Sở phim phim Star Wars: The Rise of Skywalker (Episode 9) đang làm cộng đồng tín đồ hâm mộ của series này lo lắng không yên Khi sẵn sàng khởi chiếu vào cuối tuần này 20/12. Đây là phần sau cùng để chấm dứt sử thi về nhân thứ Luke Skywalker huyền thoại.

Bạn đang xem: Tóm tắt star wars

Để giúp những chúng ta có thể hưởng thụ bộ phim truyện này lựa chọn vẹn, chúng bản thân đã tóm tắt nhanh khô mạch truyện cùng những sự kiện đặc trưng vào 8 phần Star Wars trước.

Nói sơ về loạt phyên, Lúc George Lucas trí tuệ sáng tạo phyên ổn Star Wars thì tập đầu tiên được thiết kế lại là phần 4: A New Hope, ra rạp hồi năm 1977, tiếp đến theo thứ tự phần 5 – The Empire Strikes Baông xã (1980) với 6 – Return of the Jedi được làm vào năm 1983. Người ta call đó là “Bộ 3 tập Star Wars nơi bắt đầu – The Original Triology”.

Mãi về sau cho tới năm 1999, George Lucas giữ vững 3 phần nữa nhưng mà lại lấy mốc thời hạn trước phần 4, cho nên vì thế bạn ta Gọi bộ 3 này là prequel, thiết bị từ bỏ có phần 1: The Phantom Menace, tiếp sau sau là phần 2: Attaông xã of The Clones vào thời điểm năm 2002 và phần 3: Revenge of the Sith năm 2005. Cuối thuộc là bộ 3 phần 7: the Force Awakens (2015), phần 8: the Last Jedi (2017) với phần 9: The Rise of Skywalker (2019).

Tóm tắt lịch phyên vẫn desgin với đang thiết kế theo thiết bị trường đoản cú thời gian

Episode IV: A New Hope (1977)

Episode V: The Empire Strikes Back (1980)

Episode VI: Return of the Jedi (1983)

Episode I: The Phantom Menace (1999)

Episode II: Attaông xã of the Clones (2002)

Episode III: Revenge of the Sith (2005)

Episode VII: The Force Awakens (2015)

Episode VIII: The Last Jedi (2017)

Episode IX: The Rise of Skywalker (2019)

*

Bây tiếng mang lại phần tóm tắt toàn thể series phim: Toàn cỗ series 6 tập đầu phlặng nói về sự việc tàn lụi của nền văn uống minch ngoài trái đất, sự lụi tàn của tổ chức triển khai hiệp sĩ Jedi cùng câu chuyện được nói là định mệnh một nhỏ tín đồ có thể ảnh hưởng cho số phận của toàn dải ngân hà thế nào.

Các tập này tương quan ngặt nghèo về cuộc sống của Anakin Skywalker – Darth Vader, dịp thơ ấu, mọi thách thức Khi anh phệ lên, nói về tình cảm, nói về phần đa tích tắc nhân vật, cũng giống như nói tới bài toán anh ta đã rơi vào phe ác chính vì sự đê mê ý muốn quyền lực tối cao, nhưng lại ở đầu cuối dựa vào tình thân và gia đình, anh ta đang chuộc lại mọi tội lỗi đang gây ra.

Các chúng ta coi hình này, được fan ta thu xếp theo lắp thêm từ mạch truyện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Bigo Live Miễn Phí Về Điện Thoại Android


*

Anakin Skywalker được kiếm tìm thấy vì Hiệp sĩ Jedi là Qui-Gon Jinn, fan có niềm tin rằng Anakin là “Người được chọn”, được báo trước do lời tiên tri của Jedi với là bạn sẽ đem lại sự cân đối mang lại Thần lực (The Force). Tuy nhiên, hội đồng Jedi, đứng vị trí số 1 là đại sư phú Yodomain authority thì cảm giác rằng tương lai của Anakin bị che mờ bởi vì sự sợ hãi, mặc dù thế, bọn họ vẫn miễn chống được cho phép học trò của Qui-Gon Jinn là Obi-Wan Kenobi đào tạo Anakin thành một Jedi (sau khi Qui-Gon bị làm thịt bởi vì Chúa tể fan Sith, Darth Maul).

*
Đây là Obi-Wan, Anakin dịp nhỏ tuổi cùng Qui Gon​

Cùng thời điểm kia, hành tinh Naboo hiện nay đang bị tiến công, và bạn cai trị của nó là thiếu phụ hoàng Padme Amidala phải tìm tìm sự hỗ trợ của các Jedi nhằm đẩy lùi địch thủ. Chúa tể Sith hôm nay là Darth Sidious kín đáo lên chiến lược tấn công, hắn thực hiện nhân dạng của bản thân sinh hoạt Republic là Thượng nghị viên Palpatine để lật đổ Thủ tướng tá về tối cao của Galactic Republic và sở hữu công tác này.

*
Đây là quấn hắc ám – Darth Sidious

Thượng nghị sĩ Palpatine kín tạo thành Clone Wars nhằm tàn phá liên minc Cộng Hòa (The Republic). Anakin Skywalker chiến tranh trong Clone Wars với chạm chán người vợ hoàng Padme Amidala, kế tiếp Anakin và Padme yêu nhau với kín đáo có tác dụng đám hỏi, tiếp đến Padme với tnhị.


*
Anakin với Padmé – bố mẹ của cặp sinc song Luke Skywalker và công chúa Leia

Anakin nằm mộng mị nhận thấy sau này của về tử vong của Padme trong những khi vẫn sinch nhỏ. Thượng nghị viên Palpatine lợi dụng điểm này để tngày tiết phục Anakin rằng phe tối (the Darkside) nắm giữ sức mạnh rất có thể cứu sống Padme. Trong thời điểm vô vọng, Anakin ququần áo phe Darkside với được lấy tên là Darth Vader, đi theo Giao hàng Palpatine.

*
Palpatine vẫn dỗ ngon dỗ ngọt Anakin

Trong lúc Palpatine tái tổ chức Republic thành Galactic Empire chuyên chế – ông ta bổ nhiệm bao gồm mình có tác dụng hoàng thượng và chỉ thị cho Darth Vader/Anakin đi hủy hoại tổ chức Jedi, nhưng đỉnh điểm là 1 trận chiến lightsaber thân Anakin Skywalker với sư phú của bản thân là và Obi-Wan.

*
Anakin đại chiến cùng với thầy mình – Obi-Wan

Obi-Wan cuối cùng vượt qua bạn học trò và cũng là người thân tín độc nhất của ông – Anakin Skywalker, xuất xắc còn gọi là Darth Vader. Anakin bị chặt đứt thủ công, Obi-Wan loại bỏ đi vày nghĩ rằng Anakin sẽ ảnh hưởng nđắm say thạch thiêu chết. Tuy nhiên, Palpatine cho đúng lúc và ngay kế tiếp cùng cứu vãn Anakin, hắn đem anh ta về cứu vớt trị, mặc mang đến Anakin 1 bộ đồ áo sát color đen, từ bỏ kia Anakin xác nhận biến đổi Darth Vader.


*
Anakin bị vượt mặt, bị bỏ mang đến chết trong dung nđắm đuối, dẫu vậy được cứu…Anakin đang được cứu vớt sống
*
Anakin thành Darth Vader
*
Cũng vào bây giờ, Padme bị tiêu diệt sau thời điểm sinc nhì đứa ttốt sinch đôi là Luke với LeiaCặp sinh đôi được giấu ngoài Darth Vader với không được cho là bố mẹ đích thực của mình là ai

Chúng ta vừa tóm tắt chấm dứt 3 phần 1,2,3, giới thiệu những năm 1999, 2002, 2005