Tận dụng ổ cứng cũ làm usb

quý khách hàng vừa new rứa ổ cứng cho máy vi tính, và dòng ổ cứng cũ không hề thực hiện nữa. Thay bởi vì ném nó thì thì tại sao lại không chế nó thành một thứ lưu trữ tự động hóa. Vậy biện pháp phát triển thành ổ cứng máy tính xách tay thành usb như vậy nào? Hãy phát âm nội dung bài viết tiếp sau đây để tìm hiểu.

You watching: Tận dụng ổ cứng cũ làm usb

Các bước chuẩn bị trước khi gửi ổ cứng máy tính xách tay thành usb

*
biện pháp phát triển thành ổ cứng máy tính xách tay thành usb được nhiều bạn áp dụng

Biến ổ cứng laptop thành usb là một trong những trong những công việc ko được triển khai tiếp tục vì thường thì một mẫu ổ cứng sau khoản thời gian sử dụng sẽ bị bỏ đi, thậm chí là nhiều người dân nghĩ nó không hề quý giá thực hiện nữa. Tuy nhiên, đa số người lại suy nghĩ ra biện pháp chế ổ cứng hỏng thành phần nhiều usb di động cầm tay để cất tài liệu.

Về khâu chuẩn bị, trước tiên bạn cần xác định ổ cứng nhiều loại cũ của chúng ta nằm trong form size như thế nào để mua vẻ bên ngoài hộp gắn thêm không tính làm sao cho cân xứng. Các ổ cứng chuẩn chỉnh bây giờ thông thường có form size là 2.5 inch. Dường như, xác minh chuẩn chỉnh liên kết của ổ cứng cũng rất đặc biệt. Chẳng hạn trường hợp là ổ cứng tự 10 thời gian trước thì chuẩn chỉnh liên kết hay là IDE, còn hiện nay chuẩn chỉnh kết nối là SATA.

Để chế ổ cứng laptop thành usb, bạn phải chuẩn bị ổ cứng kích thước 2.5 inchs, rồi size ổ gắn thêm kế bên tương xứng với nó. Đây là vật dụng được thực hiện phổ biến thoáng rộng, Chi phí hợp lí buộc phải chắt lọc khôn xiết dễ ợt.

Đôi khi, biến đổi ổ cứng laptop thành usb thường đã chế nghỉ ngơi dạng usb 2.0, chúng ta cũng có thể cài đặt chủng loại hộp gắn kế bên với cái giá khoảng tầm 200.000đ – 300.000đ. Trong lúc ấy, nếu còn muốn kết nối với usb 3.0 thì thiết lập hộp vận tốc nkhô giòn hơn với 800.000đ. Một số chủng loại vỏ hộp đính thêm ko kể không giống cũng rất có thể áp dụng nhỏng eSATA, Firewire, Thunderbolt.

*
Một cáp gửi ổ cứng laptop lịch sự usb là quan trọng lúc ao ước chế usb

Dường như, công ty chúng tôi cũng trình làng qua về hộp ổ cứng lắp quanh đó Lúc thực hiện nhằm dùng ổ cứng laptop làm usb. Đây là 1 trong những phú khiếu nại máy vi tính đơn giản dễ dàng, có tác dụng bằng gia công bằng chất liệu sắt kẽm kim loại hoặc vật liệu nhựa, được thiết kế để rất có thể cất được ổ cứng theo kích thước tiêu chuẩn, gắn thêm mạch kết nối biến hóa đồ họa IDE/SATA hoặc một hình ảnh khác thành bối cảnh usb.

See more: Iphone 7 Bị Tróc Sơn Iphone 7 Plus, Làm Gì Khi Iphone Bị Tróc Sơn

Trong phương pháp trở nên ổ cứng máy vi tính thành usb thì làm việc đính ổ cứng vào hộp thì cũng tương đối dễ dàng và đơn giản. Chỉ đề xuất trượt ổ cứng vào bên trong hộp theo hướng thuận. Người sử dụng có thể sử dụng loại ổ cứng HDD hoặc SSD cũng số đông được. Tuy nhiên, lời khuim của Cửa Hàng chúng tôi là phải thực hiện ổ cứng truyền thống lịch sử vì chưng túi tiền tốt rộng. Ngược lại, nếu còn muốn lấy ổ cứng máy tính làm usb cổng 3.0 thì cần lựa chọn ổ cứng ssd. Trong khi, cáp đưa ổ cứng máy tính xách tay lịch sự usb cũng cần chuẩn bị trước.

Quá trình triển khai biến ổ cứng máy tính xách tay thành usb

Ở mỗi ổ cứng laptop bên cạnh đều phải có một bảng mạch nhỏ, chức năng của chính nó là thay đổi giao diện sata thành usb. Thao tác đơn giản dễ dàng nhất chính là mở nắp hộp, đặt ổ cứng vào bên trong, gắn đầu liên kết mang đến dĩ nhiên chắc chắn đầu kết nối với phiên bản mạch. Sau kia, bạn đóng góp nắp vỏ hộp lại bởi các ốc vkhông nhiều. Một số vỏ hộp đang kiến thiết tấm chắn trong suốt mỏng bảo đảm an toàn phương diện dưới.

*
Chuẩn bị hết thiết bị cần thiết, sau đó làm theo hướng dẫn

Tiếp kia, dùng một Dây sạc cáp đã chuẩn bị trước, một đầu cắn vào ổ cứng, một đầu cắm vào máy tính để cho quá trình hoạt động bắt đầu. Hộp thêm ngoại trừ đi kèm theo dây sạc cáp đầu usb (dạng chữ Y) cùng với 2 đầu, một đầu mang đến tài liệu và một cho nguồn điện bổ sung cập nhật. Cũng có một số một số loại Dây cáp một chiều khi đổi mới ổ cứng laptop thành usb.

Sau Khi các thao tác vẫn chấm dứt, việc của người tiêu dùng bây giờ chỉ với bật sản phẩm công nghệ lên, áp dụng ổ cứng nlỗi sản phẩm công nghệ usb thêm ko kể. Việc có tác dụng này góp chúng ta cũng có thể lưu trữ tài liệu hồ hết cơ hội phần đông vị trí, đưa về sự app cùng tác dụng nhất định.

See more: Phần Mềm Tăng Tương Tác Facebook Công Cụ Hỗ Trợ Bán Hàng Hiệu Quả

Bởi vậy Shop chúng tôi sẽ giúp cho bạn sẵn sàng quá trình phương pháp trở nên ổ cứng máy vi tính thành usb công dụng. Với bài toán làm này, các bạn trọn vẹn rất có thể chế dòng ổ cứng đã hư thành một đồ vật dụng hữu dụng, sử dụng cụ dòng usb của bản thân.


Chuyên mục: Chia sẻ