Tạo máy ảo bằng virtualbox

Đôi khi chúng ta cần làm việc trên một hệ điều hành quản lý không giống hệ điều hành và quản lý chúng ta vẫn hay sử dụng. Nhưng Việc thiết lập hệ điều hành quản lý song tuy nhiên hơi tinh vi. Có giải pháp dễ dàng và đơn giản hơn nhiều là thiết lập đặt trên thứ ảo. Tại bài viết này tôi ước ao ra mắt cùng với các bạn thứ ảo VirtualBox Manager miễn phí tổn của Oracle. VirtualBox Manager hỗ trợ download nhiều hệ điều hành bao gồm MS Windows, Linux, Mac OS X …

Sau trên đây tôi vẫn lí giải chúng ta tạo thành một đồ vật ảo trên VirtualBox Manager.

You watching: Tạo máy ảo bằng virtualbox

Hướng dẫn chế tạo ra máy ảo bằng VirtualBox Manager

Trước tiên tải về phiên bạn dạng tiên tiến nhất của VirtualBox Manager tại www.virtualbox.org. Việc thiết lập ứng dụng tương đối dễ dàng và đơn giản.

Tiến hành sản xuất thứ ảo

Bước 1

Mlàm việc VirtualBox Manager lên, click chọn New.

*

Bước 2

Một hộp thoại mới hiện ra để các bạn điền tên và chọn hệ quản lý. Tại đây tôi chọn Microsoft Windows 7 64-bit, có thể lựa chọn Linux, Mac OS X… tuỳ vào mục tiêu áp dụng của bạn. Rồi cliông chồng Next.

*

Bước 3

Ở trên đây các bạn lựa chọn Ram cho trang bị ảo của mình. quý khách hàng tuỳ lựa chọn dung lượng Ram đến vật dụng ảo, khuyến cáo là buộc phải nhằm 512MB trngơi nghỉ lên. Vì Ram thực của tớ là 8G nên tôi để 2G nhằm thiết bị ảo hoạt động trơn tru tru rộng. Sau đó clichồng Next.

*

Bước 4

Thiết lập ổ đĩa cho thiết bị ảo. Có 3 lựa chọn:

Do not add a virtual hard disk: Không tạo thêm ổ đĩa ảo.Create a virtual hard disk now: Tạo một ổ đĩa ảo ngay hiện thời.Use an existing virtual hard disk file: Sử dụng một ổ đĩa ảo đang sẵn có.

Ta chọn Create a virtual hard disk now, sau đó cliông chồng vào Create.

*

Cách 5

Chọn kiểu tệp tin của ổ đĩa ảo là VDI. Clichồng Next.

See more: Giả Lập Win Xp Trên Win 10, Cách Chạy Các Phần Mềm Và Game Cũ Trên Windows 8

*

Dynamically allocated là ổ đĩa ảo dung tích mở rộng, tức là ổ đĩa ảo sẽ được tạo nên cùng với dung lượng nhỏ dại đang tăng mạnh form size giả dụ tài liệu ghi vào tạo thêm.Fixed size là ổ đĩa ảo dung tích cố định, tức là ổ đĩa ảo được tạo ra với dung tích tối đa (ví dụ 25G) cho dù chưa có dữ liệu.

Nên chọn Dynamically allocated, rồi Next.

*

Cách 6

Ở phía trên lựa chọn địa chỉ lưu lại ổ cứng ảo, mặc định sẽ là C:UsersDevProVirtualBox VMsWindows 7 64-bit. Quý khách hàng rất có thể biến đổi bằng phương pháp cliông xã vào ibé thỏng mục rồi lựa chọn vị trí. Phía bên dưới là tuỳ chọn dung tích về tối đa mang lại ổ đĩa. Sau đó clichồng vào Create.

*

Vậy là một lắp thêm ảo đã có chế tác để áp dụng thiết đặt hệ quản lý và điều hành.

*

Bạn cliông chồng vào nút ít Start nhằm khởi chạy trang bị ảo.

*

Sau kia chọn đường dẫn tới tệp tin iso chứa bộ cài đặt hệ điều hành quản lý, sinh sống đây là Windows 7, rồi Start.

See more: Tải Phần Mềm Quyết Toán Thuế Tncn 3.3.1, Tải Qtt Tncn 3

*

Sau khi load vài ba giây màn hình hiển thị sẽ có bối cảnh nhỏng bên dưới, các bạn liên tục thiết lập nhỏng trên máy vi tính thiệt.


Chuyên mục: Chia sẻ