Lỗi thẻ ghi nhớ bị mất dung tích hay không ra mắt các và phổ cập như các lỗi không giống cơ mà một Khi xuất hiện thêm thì nó cũng khiến tác động mang đến người tiêu dùng bằng cách này hay biện pháp khác.


thường thì, lỗi thẻ nhớ bị mất dung lượng xẩy ra là do một số trong những đầu đọc thẻ hoặc thiết bị host ko tương hợp với những một số loại thẻ như SDHC hoặc SDXC. Nếu đầu đọc thẻ nhớ hoặc thứ host ko tương xứng cùng với những nấc dung lượng to hơn, thẻ lưu giữ sẽ ảnh hưởng tái format phân vùng xuống tới mức dung lượng mà lại đầu đọc thẻ nhớ hoặc thiết bị host hỗ trợ.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị mất dung lượng

Một ví dụ minh họa cho câu hỏi này là mang sử nlỗi đầu đọc thẻ nhớ hoặc camera của người tiêu dùng tương xứng cùng với thẻ nhớ SDHC có dung tích về tối nhiều 32GB thì Lúc áp dụng đầu đọc này hoặc camera này với 1 thẻ ghi nhớ khác bao gồm dung lượng 64GB, thẻ lưu giữ 64GB kia sẽ bị sụt giảm còn 32GB tàng trữ (xấp xỉ 27GB dung tích thực tế).

Chưa kể câu hỏi thẻ ghi nhớ bị mất dung lượng có thể còn bị ảnh hưởng tác động bởi vì các nguyên tố khác ví như các file ẩn, các phân vùng hồi phục ẩn, không gian chưa được định dạng.

Muốn sửa lỗi này khôn xiết dễ dàng và đơn giản, các bạn chỉ việc sử dụng 1 trong các 2 cách thức là Commvà Prompt hoặc Disk Management. 2 khí cụ này được tích thích hợp thẳng trong Windows.

Sử dụng Commvà Prompt nhằm phục sinh nhanh khô thẻ ghi nhớ bị mất dung lượng

Bước 1: Trước hết, bọn họ nên Gọi Commvà Prompt lên bằng cách bấm Windows + X với lựa chọn Comm& Prompt (Admin).

Bước 2:Sau kia, các bạn hãy gõ diskpart cùng bnóng Enter.

*

Cách 3:Tiếp tục gõ list disk với bấm Enter thêm nữa. Các ổ cứng cùng kể cả thẻ lưu giữ của khách hàng lúc được liên kết cùng với máy vi tính đang liệt kê ở chỗ này.

*

Bước 4:select disk Z (Z là số lượng bộc lộ đến thẻ nhớ, ví như Disk 2) rồi bấm Enter.

Xem thêm: Top Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Virus Ăn Trong Usb, Phục Hồi Usb Bị Virus Mất Hết Dữ Liệu

*

Cách 5:Gõ tiếp clean nhằm Command Prompt triển khai thao tác dọn không bẩn thẻ lưu giữ.

*

Bước 6:create partition primary cùng bấm Enter.

*

Cách 7:Gõ tiếp format fs=ntfs và bnóng Enter.

*

Bước 8:Gõ tiếp assign nhằm Command Prompt gán kí từ mang lại thẻ ghi nhớ.

*

Tới phía trên thì thẻ ghi nhớ của chúng ta đã có phục hồi nấc dung tích bị thiếu tính.

Sử dụng Disk Management nhằm hồi sinh nkhô nóng thẻ ghi nhớ bị mất dung lượng

Bước 1:Bấm Windows + X cùng lựa chọn Disk Management.

Bước 2:Bấm loài chuột bắt buộc lên thẻ nhớ và chọn Format. Thẻ lưu giữ của các bạn sẽ được format về chứng trạng như lúc đầu.

*