Phần mập điện thoại cảm ứng thông minh tuyệt vời trên Thị Phần bây chừ phần đa chạy Android hoặc iOS, tuy vậy cách đây không lâu, Microsoft đã từng tđắm say gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone cùng Windows 10 mobile.Quý khách hàng sẽ xem: Những vận dụng tốt mang lại windows phone

Phần bự điện thoại thông minh sáng ý bên trên Thị phần hiện giờ phần đa chạy Android hoặc iOS, nhưng lại gần đây, Microsoft đã có lần tsi gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone với Windows 10 di động.

Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho windows phone 10

Windows 10 di động là nỗ lực sau cuối của Microsoft để duyên dáng người dùng cho với những điện thoại thông minh Nokia Lumia. HĐH này hỗ trợ hình ảnh Live Tile đặc biệt quan trọng, một chính sách máy vi tính để bàn mang lại màn hình hiển thị bên ngoài với hỗ trợ cho các ứng dụng Windows thịnh hành.


*

Đáng nuối tiếc là hệ điều hành và quản lý di động của Microsoft lại thiếu thốn ứng dụng đối với Android với iOS. Đây là một trong những Một trong những nguyên ổn nhân chính khiến cho Windows 10 Mobiles ko thu hút được người tiêu dùng dẫn đến việc sụp đổ của căn cơ này. Tuy nhiên, chúng ta có biết rằng Microsoft vẫn rất có thể sắp tới cung cấp ứng dụng Android đến Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft thuở đầu sẽ cách tân và phát triển những “cầu nối” phần mềm cho Windows 10 thiết bị di động, với mục đích góp các bên cải cách và phát triển dễ ợt chuyển áp dụng của họ từ bỏ Windows, iOS và Android thanh lịch HĐH này. Hai “cây cầu” trước tiên, được đặt tên là Project Islandwood với Project Centennial, có phong cách thiết kế nhằm gửi ứng dụng iOS với Windows, đã đích thực mở ra.

“Cây cầu” thiết bị bố, mang tên là Project Astoria, rủi ro đã bị rút ít khỏi Windows 10 thiết bị di động trước lúc nó được tiến hành. Tuy nhiên, sub-system Android vẫn gồm sẵn trên các bản dựng preview của hệ quản lý điều hành bắt đầu.


*

Đó là một trong điều nhằm gửi áp dụng thuận tiện rộng tự căn nguyên này sang nền tảng gốc rễ không giống, mà lại Project Astoria với hệ thống phú tương quan lại trắc trở hơn một chút ít. Dự án thực thụ đã hỗ trợ người tiêu dùng cuối có thể setup những vận dụng Android bên trên điện thoại cảm ứng thông minh của mình. Để làm cho như thế, bạn cần bật chính sách bên phát triển trên điện thoại cảm ứng chạy phiên bản xem trước Windows 10 sản phẩm điện thoại, thiết lập vận dụng nội bộ APK2W10M bên trên PC, liên kết điện thoại với PC, tiếp đến thực hiện vận dụng ước muốn.

Các thành viên của trang Android Authority đang có thể thiết lập một trong những vận dụng – chẳng hạn như Steam với Reddit Sync – bên trên Lumia 10đôi mươi vào thời điểm năm năm ngoái. Nhưng có tương đối nhiều vận dụng không giống ko tương hợp, chạm mặt sự thế hoặc dễ dàng là thiếu thốn Thương Mại & Dịch Vụ của Google Play. Tuy nhiên, vào một khohình họa xung khắc ngắn, tất cả cảm hứng nhỏng khoảng cách ứng dụng gần như được thu nhỏ nhắn một phương pháp đáng kể.

Xem thêm: Chơi Game Dau Truong Khac Nghiet 2, Trò Chơi Đấu Trường Khắc Nghiệt

Microsoft quăng quật cuộc


*

Đáng tiếc nuối mang lại số đông fan hâm mộ trung thành với chủ với Windows 10 Mobiles là Microsoft đang ra quyết định rút ít Project Astoria khỏi bản thành lập Windows 10 Smartphone ở đầu cuối vào thời điểm cuối năm năm ngoái. Lý vị cơ mà Microsoft chỉ dẫn cho vấn đề này tương đối kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được không hề ít ý kiến rằng, vấn đề áp dụng nhì công nghệ Bridge nhằm có mã từ bỏ hệ quản lý di động sang trọng Windows là không cần thiết với sự chọn lựa giữa chúng hoàn toàn có thể tạo nhầm lẫn,” đơn vị tuyên ổn cha vào một bản cập nhật phân tích và lý giải về Việc bỏ quăng quật Astoria. Các công ty cải tiến và phát triển đã đích thực cảm thấy bối rối về việc nên đưa phiên phiên bản Android của ứng dụng của họ giỏi phiên phiên bản iOS?

Một lý do không giống cho rằng Microsoft sẽ hủy vứt Project Astoria do nó hoàn toàn có thể phát triển thành tai hại đối với Universal Windows Apps của họ với những vận dụng tận dụng tối đa không hề thiếu các anh tài của Windows Phone (ví dụ: Live sầu Tiles, Metro UI). Dù thế, những bạn dạng dựng Windows 10 Mobile ban sơ bao gồm cất hệ thống Android có thể chạy nhiều tệp APK mà lại không đề xuất ngẫu nhiên sửa thay đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì nhận định rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đã nỗ lực rời rất nhiều trắc trở pháp luật bằng cách sa thải Project Astoria. Cụ thể rộng, trang này cho thấy thêm Microsoft dự định tạo ra các “workalikes” của riêng biệt bản thân cho các API của Google không có vào AOSPhường. Có chủ ý nhận định rằng điều này đã tác động mang lại cuộc chiến pháp lý Oracle/Google vào thời điểm này so với thiết yếu Android.

ngay khi Lúc Project Astoria vẫn xong trong phiên bản ở đầu cuối của Windows 10 sản phẩm điện thoại, không có gì đảm bảo an toàn rằng những ứng dụng Android để giúp hệ điều hành này rất có thể sinh tồn, bởi nó còn phụ thuộc vào vào nhiều nhân tố khác. Nền tảng BlackBerry 10 cũng đã cung cấp các áp dụng Android khi trình làng năm 2013. Đáng tiếc là mặc dù mang về nhiều cách tân, chẳng hạn như upgrade runtime mang lại phiên bạn dạng Android bắt đầu hơn xuất xắc vứt bỏ quy trình đổi khác file APK sang trọng BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng gốc rễ của chính mình nhằm mục đích gửi quý phái Android giữa những năm sau đó.

Android Authority cũng đã thấy các phương án ko đồng ý nhằm kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần tiếp nữa, cơ mà phần nhiều chiến thuật này tương đối phức hợp, nó liên quan sự mày mò chuyên sâu với thiết đặt lại các bản dựng Windows 10 Smartphone developer pnhận xét. Dù sao thì Project Astoria vẫn đóng vai trò như một lời thông báo về đầy đủ gì hệ quản lý cầm tay đen đủi của Microsoft hoàn toàn có thể có tác dụng được.