Hãy tưởng tượng chúng ta đã ở trên một xa lộ cùng với tốc độ sút dần dần cùng sau đó hốt nhiên nhận ra rằng chúng ta đang làm việc một dòng xe pháo bị lỗi nặng nề. Hoàn chình ảnh khó khăn những điều đó cũng không thực sự thi thoảng chạm mặt trên xa lộ thông tin.

Bạn đang xem: Tăng tốc độ tải cho utorrent

Người sử dụng Torrent sẽ phân biệt một sự thật rằng một phần thời hạn của mình được dùng vào việc tìm tìm những torrent "sạch" với một phần hai không giống test thiết lập về cùng với tốc độ lớn số 1.

Nếu các bạn là 1 Một trong những tín đồ nghĩ rằng vận tốc tải về torrent của chúng ta cũng có thể tăng lên thì hãy tham khảo tiếp. Dưới trên đây, bạn sẽ tìm thấy một vài ba thủ pháp tăng tốc độ download torrent.

1. ISP. - điểm khởi đầu

Kiểm tra vận tốc tải về cùng upload lớn số 1 được cho phép bởi vì ISPhường của người tiêu dùng. Hầu hết ISP.. đều phải sở hữu đường dẫn ví dụ cho tất cả upload với tải về. Một điều ví dụ là tốc độ download torrent của các bạn sẽ cần yếu thừa qua được nút thiết lập vị ISP.. Có các luật pháp khám nghiệm đường truyền nhỏng DSLReports, nó cũng bao gồm kĩ năng bình chọn vận tốc cùng với uTorrent.


2. Chọn đúng client BitTorrent

Dùng các client giỏi hơn hoàn toàn như uTorrent, Vuze hoặc những client BitTorrren. Các client này bắt buộc luôn được update phiên bản mới nhất.

3. Seed với peer

Một peer là bất cứ một máy vi tính làm sao tyêu thích gia vào câu hỏi download cùng upload của một tệp tin torrent. Một seed (hoặc seeder) là bất kỳ ai này đã hoàn tất Việc copy của tệp tin được chia sẻ thông qua mạng torrent. Một leech (hoặc một leecher) là người không tồn tại tệp tin hoàn toàn như thế nào tuy nhiên tđam mê gia vào mạng kia để download nó. Một leecher vươn lên là một seeder khi anh ta download được hết tệp tin kia cùng tiếp đến chia sẻ nó qua mạng torrent.

*

Với vận tốc torrent cao, dự đoán giỏi là trong các con số. Các số của seeder to hơn, thì mạng torrent bạo gan hơn cùng tốt rộng cùng với cơ hội giành được tốc độ cao hơn nữa. Chúng ta nên chọn lựa những tệp tin torrent với số seeder cao với rất tốt là số leecher thấp hơn.

4. Firewall

Firewall rất có thể ngăn tất cả các liên kết đầu vào của BitTorrent. Ngược lại để bảo vệ, một firewall đề nghị được cấu hình thủ công bằng tay nhằm đồng ý các kết nối với cho phép nó trải qua client kia. Windows XP.. tất cả Windows Firewall mặc định. Cấu hình firewall này setup để đồng ý các kết nối bằng phương pháp soát sổ client BitTorrent trên danh sách cho phép. Options -> Preferences -> Connection -> lưu lại chọn Add uTorrent to Windows Firewall. Dường như, cũng đánh dấu lựa chọn vào Windows Firewall exception (giả dụ bạn muốn bật nó lên) vào client của bạn.


*

Chú ý: ví như laptop ở trong nhà nằm sau một router, nó cũng cần được cấu hình thông qua chức năng call là Port Range Forwarding để được cho phép giữ lượng torrent.

Xem thêm: Phần Mềm Kế Toán Excel Miễn Phí Mới Nhất Hiện Nay Free, Tải Về Miễn Phí 61 File Excel Kế Toán Miễn Phí

5. Giới hạn tỉ lệ upload của bạn

Một mạng peer lớn peer (ngang hàng) thì tất cả Việc chia sẻ số đông giống như nhau, tuy vậy Tỷ Lệ upload với download không giới hạn. Kiểm tra tốc độ, search vận tốc upload lớn nhất cùng tiếp đến đặt Tỷ Lệ upload mang lại client của người sử dụng vào khoảng 80% vận tốc upload tối nhiều. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể test những tốc độ upload khác nhau - duy trì vận tốc cao lúc thuở đầu với tiếp đến sút nó xuống dần dần bởi nửa vận tốc download. Crúc ý: cần ghi lưu giữ về đơn vị chức năng tốc kia - nó rất có thể là kilobits bên trên giây (kb/sec) hoặc kilobytes bên trên giây (kB/sec). 1kilobyte = 8 kilobit.

6. Vào một cổng khác

Cổng mang định mang lại giao thức BitTorrent là bất kỳ cổng làm sao ở trong vòng 6881-6999. ISPs điều chỉnh giữ lượng trên các cổng nàhệt như sự share BitTorrent bao hàm câu hỏi thực hiện đường dẫn cao. Thật tiện lợi để cấu hình một cổng khác trong client torrent của người tiêu dùng. Dùng một số bên trên 10000 để thông qua ISPs và cũng rời vấn đề với những vận dụng không giống. Theo mang định, cổng uTorrent là ngẫu nhiên mỗi lần nó khởi hễ. Đặt một cổng ví dụ bằng phương pháp ko được cho phép thiết lập Randomize Port.


7. Tăng số kết nối Max Half Open TCP

Con số này chứng thật gồm bao nhiêu kết nối một client torrent thử tùy chỉnh thiết lập cùng một thời điểm trên một khoảng tầm thời gian bất kể. Windows XPhường cùng với bạn dạng Service Pack 2 (SP2) hoặc mới rộng, số lượng giới hạn mang định là 10 để nhỏng một ngăn cản cản lại sự lây lan của virut. Nhưng kia là một trong những con số rẻ mang lại vận tốc torrent, torrent nên một số béo của các kết nối bên cạnh đó. Một phiên bản vá hiện nay sẵn có để biến đổi file TCPIP..sys vào Windows để cho phép một vài cao hơn nữa của kết nối TCP..

*

Sau Lúc chạy chào bán vá, các bạn nên thiết lập số liên kết trong client torrent của khách hàng, vào uTorrent mang lại phần Options -> Preferences -> Advanced -> net.max_halfopen. Thiết đặt bất kể số nào từ bỏ 50 mang đến 100. Nhưng bọn họ thấy rằng net.max_halfopen được đặt phải chăng rộng cực hiếm thiết đặt trong TCPIP..SYS. Luôn chất vấn trường hợp nó vì chưng thỉnh phảng phất các bản cập nhật Windows đã ghi đè lên nó.

*

8. Thử nghiệm với mã hóa giao thức

Một số ISPs nhỏng Big Brothers số lượng giới hạn băng thông mang đến giao thức P2P.. Mã hóa giao thức trong đa số các client torren giúp ghi đè lên trên sự thu xếp của đường truyền này. Cho phép mã hóa giao thức ra và lưu lại chọn vào Allow Incoming Legacy Connections.

*

Với mã hóa giao thức, ISPs nhận biết nó khó khăn trong bài toán phạt chỉ ra lưu lại lượng đến từ BitTorrent. Thử nghiệm với enable, disable hoặc những tùy lựa chọn không giống cũng chính vì chúng ta cũng có thể có tác dụng vận tốc xuất sắc hơn với Việc mã hóa được disable. Không mã hóa làm cho một liên kết torrent tương hợp hơn với ai đó cũng ko sử dụng mã hóa nhưng nhỏng một phnghiền trừ nó làm cho mạng torrent có thể bị phát hiện nay vì một ISPhường với chế độ số lượng giới hạn đường dẫn.


9. Băng thông và kết nối

Tùy chọn thiết đặt client BitTorrent của các bạn sẽ được cho phép nhập lệ những nhỏ số: - Global maximum number of connections mang đến số tối đa của kết nối cơ mà một client BitTorrent có thể tạo nên bất kể hiệp thương P2Phường làm sao. Thiết đặt này không thấp chút nào không tức là vận tốc cao hơn nữa nhưng mà đã là sự tiêu tốn đường dẫn ăn hại. Với liên kết 236 kpbs, bọn họ đặt là 130. - Number of upload slots per torrent mang lại số lớn số 1 của peer mà lại một client BitTorrent đang upload lên bất kể Bàn bạc P2P nào. Một thiết đặt tốt có lẽ rằng ảnh hưởng mang đến quy trình tải về.

*
uTorrent tất cả một Speed Guid dễ dãi cho câu hỏi tính toán thù những con số với cùng 1 liên kết quan trọng.

10. Một số yếu tố hoàn cảnh thông thường

Hầu không còn các client BitTorrent có thể chấp nhận được bọn họ coi các tệp tin cá nhân vào một phiên tải về. Quý Khách rất có thể lựa chọn vô hiệu hóa download của tệp tin mà lại chúng ta suy nghĩ không quan trọng.