Lỗi tkhô giòn Taskbar bị giật là 1 trong Một trong những lỗi phổ cập tuyệt nhất tương quan cho thanh tác vụ – một yếu tắc vô cùng quan trọng vào Windows cùng cũng là địa điểm được người dùng thực hiện nhiều tuyệt nhất trên screen máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Taskbar trên windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phục


*

Thanh hao Taskbar bị lag ư? Đây là phương pháp khắc phục


Để khắc phục được lỗi tkhô cứng Taskbar bị giật thì chúng ta hãy xem thêm những cách thức dưới đây. Bên cạnh đó, các cách thức dưới cũng hoàn toàn có thể vận dụng để khắc chế các lỗi tương tự như như lỗi Taskbar không hoạt động, bị treo hay chuyển động không chính xác.

Hướng dẫn hạn chế và khắc phục lỗi tkhô hanh Taskbar bị đơ

Trước tiên bạn cần chắc chắn rằng các bạn không nhầm tưởng thanh khô Taskbar bị lỗi chỉ vày các bạn đã vô tình thiết lập chế độ ẩn mang lại Taskbar. Cho yêu cầu nếu khách hàng đã phía bên trong trường phù hợp này thì các bạn chỉ việc tắt chế độ ẩn đi để khắc phục và hạn chế lỗi và không yêu cầu tiến hành các phương thức tiếp sau đây.

Bài viết tmê mệt khảo: Thủ thuật hạn chế lỗi mất Taskbar hiệu quả

Còn trong ngôi trường đúng theo chúng ta đang bảo đảm an toàn là ko kích hoạt chính sách ẩn nhưng thanh tác vụ vẫn xẩy ra lỗi, lúc ấy hãy tiến hành hạn chế và khắc phục nhỏng sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del

Trước tiên, bạn cũng có thể test thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del xem có tác dụng khắc phục được lỗi tkhô cứng Taskbar bị lag hay là không nhé!

Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

Khởi rượu cồn lại máy vi tính là một trong những giải pháp công dụng có công dụng giúp đỡ bạn giải quyết lỗi tkhô cứng Taskbar bị lag cùng các lỗi liên quan không giống. Thậm chí phương pháp này còn được các nghệ thuật viên sửa chữa máy vi tính kinh nghiệm vận dụng trước tiên, sau đó mới mang lại các phương thức sau đây. 

Khởi cồn lại Windows Explorer

Đây được xem như là cách thức hạn chế thông thường đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất trong các lỗi tương quan cho tkhô cứng Taskbar. Để khởi động lại Windows Explorer, bạn triển khai như sau:

Cách 1: Mở hành lang cửa số Run bằng cách dìm tổng hợp phím tắt Windows + R. Sau đó bạn nhập lệnh sau vào form thoại của cửa sổ Run: “taskmgr.exe”.

Cách 2: Trong cửa sổ Task Manager, các bạn kiếm tìm tìm và lựa chọn vào Windows Explorer. Sau kia nhấp vào Restart.


*

Khởi động lại Windows Explorer


Tắt quá trình Cortana

thường thì vào một số trường phù hợp bài toán tắt quá trình Cortamãng cầu cũng mang đến thành công hạn chế lỗi tkhô giòn Taskbar bị giật.

Bước 1: quý khách hàng triển khai giống như nlỗi Cách một trong các phương thức khởi đụng lại Windows Explorer nhằm truy cập vào Task Manager.

Bước 2: Tại phía trên, các bạn kiếm tìm kiếm với bấm vào đề nghị vào Cortana. Sau kia, bạn chọn tiếp vào End Task.

Xem thêm: Phần Mềm Tekla Là Gì - Phần Mềm Tekla Structures Là Gì


*

Tắt quy trình Cortana


Sử dụng Windows nguồn Shell

Có lẽ Commvà Prompt đang quá thân thuộc cùng với người dùng rồi tuy nhiên chúng ta có biết đến Windows nguồn Shell tốt không? Nói một giải pháp dễ dàng thì Windows nguồn Shell được sử dụng để thay thế sửa chữa mang lại Commvà Prompt.

Theo đó, Windows nguồn Shell có mục đích thống trị tự động hóa và định thông số kỹ thuật các trách nhiệm. Nếu coi Command Prompt là sơ knhị thì Windows nguồn Shell là vậy hệ tiếp sau cùng với những kĩ năng được nâng cao rất nhiều.

Do kia, bằng cách thực hiện Windows nguồn Shell, chúng ta cũng có thể khắc phục được lỗi thanh hao Taskber bị giật.

Các bước sử dụng Windows Power Shell nlỗi sau:


*

Windows nguồn Shell


Cách 1: Truy ctràn lên Windows Power Shell bên dưới cơ chế quản ngại trị viên bằng cách tra cứu kiếm từ khóa “Windows Power nguồn Shell” vào Start. Sau đó, bấm vào phải vào Windows nguồn Shell và lựa chọn Run as Administrator.

Bước 2: Cửa sổ new tồn tại, bạn chọn Yes.

Cách 3: Sao chnghiền mẫu lệnh sau và nhận Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Bước 4: Sau Khi quy trình hoàn thành, bạn đưa lịch sự mục Account Username bên trên Explorer. 

Lưu ý: Quý khách hàng buộc phải kích hoạt tùy chọn hiển thị các mục ẩn bên trên Explorer. (Nếu nó đang chưa được nhảy lên)

Cách 5: khi kia, các bạn tìm kiếm tìm cùng xóa tlỗi mục mang tên TileDataLayer.

Hiện giờ, các bạn hãy chất vấn lại coi lỗi đã làm được khắc phục và hạn chế chưa nhé!

Trên đấy là chia sẻ của loveforht.net về hướng dẫn sửa lỗi tkhô hanh Taskbar bị đơ. Hi vọng chúng mang lại lợi ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh đó, ví như gồm bất cứ vướng mắc làm sao về các kỹ năng tương quan đến máy vi tính thì bạn có thể giữ lại phản hồi bên dưới bài viết này. Và hãy nhớ là đón hiểu những bài viết mới nhất của loveforht.net nhé.

Đăng cam kết kênh Youtube để quan sát và theo dõi những bài học kinh nghiệm của Huấn luyện viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_loveforht.net

Ttê mê gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.loveforht.net/

Trụ sngơi nghỉ Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP..HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP.. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tiễn cùng các bạn mang lại thành công!