Kể tự lúc Microsoft công bố Windows 10 mang đến PC, thứ lai, máy vi tính bảng với điện thoại cảm ứng tối ưu, chúng tôi đã nghe tương đối nhiều về có mang về Windows Universal Apps, hoặc Lúc bọn chúng được Gọi trong số vận dụng nền tảng gốc rễ Windows thông dụng (UWP). Quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể tự hỏi chúng ta là gì với tại vì sao Microsoft khiến cho không ít bất tiện về đầy đủ ứng dụng này. lúc đầu, Shop chúng tôi cũng trở thành hấp dẫn về đều gì chúng ta đang có, mục tiêu chúng ta giao hàng với biện pháp họ làm cho loveforht.netệc. Nó đã có một thời gian kể từ khi chúng tôi đang thực hiện những vận dụng như vậy với gồm tương đối một đôi nét về chúng ta nhưng tạo nên bọn họ hoàn hảo và tuyệt vời nhất, cả trường đoản cú cách nhìn của một công ty cách tân và phát triển ứng dụng tương tự như quan điểm của người dùng. Trong bài xích loveforht.netết này, Shop chúng tôi đã làm cho sáng tỏ một chút về chủ đề của các vận dụng Universal Windows Platform với tại sao bọn chúng lại đặc biệt. Nếu các bạn tò mò muốn hiểu thêm về chúng ta, hãy đọc tiếp:

Một chút lên tiếng cơ bản về vận dụng giành cho thiết bị cầm tay mang lại Windows

Microsoft đã nỗ lực trong một thời gian dài nhằm tăng thị phần của chính bản thân mình trong những lắp thêm di động cầm tay dẫu vậy cho tới thời điểm bây giờ bọn họ vẫn chưa thành công. Trong khi họ đã nhận được được một số trong những khả năng kéo với việc ra mắt của Windows Phone 7, những căn nguyên khác như Android cùng iOS đã đi được trước bọn họ. Lý vì chưng chính mang lại triệu chứng này cùng khiếu nài nỉ số một từ bỏ người tiêu dùng vẫn là 1 trong những thực tế là hệ sinh thái di động cầm tay của Microsoft vẫn tụt lại phía sau về khía cạnh vận dụng.quý khách đang xem: Universal Windows Platsize ( Uwp Là Gì ? Universal Windows Platform


*

Cơ sở cho điện thoại thông minh tối ưu Windows Phone đang không thống trị để cung ứng các ứng dụng cho tất cả những người sử dụng của bản thân mình nhỏng Google Play hoặc Apple Store vẫn làm cho. Windows Phone 8 và phiên bản cập nhật về sau của chính nó, Windows Phone 8.1, sẽ làm xuất sắc rộng vào loveforht.netệc ham đầy đủ tín đồ đến căn cơ di động cầm tay của Microsoft dẫu vậy nó vẫn chưa đầy đủ.

Bạn đang xem: Universal windows platform là gì

Đây là thời điểm Microsoft ban đầu làm cho loveforht.netệc bên trên một định nghĩa mới: nó bước đầu trở nên tân tiến một loài kiến ​​trúc ứng dụng gốc rễ thống tuyệt nhất chạy trên bất kỳ loại sản phẩm công nghệ như thế nào chạy Windows. Nghe có vẻ tinh vi, buộc phải không?

Ứng dụng căn cơ Windows phổ cập là gì?

Ứng dụng trái đất giành cho Windows là những vận dụng được thiết kế với nhằm vận động tựa như trên những trang bị tất cả những yếu tố vẻ ngoài khác nhau. Nói giải pháp khác, chúng là đều ứng dụng vận động kiểu như nhau trên các kích thước màn hình không giống nhau. Nó không đặc biệt nếu như khách hàng đang sử dụng một điện thoại thông minh hoàn hảo Windows 10 điện thoại, một laptop bảng Windows 10, một máy tính để bàn Windows 10 hoặc thậm chí là trên một bối cảnh tinh chỉnh và điều khiển Xbox One. Các vận dụng này đang điều khiển xe trên toàn bộ các các loại sản phẩm này với cung cấp các tuấn kiệt tựa như cho tất cả những người sử dụng của mình.


*

Nếu nhà trở nên tân tiến phần mềm của vận dụng ý muốn, ứng dụng của họ có thể đuổi theo cùng một bí quyết trên thứ Internet of Things (IoT) chạy Windows 10 hoặc thậm chí còn bên trên lắp thêm bức tốc thực tế sắp tới đây của Microsoft: Hololens. Đó là một trong ý tưởng phát minh tuyệt đối hoàn hảo, cần không?

Các áp dụng căn nguyên Windows thông dụng share cùng một đại lý mã, với 1 cảnh báo trước: những nhà cải tiến và phát triển phần mềm yêu cầu thêm các phần mã khác nhau cho những chúng ta đồ vật mà lại họ có nhu cầu ứng dụng của mình vận động. Họ sẽ không nhắm kim chỉ nam các hệ quản lý điều hành không giống nhau vào mã của mình cơ mà là các thiết bị khác nhau. Đó là một trong điều nhỏ tuổi nhằm hỏi và một bước tiến phệ về tác dụng.

ví dụ như, nếu như khách hàng vẫn loveforht.netết một áp dụng phát âm RSS mà lại bạn có nhu cầu có sẵn cho tất cả Windows 10 Điện thoại xuất sắc di động với Windows 10 PC cùng máy tính xách tay bảng, chúng ta nên loveforht.netết mã chỉ một lần. Nó vẫn chuyển động tương tự như trên toàn bộ những sản phẩm công nghệ. Nhưng bạn phải điều khiển hình ảnh người tiêu dùng của áp dụng để cân xứng đối với cả mái ấm gia đình trang bị.

Các ứng dụng gốc rễ Windows phổ biến: bọn chúng bao gồm sẵn bên trên căn cơ nào?

Ứng dụng căn nguyên Windows thông dụng là các áp dụng có sẵn cho những sản phẩm công nghệ điều khiển xe trên Windows 10. Nhà trở nên tân tiến rất có thể tạo thành một ứng dụng, với cùng một cửa hàng mã, chuyển động trên Windows 10 PC, máy vi tính bảng Windows 10 cùng thiết bị lai, Windows 10 thiết bị di động, Xbox One bàn tiếp xúc, đồ vật Internet of Things chạy Windows 10 với thậm chí là bên trên Microsoft Hololens.

Ứng dụng được phân păn năn bằng Trung tâm Windows 10 có sẵn trên toàn bộ các sản phẩm công nghệ chạy Windows 10, bất kể thông số kỹ thuật nghệ thuật về size với phần cứng của chúng. Vì tất cả một Cửa hàng và một đại lý mã, những áp dụng rất có thể được phân păn năn và cập nhật thuận tiện trên toàn bộ các dòng thiết bị. Về cơ bạn dạng, gồm không nhiều hoa mắt rộng cho tất cả đơn vị cải tiến và phát triển ứng dụng và người dùng Lúc cách xử trí các vận dụng phổ dụng mang đến Windows.

Đối với người tiêu dùng cũng hữu dụng nạm là bọn họ download một vận dụng Windows thông dụng một lần, bên trên một sản phẩm nhất thiết cùng tiếp đến họ rất có thể sử dụng nó bên trên toàn bộ những đồ vật Windows 10 của mình. Ứng dụng được link cùng với tài khoản Microsoft của họ, chưa hẳn với sản phẩm công nghệ của mình với chúng ta rất có thể setup và gỡ cài đặt những vận dụng sẽ download một cách tự do, dựa trên nhu yếu và thứ của họ.

Làm nạm làm sao để bạn biết ví như một ứng dụng là 1 trong ứng dụng Windows phổ quát?

Các áp dụng nền tảng Windows phổ cập không dễ nhận biết. Lúc các bạn bình chọn một vận dụng trường đoản cú Windows Store trên sản phẩm Windows 10 sản phẩm điện thoại, hãy để ý cho những phần sau của trang ứng dụng: Ảnh chụp màn hình hiển thị, Xếp hạng và review và Thông tin bổ sung .

Ứng dụng thế giới gồm xu hướng cung cấp hình họa chụp màn hình hiển thị cho tất cả đồ vật di động cầm tay và PC .


*

Trong phần Xếp hạng với Review, bạn sẽ kiếm tìm thấy bài bác đánh giá mang đến thứ di động tương tự như toàn bộ các thứ khác có ứng dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Khóa Icloud Bằng Imei, Cách Mở Khóa Icloud Cho Iphone Ipad Dễ Dàng


*


*

Nếu chúng ta có tác dụng điều tương tự như trên PC hoặc máy tính nhằm bàn Windows 10, Windows Store sẽ chia sẻ hình họa chụp màn hình cho tất cả phiên bản "Di động" cùng PC "phiên bản". Hãy nhớ rằng Shop chúng tôi ko thực sự nói về các phiên bạn dạng khác nhau của ứng dụng bởi vì có một ứng dụng tất cả một mã cơ sở cho toàn bộ những sản phẩm.

Dường như, trong phần Xếp hạng và reviews, các bạn sẽ thấy tùy chọn lọc các bài đánh giá mang lại PC từ toàn bộ các nhiều loại trang bị khác.


Cuối thuộc nhưng không thua kém phần đặc trưng, phần Thông tin bổ sung đã cung cấp tin về bộ xử lý được ứng dụng cung cấp.


Một vài ba ví dụ về những áp dụng phổ dụng đến Windows

Hôm nay ko có nhiều áp dụng Nền tảng phổ dụng bao gồm sẵn trong Trung tâm Windows 10. Tuy nhiên, bao hàm ví dụ về những ứng dụng giỏi nhưng mà chúng ta cũng có thể áp dụng các độc nhất vô nhị mà lại chần chừ rằng bọn chúng là các vận dụng phổ dụng mang lại Windows. Dưới đó là một vài trong số họ:

Các vận dụng Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint cùng OneNote.
Pandora - các dịch vụ reviews nhạc trực tuyến và nhạc tự động hóa thông dụng được hỗ trợ vì chưng Dự án Âm nhạc Genome.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những ứng dụng nền tảng Windows thông dụng ở ngôn ngữ thiết kế nào?

Các áp dụng căn cơ Windows phổ biến rất có thể được cải tiến và phát triển bởi bất kỳ ngôn từ lập trình sẵn như thế nào được thực hiện thông dụng nhất:

C # hoặc loveforht.netsual Basic với XAMLJavaScript cùng với HTMLC ++ cùng với DirectX với / hoặc XAML

Điều đáng kể tới là Microsoft cũng cung cấp các mẫu cho từng ngữ điệu xây dựng, mà chúng ta cũng có thể thực hiện nhằm mã hóa những vận dụng phổ dụng vào Microsoft loveforht.netsual Studio năm ngoái.

Ưu điểm cùng nhược điểm của các vận dụng Windows thông dụng

Bây tiếng, chúng ta có một ý tưởng phát minh về những ứng dụng Windows thông dụng, bí quyết bọn chúng chuyển động với các gốc rễ nhưng chúng gồm sẵn. Quý Khách hoàn toàn có thể cũng có một phát minh về ưu thế của mình, tuy thế hãy liệt kê chúng để có được một bức ảnh rõ ràng hơn:

Ứng dụng Windows Platkhung phổ biến có thể được thực hiện trên hầu hết thứ chạy Windows 10. Bao bao gồm Windows 10 máy tính nhằm bàn, máy tính xách tay, laptop bảng và lắp thêm lai, Windows 10 Điện thoại di động, Xbox One console, vật dụng IoT cùng với Windows 10 cùng thậm chí còn bên trên Microsoft HoloLens.Các bên cách tân và phát triển có thể loveforht.netết những vận dụng vận động theo cùng một cách trên nhiều chúng ta lắp thêm với những yếu tố hiệ tượng khác nhau.Các ứng dụng gốc rễ Windows thông dụng được phân phối hận với cập nhật theo cùng một bí quyết, sử dụng Windows Store, tất cả sẵn và hoạt động tương tự trên toàn bộ những sản phẩm Windows 10.Các áp dụng căn nguyên Windows phổ biến rất có thể được chế tạo bằng một số trong những ngữ điệu lập trình được áp dụng nhiều tuyệt nhất, như C # hoặc loveforht.netsual Basic cùng với XAML, JavaScript với HTML, C ++ cùng với DirectX với / hoặc XAML.

Hình như còn tồn tại một vài ba điểm yếu kém về những vận dụng nền tảng Windows phổ biến:

Các áp dụng căn cơ Windows thông dụng được giới hạn cho những máy chạy Windows 10. Chúng sẽ không còn lúc nào vận động trên Android và iOS. Ngoài ra, bọn chúng sẽ không chuyển động trên những phiên bạn dạng Windows cũ hơn.Các áp dụng căn nguyên Windows phổ biến là 1 ý tưởng phát minh hoàn hảo nhất đề xuất những lực kéo hơn với những đơn vị cải cách và phát triển phần mềm. Nếu chúng ta ko ban đầu loveforht.netết những áp dụng phổ biến, quan niệm này sẽ không còn hữu dụng cho những người cần sử dụng hoặc mang lại Microsoft.

Phần kết luận

Bây tiếng bạn sẽ biết áp dụng Universal Windows Platkhung là gì và mục đích của bọn chúng là gì. Nhỏng các bạn sẽ học, chúng là 1 trong những ý tưởng tuyệt đối hoàn hảo hoàn toàn có thể biến đổi giải pháp chúng ta cách xử lý những ứng dụng, phương pháp chúng tôi dịch chuyển chúng tự lắp thêm cho trang bị, giải pháp Cửa Hàng chúng tôi tải bọn chúng và cứ cố. Họ cũng hoàn toàn có thể cung cấp một sự hệ trọng khôn xiết cần thiết mang đến các cố gắng nỗ lực di động của Microsoft. Tuy nhiên, ví như những đơn vị cải tiến và phát triển ứng dụng không cầm cố rước tư tưởng này với bọn họ ko loveforht.netết các vận dụng phổ dụng mang lại Windows, thì nó đã vẫn là 1 trong những ý tưởng phát minh hoàn hảo nhất không đi đến đâu cả. Chỉ tất cả thời gian new biết! Cho mang đến dịp kia, chớ e dè vướng lại một phản hồi với chia sẻ ý kiến ​​của người sử dụng về quan niệm này. Có cái làm sao tốt không? Bạn có thấy nó gồm tương lai không? Hãy mang đến chúng tôi biết bằng phương pháp thực hiện mẫu mã sau đây.