Thay phuộc trước exciter 150

Mình lập topic này nhằm mục tiêu phân tách đã tay nghề về phong thái khắc phục điểm yếu của phuộc EX ( đặc biệt là từ bỏ tay làm cho nhé)

Exciter 150 là dòng xe pháo số càng nhiều chạy hết sức phê. Nói bình thường là hàng đầu của mẫu xe phổ thông đính ráp tại toàn nước có bề mặt dưới 150 cc.Nhưng nó có một yếu điểm là phuộc trước hết sức yếu ớt. Chạy nhanh hao nkhô nóng chsống nặng nề cơ mà win vội là thốn phuộc mẫu quắp nghe xót cả xe pháo. lúc qua các ổ con kê hay những mố cầu nhưng chạy nkhô cứng chút cũng va hết ti phuộc –> khôn cùng nguy khốn.

You watching: Thay phuộc trước exciter 150

Mình xin biểu đạt lại giải pháp từ bỏ khác phục lỗi này.Lỗi phuộc yếu ớt nghỉ ngơi Ex150 thực ra chỉ là do thiếu hụt nhớt vào ty phuộc thui chđọng chẳng cần hỏng hốc gì cả.Chuẩn bị trước 2 xị nhớt 10 trước ( nhớt 10 là ghi nhớ vô cùng lỏng, nhớt bắt đầu của hảng như thế nào cũng được , miễn sau là nhớt xịn)

*
Phuộc trước Exciter 150

Đầu tiêu chúng ta cởi dàn nhựa ốp trước ra.Dựng chống thân rùi phòng xe pháo dồn phần bánh trước cao lên.Tháo ty phuộc trước và bánh xe ra (túa bằng khóa với cây lục giác nhé )Sau Lúc túa được dàn ốp trước ra thì thường xuyên tháo bánh xe pháo ra.

See more: Tải Phần Mềm Cad 2007 Full Crack >> Download Và Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

Tiếp tục túa 2 nắp chụp bên trên đầu ty phuộc ( bằng cây lục giác )—> toá 4 nhỏ ống làm việc chản 3 ra để mang 2 cây phuộc ra ( cẩn trọng giữ lại loại sin bởi vật liệu bằng nhựa tránh làm mất đi cùng rách sin)Sau Lúc túa nắp chụp ra rùi thì rút ít cái lò so bên trong ra.Lấy 1 dòng ly hoặc chay nhưa gì cũng rất được. Dóc ngược ty phuộc nhằm phần nhớt vào ty phuộc tung ra hết vào ly.Tiếp tục làm cho y như vậy cùng với ty phuộc còn sót lại.Sau khi lấy không còn nhớt cũ vào 2 ty phuộc ra ly or ctuyệt thì bắt đầu phân chia phần nhớt kia ra 1 /2 cho thật điều ( Mục đích là để xem từng mặt ty phuộc là từng nào nhớt)

Sau đó rót nhớt new ra ctốt mới làm sao cho bằng cùng với phần nhớt cũ tôi đã chia ra –> rùi bổ xung thêm 1 nắp nhớt ( sử dụng nắp của ctuyệt nước suối nhiều loại nhỏ dại ~ 20-25 cc) bỏ thêm vào phần nhớt bắt đầu.Tiếp đến mình sẽ đổ phần nhớt bắt đầu đã làm được cân nặng đong vị điếm cản thân như bên trên trỏ lại ty phuộc.Thực thiệc tương tư nlỗi trên cùng với ty phuộc sót lại.

See more: Top Những Phần Mềm Dàn Trang Indesign Cc 2019, Download Indesign

Lưu ý:chỉ bổ sung cập nhật thêm 1 nắp nhớt cho từng ty phuộc là vừa nhé mấy bằng hữu. Anh em nào tyêu thích quá mang đến vô rộng 1 nắp nhớt là phuộc sẽ ảnh hưởng vượt cứng đó):64:Nói thông thường là ví như Cảm Xúc phuộc xe pháo bản thân quá yếu hèn thì thêm mỗi mặt ty phuộc là một trong những nắp nhớt ( nắp của chay nước khoáng các loại nhỏ dại chđọng nắp bình nhớt chà bá là phuộc cứng nắp luôn luôn kia, chú ý kỹ phần này nhé). Còn phuộc chỉ tương đối yếu ớt thì thêm khoản nữa nắp là vừa (đặc điểm này tùy xe và tùy người chủ say đắm phuộc cứng các xuất xắc cứng ít)Sau lúc có tác dụng xong cùng với 2 ty phuộc thì thực hiện quy trình gắn trở vào (dịp tháo phuộc ra sao thì giờ thêm ngược vào như thế ấy)

Kết quả sau khi hạn chế và khắc phục lỗi phuộc cho Exicter 150 :– Phuộc nhúng êm hơn và ổn định sinh hoạt vận tốc cao.Chạy qua ổ gà , mố cầu, xe pháo êm rộng với mau rước lại thăng bằng chứ đọng ko bị thảy xe nlỗi Khi phuộc yếu ( Đặc biết ko bị va , thốn ty phuộc nữa)Nói bình thường rất ăn nhập.Chúc bạn bè từ làm thành công nhé.


Chuyên mục: Chia sẻ