgr is missing bằng usb


Lỗi Bootmgr is missing là gì ?

Bootmgr giỏi có cách gọi khác là Windows Boot Manager, được dùng để kiểm soát quá trình khởi đụng của Windows. Bootmgr góp khởi chạy winload.exe khi bạn khởi rượu cồn máy tính xách tay nhằm load hệ quản lý và điều hành Windows. Lỗi Bootmgr is missing chỉ xẩy ra bên trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 cùng Windows 10. Trên Windows XPhường ko xẩy ra lỗi này.


*

Lỗi Bootmgr is missing tạo nên máy vi tính không phân minh được đâu là phân vùng Boot, hoặc cũng có thể các bạn new tăng cấp ổ cứng phân vùng có tác dụng cho các active phân vùng sai trái hoàn toàn có thể để cho thứ không khởi đụng đươc. Đây là nguyên ổn nhân thịnh hành được loveforht.net tìm hiểu.

Dưới đó là một lỗi hơi là tuyệt gặp trong khi mở vật dụng laptop lên thường xuyên lộ diện screen Đen với mẫu chữ như sau: Bootmgr is missing. Press Ctrl + Alt + Del to lớn Remix.

Màn hình trên mở ra báo họ thừa nhận 3 nút Ctrl + Alt + Del rồi khỏi đụng lại máy tính. Tuy nhiên, sau thời điểm khởi động lên chúng sẽ lại báo lỗi nhỏng bên trên. Như vậy chứng tỏ máy của người tiêu dùng không thể tự sửa lỗi theo cách hướng dẫn được hiện tại trên screen.

Lúc bao gồm lỗi Bootmgr is missing, màn hình hay mở ra một trong những thông tin nlỗi sau:

“Bootmgr is missing – Press any key to lớn restart.”“Bootmgr is missing – Press Ctrl + Alt + Del to restart.”“Couldn’t find bootmgr.”

Tại sao lỗi Bootmgr is missing xuất hiện?

Lúc chúng ta nhảy máy tính, các tiến trình POST (viết tắt của Power nguồn On Self Test) ban đầu chạy bằng BIOS trước khi khởi động phiên bản sao Windows của người sử dụng. Lỗi lộ diện ngay lập tức sau khoản thời gian quy trình POST hoàn toàn và Windows bước đầu thiết lập.

POST là 1 trong tập thích hợp những quy trình được chạy ngay lập tức Khi khởi rượu cồn PC, chẳng hạn như khám nghiệm xem RAM, đồ vật nước ngoài vi cùng những yếu tắc Hartware khác của PC có hoạt động bình thường hay là không. Sau khi những tiến trình này được xong xuôi bởi vì BIOS, cỗ sở hữu khởi cồn Windows vẫn ban đầu, tại đây lỗi này sẽ xuất hiện lỗi khởi đụng “Bootmgr is missing” vào Windows.

Lỗi Bootmgr is missing có thể vì chưng những nguim nhân, bao gồm vi-rút Quanh Vùng khởi hễ, setup hoặc update Windows không thành công hoặc đĩa cứng bị hư.

Một nguyên nhân hết sức phổ cập khiến PC của khách hàng quan trọng sở hữu và hiển thị lỗi này là khi nó cố gắng khởi rượu cồn xuất phát điểm từ một ổ cứng hoặc ổ flash thiết yếu khởi hễ được.


Cách sửa lỗi bootmgr is missing

Sử dụng Easy Recovery Essentials 

Easy Recovery Essentials được đảm bảo đang auto sửa lỗi Bootmgr is missing bằng phương pháp sử dụng tùy chọn Automated Repair được tích thích hợp sẵn. EasyRE hiện gồm sẵn mang đến Windows XP, Vista, 7 cùng 8 cùng rất có thể được mua xuống trên ngẫu nhiên PC như thế nào.

Cách 1: Tải xuống Easy Recovery Essentials.

Hãy nhớ để ý phiên bạn dạng Windows của bạn (XPhường, Vista, 7 hoặc 8) trước lúc thiết lập xuống EasyRE. Nếu các bạn ko xác minh được phiên bản thì trong hướng dẫn dưới đây loveforht.net sẽ giúp đỡ các bạn nhé.

Cách phân biệt phiên bản dựa vào màn hình hiển thị Windows cơ hội khởi động:

*

Cách nhận biết phụ thuộc những biểu tượng khi sử dụng trên Windows:

*

Bước 2: Khởi rượu cồn PC của người tiêu dùng tự CD hoặc USB Easy Recovery Essentials nhưng các bạn đã tạo thành.

Bước 3: lúc EasyRE đang làm việc, hãy chọn tùy chọn Automated Repair với nhấp vào Continue.

Cách 4: Sau Khi EasyRE quét các ổ đĩa bên trên laptop của doanh nghiệp, hãy khẳng định và lựa chọn ký kết từ bỏ ổ đĩa cho cài đặt để trên Windows của người tiêu dùng từ danh sách, kế tiếp nhấp vào nút ít Automated Repair nhằm bắt đầu.Cách 5: Easy Recovery Essentials vẫn bắt đầu so với ổ đĩa vẫn chọn để tìm các sự núm lỗi Bootmgr is missing. EasyRE đang khám nghiệm cùng nỗ lực tự động hóa sửa lỗi với đĩa, phân vùng, trình khởi rượu cồn, khối hệ thống tệp, cỗ nạp khởi đụng với ĐK. quý khách không đề xuất can thiệp vì bài toán sửa chữa thay thế của EasyRE trọn vẹn từ bỏ động:

Bước 6: Sau lúc quá trình hoàn tất, EasyRE sẽ báo cáo các phát hiện nay lỗi của chính bản thân mình. Nhấp vào nút ít Restart nhằm khởi rượu cồn lại PC của bạn với soát sổ các lỗi của Bootmgr is missing trên Windows đã được sửa chưa.

Bước 7: Lỗi Bootmgr is missing đã làm được sửa lúc PC của công ty bước đầu khởi hễ.Một số cách sửa lỗi bootmgr is missing khác

Dưới đó là 5 cách sửa lỗi Bootmgr is missing được loveforht.net chọn lọc trường đoản cú nhiều phương pháp sửa không giống nhau với được lọc ra nhằm lựa chọn những phương pháp nhanh hao, dễ, bao gồm độ thành công cao.

Xóa các đĩa không khởi hễ được

Cách khắc chế đầu tiên cùng đơn giản nhất là chất vấn xem gồm các tệp nào hiện tại tất cả vào cổng tiếp nối USB, ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang quẻ (CD, DVD) ko.

Lỗi Bootmgr is missing đã lộ diện trường hợp máy tính của doanh nghiệp đã cố gắng khởi rượu cồn từ một trong những ổ đĩa này có chèn những tệp không khởi rượu cồn được. Sau khi chúng ta cởi ổ USB hoặc CD nhưng mà máy tính đang nỗ lực khởi hễ từ bỏ này mà quan yếu, lỗi vẫn bặt tăm.

Sau khi nó bặt tăm, hãy cẩn thận đổi khác sản phẩm tự khởi động từ BIOS để bảo đảm an toàn PC của doanh nghiệp khởi động từ bỏ ổ cứng chứ chưa phải từ ngẫu nhiên ổ ko khởi rượu cồn được như thế nào khác vào lần sau. Để ngăn đề phòng các lỗi như thế này về sau hãy coi kĩ hướng dãn này nhé!

Sử dụng Startup Repair

Pmùi hương pháp thay thế này chuyển động nếu bạn bao gồm đĩa được setup Windows. Dưới đó là công việc nhằm sửa lỗi Bootmgr is missing cùng với đĩa CD download đặt:

Bước 1: Ckém đĩa CD được setup Windows của người tiêu dùng.

Cách 2: Khởi cồn lại máy vi tính của chúng ta với khởi cồn từ bỏ đĩa CD kia.

Cách 3: Nhấn phím ngẫu nhiên khi chúng ta thấy thông báo “Press any key to boot from CD or DVD”.

Bước 4: Nhấp vào Repair your computer sau thời điểm lựa chọn ngôn ngữ, thời gian.

Cách 5: Chọn ổ đĩa thiết lập Windows của bạn cùng nhấp vào Continue. Ổ đĩa tiêu chuẩn thông thường sẽ có đường truyền là C:.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Chia Lại Ổ Cứng Không Mất Dữ Liệu ? Làm Thế Nào Để Chia Lại Ổ Cứng Không Mất Dữ Liệu

Cách 6: Chọn Startup Repair.

Cách 7: Chờ quá trình hoàn thành và ngóng máy tính của công ty khởi động.

Sử dụng bootrec.exe nhằm khởi động BCD

Bootrec.exe cộ là một biện pháp được tích thích hợp trong môi trường phục sinh Windows (Windows RE) mà chúng ta có thể sử dụng nhằm soát sổ sự thay và thay thế lỗi.

Bootrec.exe pháo hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế tài liệu thông số kỹ thuật khởi rượu cồn và các bạn dạng ghi khởi động chính. BCD, viết tắt của Boot Configuration Data, cất các tùy lựa chọn của cấu hình khởi đụng và điều khiển biện pháp khởi động Windows.

Dưới đấy là công việc để truy cập bootrec.exe để khởi rượu cồn BCD:

Bước 1: Ckém đĩa thiết đặt Windows 7 hoặc Vista của bạn

Cách 2: Khởi hễ lại máy tính của doanh nghiệp với khởi động tự đĩa CD

Bước 3: Nhấn phím ngẫu nhiên tại thông tin “Press any key to boot from CD or DVD

Cách 4: Chọn Repair your computer sau khi chúng ta lựa chọn ngôn từ, thời gian với phương thức bàn phím

Bước 5: Chọn ổ cài đặt Windows của doanh nghiệp (thường xuyên là C:)

Cách 6: Nhấp vào Next

Cách 7: Chọn Commvà Prompt trong System Recovery Options hộp

Bước 8: Viết lệnh sau cùng dấn Enter

bootrec / BuildbcdChạy System Restore ( phục sinh Hệ thống)Giải pháp tiếp theo sau sẽ chỉ chuyển động nếu như bạn vẫn bật phục sinh Hệ thống bên trên Windows của người tiêu dùng. Dưới đấy là quá trình nhằm Phục hồi PC của doanh nghiệp bằng phương pháp sử dụng Phục hồi Hệ thống:

Bước 1: Đưa đĩa thiết đặt Windows 7 hoặc Vista vào.

Cách 2: Khởi hễ lại laptop của khách hàng cùng khởi cồn từ đĩa thiết đặt.

Bước 3: Nhấn một phím bất kì khi thông báo “Press any key lớn boot from CD or DVD” xuất hiện bên trên màn hình của người tiêu dùng.

Cách 4: Nhấp vào Repair your computer sau khi lựa chọn ngôn từ, thời gian với cách thức bàn phím.

Cách 5: Chọn ổ đĩa nhưng các bạn đang thiết đặt Windows (thường là C:).

Cách 6: Nhấp vào Next.

Bước 7:Chọn System Restore tự System Recovery Options box.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn của System Restore nhằm chọn điểm khôi phục.

Bước 9: Khôi phục PC của doanh nghiệp bằng cách nhấp vào End.

Sử dụng Bootrec.exe pháo để sửa lỗi Bootmgr is missing

Khu vực khởi cồn phân vùng được tàng trữ bên trên ổ đĩa cứng cùng chứa mã cần thiết để bắt đầu quy trình khởi hễ Windows. Nếu phân vùng này bị lỗi hoặc không được định thông số kỹ thuật đúng trong các quy trình thiết lập Windows, nó đã dẫn đến lỗi “Bootmgr is missing or corrupt” Khi khởi cồn.

Phương pháp này phải một bản sao của đĩa cài đặt Windows cội của người tiêu dùng.

Dưới đấy là các bước để khắc phục lỗi này bằng phương pháp sử dụng dụng cụ bootrec.exe cộ, phương pháp tương tự được thực hiện vào Khắc phục sự thế # 4 nghỉ ngơi trên:

Bước 1: Đưa đĩa setup Windows 7 hoặc Vista vào.

Cách 2: Khởi động lại máy vi tính của chúng ta và khởi rượu cồn tự đĩa thiết lập.

Cách 3: Nhấn một phím Khi thông báo “Press any key to boot from CD or DVD” xuất hiện thêm trên screen của người sử dụng.

Cách 4: Nhấp vào Repair your computer sau thời điểm chọn ngôn từ, thời gian và cách thức keyboard.

Bước 5: Chọn ổ đĩa cơ mà bạn đang thiết lập Windows (thường là C:).

Bước 6: Nhấp vào Next.

Bước 7: Chọn Command Prompt tự System Recovery Options box.

Viết lệnh sau cùng dấn Enter:

bootrec / fixbootBước 8: Chờ thông tin này xuất hiện:

The operation completed successfully.Cách 9: Khởi hễ lại máy tính của bạn

Lời kết

Đến đây thì có lẽ rằng các bạn vẫn hiểu biết thêm về lỗi Bootmgr is missing cùng bí quyết xử lý Lúc gặp gỡ vụ việc với Bootmgr is missing rồi. Hãy share với loveforht.net bằng phương pháp cách comment dưới bài viết nếu khách hàng còn cách sửa chữa thay thế dễ dàng hơn nhé.