Sửa lỗi usb bị write-protected

Lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” giỏi còn được gọi là “write protected”. Lỗi này thường xuyên xuất hiện lúc USB ngơi nghỉ tinh thần bảo toàn dữ liệu, đồng thời, nó không có thể chấp nhận được các dữ liệu đựng bên trong bị rứa đổi


Nếu USB bị lỗi the disk is write protected thì những giải pháp sau của Hosting Việt chính là thông tin hữu ích dành riêng cho chính mình. Mời chúng ta thuộc tìm hiểu nhé.

You watching: Sửa lỗi usb bị write-protected

Lỗi the disk is write protected là gì?

Lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” hay còn gọi là “write protected”. Lỗi này hay mở ra khi USB ngơi nghỉ trạng thái bảo toàn tài liệu, bên cạnh đó, nó không được cho phép các tài liệu đựng bên phía trong bị thay đổi. lúc kia, chúng ta cần thiết xào luộc bất kỳ tài liệu như thế nào từ bỏ USB quý phái máy vi tính và ngược lại. 

Nếu lâm vào hoàn cảnh tình huống này, bạn tiến hành một trong số bí quyết sau nhằm khắc phục nhé.

Kiểm tra virut nhằm khắc phục lỗi the disk is write protected

lúc USB bị truyền nhiễm vi khuẩn thì nó đang xuất hiện thêm thông báo the disk is write protected. Điển dường như công tác autorun có vào USB chính là ngulặng nhân gây lan truyền vi khuẩn từ máy tính xách tay mang lại USB với ngược lại. Vì cố gắng, áp dụng những phần mềm antivi khuẩn uy tín nlỗi Kaspersky, AVG, Norton, Avast, Avira, Microsoft Security Essentials… là một giải pháp kết quả nhằm khắc phục lỗi.

Các phẩn mượt khử virus này sẽ giúp đỡ đảm bảo an toàn máy tính xách tay. Bằng cách, lúc USB được gặm vào laptop, công tác antivirus tự động quét toàn thể tài liệu bao gồm vào USB nhằm chống lây truyền vi khuẩn mang lại hệ thống.

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected bên trên USB bằng nút ít lock 

Một số chiếc USB có tích hợp khóa biến hóa lock/unlock ở trên thân nhằm đảm bảo chính sách gọi và ghi. Nếu USB vô tình bị kích hoạt chế độ loông xã thì toàn bộ những vận động ghi hoặc xóa dữ liệu ko được thực hiện. Do đó, khi thấy USB báo the disk is write protected, bạn hãy chất vấn nút ít đổi khác này vẫn sinh sống cơ chế nào. Trong ngôi trường hợp, nó sinh sống cơ chế lochồng thì chỉ vấn đề gạt thanh lịch chính sách unlock là được.

*

Kiểm tra bộ nhớ của USB nhằm khắc chế lỗi không format được USB the disk is write protected

Tuy khá đơn giản nhưng mà có vẻ như không ít người dân thường xuyên làm lơ, sẽ là soát sổ dung tích của bộ nhớ lưu trữ USB. Lúc bộ nhớ lưu trữ vẫn đầy thì chắc chắn là nó không hề không khí tàng trữ cho các tài liệu khác rồi. Vì thay, sau khi vẫn tiến hành 2 giải pháp trên nhưng mà vẫn chưa được thì các bạn hãy xem dung lượng còn trống của USB nhé. 

*

Sửa lỗi the disk is write protected trên USB: Kiểm tra cơ chế của dữ liệu 

Cách này có thể không liên quan mang đến USB tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân tạo ra lỗi ko gửi dữ liệu hỗ tương giữa USB với máy tính xách tay được. Vì rứa, trước lúc copy tuyệt xóa tệp tin, bạn kiểm tra xem nó có sẽ nghỉ ngơi cơ chế Read-only không.

Để vứt cơ chế Read-only, bạn nhận chuột phải vào các tập tin phải vứt chính sách, sau đó chọn Properties, với chọn tiếp Attributes. Tiếp mang đến, các bạn quăng quật tích chọn mục Read-only cùng thừa nhận OK nhằm giữ giàng các tùy chỉnh.

Sửa lỗi the disk is write protected: Sử dụng mẫu lệnh DiskPart

quý khách hàng nhấn tổng hợp phím Windows + X. Tại thực đơn, bạn lựa chọn Comm& Prompt., tiếp nối nhập diskpart cùng nhận nút Enter. 

tiếp nối, các bạn nhập nhiều từ các mục disk và nhận nút Enter. Lúc này, khối hệ thống đã hiển thị danh sách những ổ đĩa vẫn liên kết cùng với máy vi tính.

*

Với ví dụ mô rộp này, Hosting Việt sử dụng Disk 4. Vì vậy, tiếp kia, Hosting Việt vẫn nhập câu lệnh sau:

select disk 4

Sau đó, nhập tiếp câu lệnh:

attributes disk clear readonly

Lệnh này sẽ triển khai xóa ở trong tính Read-only của toàn cục tập tin bao gồm trên ổ USB.

See more: Khử Rung Trong Premiere Pro, Chống Rung Video Trong Adobe Premiere Pro

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected trên USB trải qua Registry

Quý Khách thực hiện tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ Run. Sau đó, chúng ta nhập dòng lệnh Regedit rồi dìm nút Enter.

Trong hình ảnh Registry, bạn nhập băng thông sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

Tại cột bên nên của hành lang cửa số StorageDevicePolicies, chúng ta dìm mlàm việc mục WriteProtect cùng đổi giá trị từ là 1 thanh lịch 0. Sau đó, thừa nhận nút ít OK. 

*

Nếu không kiếm thấy mục WriteProtect, các bạn dấn buộc phải loài chuột, tiếp đến lựa chọn Key, rồi chọn New và thừa nhận Dword. Sau cùng, chúng ta khắc tên là WriteProtect với đặt quý hiếm 0.

*

Cách ở đầu cuối, các bạn rút USB thoát khỏi máy tính xách tay rồi cắm lại. Cách này để giúp đỡ các bạn khắc phục được lỗi write protected. Nếu sự việc vẫn không được cách xử trí, bạn hãy demo phương án tiếp theo.

Xử lý lỗi the disk is write protected bằng cách format USB 

Trong trường hợp, 6 biện pháp trên chẳng thể giải pháp xử lý triệt để lỗi write protected thì các bạn hãy format lại USB. Đây là chiến thuật ở đầu cuối mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn hãy kiểm soát file khối hệ thống là dạng FAT32 tuyệt NTFS rồi mới format sản phẩm di động cầm tay về dạng đó. Trong khi, bạn hãy nhờ rằng sao giữ tài liệu tất cả vào USB do sau thời điểm format, tất cả bọn chúng sẽ không hề.

Để coi dạng của tệp tin khối hệ thống, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + E rồi nhấn vào This PC hoặc My PC hoặc Computer (tùy theo phiên bạn dạng hệ điều hành). Sau đó, các bạn chọn ổ USB cùng thừa nhận buộc phải loài chuột vào nó, sau đó chọn Properties. Hiện giờ, một hành lang cửa số nhỏng hình sau xuất hiện thêm, phần system sẽ hiển thị dạng tệp tin hệ thống.

*

Sau kia, chúng ta tắt hành lang cửa số Properties và dìm bắt buộc loài chuột vào USB rồi lựa chọn Format. Trong cửa sổ format cung cấp những tùy chọn là File system, Allocation unit kích thước, Volume label với Format options. Bạn rất có thể thay tên trang bị tại tùy lựa chọn Volume label. Trong khi, để bảo đảm an toàn USB không có ngẫu nhiên sự việc làm sao về Hartware, Hosting Việt khuyên bạn nên vứt lựa chọn chính sách Quick format. Vì điều này giúp cho quy trình format vẫn vừa triển khai bình chọn USB, vừa xóa những dữ liệu. Do đó, lúc có bất kỳ bad sector như thế nào thì quá trình format sẽ bị lỗi.

Cuối thuộc, chúng ta nhận nút Start để tiến trình format USB được ban đầu.

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected trên thẻ nhớ 

Đối cùng với lỗi write protected trên thẻ ghi nhớ, bạn cũng có thể vận dụng 7 phương pháp bên trên. Nhưng bạn phải để ý, đa số những thẻ ghi nhớ SD đều sở hữu nút ít khóa nhằm ngnạp năng lượng hành động ghi lên thẻ lưu giữ. Vì vậy, thứ nhất bạn phải tắt nó rồi bắt đầu tiến hành hạn chế và khắc phục lỗi.

See more: Tải Plugin Phần Mềm Hát Live, Phần Mềm Hát Live Stream Cơ Bản

Trên đấy là 7 bí quyết sửa lỗi the disk is write protected. Hosting Việt hi vọng các bạn sẽ không chạm chán ngẫu nhiên trsinh sống trinh nữ làm sao lúc thực hiện đồ vật USB với thẻ lưu giữ.


Chuyên mục: Chia sẻ