Đo lường hoạt động tài chính vào một non sông là điều khó khăn, vày ‘ghê tế’ là khối hệ thống phức hợp với rất nhiều những yếu tố cùng đi lại. Một cách thức phổ cập nhằm giải quyết và xử lý vấn đề này là tập trung vào bài toán tổng hợp các chỉ số, ví dụ như là tổng sản lượng quốc gia: “quý hiếm tiền tệ của tất cả sản phẩm & hàng hóa với dịch vụ được chế tạo trong một non sông (hoặc vùng) trong vòng thời hạn nắm thể”. Đây là chiếc nhưng các bên kinh tế tài chính học tập Call là Tổng Sản Phẩm Quốc Nội (GDP. – Gross Domestic Product).

Bạn đang xem: Sức mua tương đương

GDPhường. là thang đo thực hiện Chi tiêu đất nước phổ biến nhằm ước tính quý hiếm của cấp dưỡng. Nói phương pháp không giống, GDP được tính tân oán dựa trên bài toán thực hiện đơn vị tiền tệ địa pmùi hương. Như vậy nghĩa là để triển khai các so sánh có chân thành và ý nghĩa đầy đủ thân các quốc gia, cần được đổi khác các số lượng này ra một một số loại tiền tệ bình thường – rước tỉ dụ, thực hiện một ‘đơn vị chức năng đo lường’ thích hợp.

Có một chắt lọc là dễ dàng chuyển đổi tất cả những số lượng của những tổ quốc thành một nhiều loại tiền tệ tầm thường (ví dụ như đô-la Mỹ) bằng phương pháp áp dụng thương lượng tỷ giá bán từ bỏ Thị Phần tài chính. Nhưng vị tỷ giá bán Thị phần chưa hẳn thời điểm nào thì cũng phản ánh cường độ khác hoàn toàn Chi phí thân các nước nhà, những bên kinh tế hay lựa lựa chọn 1 chiến thuật không giống thay thế. Họ tạo ra một ‘đồng tiền đưa thuyết’, Gọi là ‘đô-la quốc tế’, và áp dụng nó nlỗi là một đơn vị đo lường và thống kê chung. Ý tưởng nhỏng sau: với cùng 1 lượng tiền đô-la thế giới nên mua được số lượng và quality sản phẩm & hàng hóa, hình thức dịch vụ sát tương tự nhau trong bất kỹ giang sơn làm sao.

Tỷ giá chuyển đổi được sử dụng nhằm thay đổi quý giá tiền tệ vào đồng xu tiền địa phương thơm thành ‘đô-la quốc tế’ được call là ‘tỷ lệ biến hóa sức tiêu thụ tương đương’ (cũng được Gọi là các nguyên tố thay đổi PPP.. / Purchasing nguồn Parity ). Bên bên dưới Shop chúng tôi luận bàn Tỷ Lệ PPPhường tự đâu cơ mà ra, cùng vì sao chúng hoàn toàn có thể thường hữu ích rộng Thị Phần hối đoái (market exchange rates) trong việc so sánh.

Sức sở hữu là gì với tại sao nó quan trọng?

Tại sao nhiều người về hưu làm việc Anh lại ra quyết định gửi cho miền Nam Tây Ban Nha? Chẳng nên chỉ bởi vì mỗi thời tiết thôi đâu. Mà còn là vày túi tiền làm việc Tây Ban Nha thấp rộng so với ngơi nghỉ Anh. Bạn hoàn toàn có thể mua những thiết bị rộng với đồng bảng Anh Khi ngơi nghỉ Tây Ban Nha so với lúc ở Anh. Nói bí quyết khác, sức mua của Đồng Bảng Anh nghỉ ngơi Tây Ban Nha là cao hơn nữa so với ngơi nghỉ Anh. Sự biệt lập vào mức chi phí chính là Tỷ Lệ biến hóa PPP nỗ lực nắm bắt.

Nếu chúng ta quyên tâm mang đến những tiêu chuẩn sinh sống, bất kỳ thu nhập chi phí tệ nào cũng nên được coi như xét vào mối quan hệ tới số số lượng sản phẩm cùng hình thức dịch vụ nhưng mà nó có thể mua sinh sống địa phương. Cùng loại bữa tiệc vào cùng vẻ bên ngoài nhà hàng sẽ có giá bán không giống nhau phụ thuộc vào giang sơn nó chào bán. Như vậy quan trọng đặc biệt cho việc so sánh kinh tế tài chính vĩ mô với nó cũng đặc trưng cho những khác nước ngoài nữa: các khuyên bảo phượt nỗ lực hỗ trợ đến du khách đông đảo ví dụ thân các quốc gia về việc biệt lập vào chi phí sinh hoạt, cùng cho 1 thành phầm siêu cụ thể, nó cũng là các thứ nhưng mà chỉ số Big Mac thâu tóm.

Bảng đồ họa dưới cho biết sự khác biệt xuyên non sông trong sức mua (purcharsing power), trong số ấy đưa Hoa Kỳ ra có tác dụng đất nước tham khảo. Cụ thể, những số lượng dưới tương ứng cùng với phần trăm mức ngân sách của những yếu tố chuyển đổi PPP.. sang trọng tỷ giá bán thị trường ăn năn đoái. Vì núm, những con số dưới 1 ngụ ý rằng nếu như khách hàng thay đổi 1 đô-la trên một Thị phần hối hận đoái tương xứng, số lượng chi phí trong đồng tiền địa phương để giúp đỡ bạn oder được nhiều thiết bị rộng trong non sông kia đối với chúng ta có thể cài đặt với cùng 1 đô-la ở Hoa Kỳ trong cùng năm.

Xem thêm: Toi Muốn Khôi Phục Samsung Galaxy Y, Cã I LạI Samsung Galaxy Y S5360 Android 2

Mức giá 0,5 bộc lộ cho 1 đất nước vào phiên bản đồ dùng này tức là với một số tiền đô-la Mỹ mang đến trước bạn cũng có thể cài đặt những gấp hai sản phẩm cùng dịch vụ vào giang sơn đó so với khi mua nghỉ ngơi Hoa Kỳ. Trong những đất nước có mức giá thành trên 1, bạn chỉ hoàn toàn có thể sở hữu được số lượng sản phẩm cùng các dịch vụ thấp hơn so với ngơi nghỉ Hoa Kỳ cùng với cùng số tiền đô-la Mỹ cho trước.

Như bạn cũng có thể thấy, cường độ biệt lập về Ngân sách chi tiêu giữa các quốc gia sẽ cách tân và phát triển với vẫn cải cách và phát triển là to hơn nhiều đối với giữa Tây Ban Nha cùng Anh Quốc. Số lượng hàng hóa và dịch vụ cơ mà chúng ta có thể mua với 500 đô-la Mỹ sống Hoa Kỳ là siêu không giống với các gì chúng ta có thể thiết lập cùng với cũng số tiền ấy ngơi nghỉ vùng nông làng mạc Ấn Độ.

*
*
*
*
Trục hoành là các khoản thu nhập tính theo sức tiêu thụ tương tự với đơn vị là đô-la thế giới. Trục tung là cường độ Chi tiêu vào đối sánh cùng với Hoa Kỳ.

Hạn chế lớn số 1 của bài toán điều chỉnh sức tiêu thụ tương tự (PPP) là gì?

Hai vòng cuối cùng của những yếu tố ước tính PPP. được triển khai vày ICP.. vào các năm 2005 với 2011; và loại tiếp sau được lên lịch vào năm 2017. Với mỗi lần chào làng, các dự trù cũng cải thiện theo. Nhưng vẫn yêu cầu nhớ các giảm bớt về phương diện dữ liệu, quan trọng đặc biệt nếu như bọn họ để ý những thành phần: các tổ chức thế giới, tự thiện tại cùng cơ quan chỉ đạo của chính phủ dựa vào những yếu tố PPP nhằm triển khai xây đắp chính sách với phân bổ nguồn lực quốc tế.

Cái gì là hạn chế bự nhất?

trước hết, gồm các sự việc cùng với những nguồn dữ liệu cơ bản được áp dụng vì chưng ICPhường. đa phần tổ quốc thu nhập trung bình không thu thập được dữ liệu đầy đủ về cường độ túi tiền, vì vậy ICP thường bắt buộc luật cực hiếm không đủ bằng cách chế tác phxay nước ngoài suy dựa trên những vừa đủ vùng, hoặc bằng cách dựa trên dữ liệu từ cường độ Ngân sách chi tiêu trong Thành Phố Hà Nội của nước kia chỗ Ngân sách chi tiêu hay cao hơn các Khu Vực nông xã.

Và điều máy hai, sự khác biệt vào mẫu mã hình tiêu dùng với cung cấp làm cho vấn đề khẳng định một giỏ mặt hàng ‘tiêu chuẩn’ phổ biến trnghỉ ngơi đề nghị khó khăn và tùy luôn thể. Sự đồng ý trong số hạng mục đa dạng (ví dụ như thực phẩm) là khá dễ dàng; mà lại thu dong dỏng xuống những mặt hàng đúng là tinh vi rộng nhiều, mà còn còn cần đến việc bù đắp đến hầu hết biệt lập về những nhân tố như thể quality sản phẩm. Vì nắm, danh mục thành phầm thực thụ cần bao hàm vào ‘giỏ sản phẩm tiêu chuẩn’ được chế tạo cùng tiêu dùng ở Thụy Điển siêu biệt lập cùng với những cái nên bao hàm ở tổ quốc Ả-rập Xê-út.