ước lượng chi phí dự án phần mềm

quý khách hàng đang coi phiên bản rút ít gọn của tài liệu. Xem cùng mua ngay lập tức bạn dạng khá đầy đủ của tài liệu tại trên đây (366.94 KB, 48 trang )
You watching: ước lượng chi phí dự án phần mềm

CHƯƠNG 5:CHI PHÍ CỦA DỰ ÁNNỘI DUNG Mục đích: Hiểu được khoảng quan trọng đặc biệt của việcquản lý ngân sách dự án và các công đoạn làm chủ chi phí. Nội dung: Lập planer về mối cung cấp tài nguyên Ước lượng bỏ ra phí Dự tân oán túi tiền cho những bỏ ra phí Kiểm rà soát bỏ ra phíGIỚI THIỆU Tầm đặc trưng của Việc quản lý bỏ ra phí Trong những dự án CNTT, làm hồ sơ quan sát và theo dõi về câu hỏi đạtđược mục đích về Ngân sách hay kèm kết quả. Khảo sát: Hầu hết những dự án công trình đều có ngân sách trungbình vượt nút dự toán thù ban sơ. Ở Mỹ, năm 1995 là 189% với năm 200một là 145% (phân tích củaCHAOS). Tại Mỹ, những dự án công trình bị hủy làm cho tiêu hao 81 tỷ đô la (năm 1995).GIỚI THIỆU Khái niệm cai quản chi phí dự án giá thành là tài nguyên ổn được đưa vào sử dụng, tiêuhao, kết gửi cực hiếm vào thành phầm mong muốn ngóng. o giá thành cần phải tính toán thù trước để đã có được một mụctiêu ví dụ xuất xắc nhằm đàm phán mẫu nào đấy. o Ngân sách chi tiêu thường được đo bằng đơn vị chức năng chi phí tệ.  Quản lý chi phí dự án công trình bao gồm hồ hết quy trìnhthử khám phá bảo đảm cho dự án công trình được hoàn chỉnh trongđiều kiện chất nhận được của túi tiền.
GIỚI THIỆU Quy trình thống trị chi phí dự án Lập chiến lược về nguồn tài nguyên: xác định nguồn tàingulặng cần thiết và số lượng để triển khai dự án công trình.  Ước lượng bỏ ra phí: ước tính chi phí về những mối cung cấp tàinguyên để hoàn tất một dự án công trình.  Dự toán thù đưa ra phí: phân bổ toàn bộ ngân sách ước tính vào từnghạng mục các bước nhằm cấu hình thiết lập một mặt đường nấc cơ sở(Base line) cho câu hỏi đo lường và thống kê việc thực hiện Kiểm kiểm tra – thay đổi đưa ra phí: kiểm soát và điều chỉnh biến hóa túi tiền dự án công trình. LẬPhường KẾ HOẠCH VỀ NGUỒN TÀI NGUYÊN Nguyên tắc khoảng chừng đưa ra phí túi tiền nguyên ổn đồ liệu Chi phí các đại lý thiết bị chấtLẬP KẾ HOẠCH VỀ NGUỒN TÀI NGUYÊN Nhiều dự án công trình CNTT được định hướng bởi những yêu thương cầukĩ năng cùng ngân sách chứ chưa phải lịch trình.  Lập kế hoạch mang đến túi tiền phụ thuộc vào bản chấtcủa dự án công trình và tổ chức:  Các trở ngại như thế nào vẫn chạm mặt Khi triển khai những quá trình nỗ lực thểtrong dự án?  Có phạm vi nhất thiết như thế nào tác động đến nguồn tàinguyên?  Tổ chức sẽ thực hiện gần như các bước làm sao giống như nhưdự án?  Tổ chức kia có đủ fan, trang trang bị và đồ gia dụng tứ để thực hiệndự án? NGUYÊN TẮC ƯỚC LƯỢNG CHI PHÍ Đánh giá những tư liệu yêu cầu:
 Các đề xuất nghiệp vụ tất cả ví dụ với ví dụ không?  Các trải đời công dụng tất cả cung cấp các yêu thương cầunghiệp vụ không?  Các kinh nghiệm nghệ thuật giành được demo cụ thể vàkhông thiếu không?  Đảm bảo hiểu không thiếu về mục đích của dự trù vàsẽ sử dụng nghệ thuật ước lượng đúng xuất xắc không?  Ước tính đã có được dùng làm review năng lực dự ántốt quản lý dự án tốt không?NGUYÊN TẮC ƯỚC LƯỢNG CHI PHÍ Không thực hiện ước lượng bên trên xuống ví như dự ántrước đó chưa từng được thực hiện trước đây.  Đảm bảo khoảng chừng bao gồm quy bao gồm các thành phầnbao gồm sau: Danh sách những đưa định cần sử dụng vào bài toán xây dựngước chừng.  Đưa ra phạm vi dịch chuyển mang lại ước chừng.  Xác định khoảng chừng thời gian ước tính bao gồm hiệu lực. NGUYÊN TẮC ƯỚC LƯỢNG CHI PHÍ Đảm bảo thời hạn dự trù của các dự án công trình theonguồn lực có sẵn được Chuyên Viên về câu chữ chuyênngành xét để mắt tới cẩn trọng (do họ hiểu những yêu cầuvề nguồn lực cùng các nghệ thuật tương quan mang lại việcthực hiện quá trình thực sự):  Có biết trách nhiệm nào theo năng lượng không?  Có biết kĩ năng làm sao buộc phải nhằm triển khai công việckhông? NGUYÊN TẮC ƯỚC LƯỢNG CHI PHÍ Đảm nói rằng cố gắng buộc phải cho được trình diễn bằngcác thuật ngữ nạm thể:
 Trình bày dự trù bởi đơn vị giám sát phù hợpvới gần như đối tượng người sử dụng đã được quan sát và theo dõi về phươngdiện lịch sử hào hùng.  Cần tính cả chi phí nguồn lực bên trong vượt trìnhtính toán cục bộ nỗ lực. NGUYÊN TẮC ƯỚC LƯỢNG CHI PHÍ Đảm bảo cơ sở thứ hóa học, nguyên vật liệu cần đếnđược trình diễn bằng những thuật ngữ tài chính: Lập chi phí theo đối chọi giá, định nút hoặc giá bán thịngôi trường theo cách tính bên trên đơn vị tính của nguyênvật liệu, cửa hàng thiết bị chất.  Lập hoá đơn, bệnh từ vật liệu đến dự án. CHI PHÍ NGUYÊN VẬT LIỆU Là các loại ngân sách dùng để chi toàn bộ những nhân tố, bộphận với nguồn cung ứng hoặc được sử dụng vào cácdự án công trình hoặc phát triển thành phần tử của những phần gồm thểbàn giao.  Các quy định được dùng để tiến hành công việc khôngyêu cầu là nguyên liệu ví như chúng không thay đổi bộphận của những phần hoàn toàn có thể bàn giao.  Ví dụ: Dự án tăng cấp mạng, nguyên liệu bao gồm: Cácmáy vi tính nhằm bàn, trang bị hình thức, sever truy cập với gai cápquang quẻ.CHI PHÍ CƠ SỞ VẬT CHẤT Là một số loại ngân sách dùng để chỉ những pháp luật, lắp thêm vậtchất giỏi cơ sở hạ tầng dùng trong suốt dự án khôngphát triển thành thành phần của các phần hoàn toàn có thể chuyển nhượng bàn giao.  Trong nhiều tổ chức triển khai, ngân sách các đại lý đồ hóa học đối kháng thuầnđược xem như nlỗi tổng ngân sách giỏi chi phí cố định.  Ví dụ: Dự án cách tân và phát triển ứng dụng thương mại, yêu cầu ngân sách cơ
sở đồ dùng chất: không gian, bàn thao tác làm việc, máy vi tính cá nhân, server, mạng LAN/mạng internet, nguồn điện áp, các chế độ cải cách và phát triển phầnmượt.ƯỚC TÍNH CHI PHÍ Ước lượng chính quy Ước tính thực hiện hiệu quả xin chào thầu Thông tin lịch sử dân tộc xuất xắc cửa hàng dữ liệu dự án Ước lượng theo giai đoạn Ước lượng theo tmê mệt số Ước lượng dưới lên Ước lượng bên trên xuống Độ tin yêu vào ước lượngƯỚC LƯỢNG CHÍNH QUY Ước lượng chủ yếu quy cùng không chủ yếu quy là cáckhí cụ cần sử dụng để tham gia đân oán thời hạn với nguồn lực có sẵn cầnthiết nhằm tiến hành một dự án.  Ước lượng chính quy dựa vào sự so sánh, gồm có3 yếu tắc chính:  Danh sách các trả định được sử dụng vào việcthiết kế ước lượng.Ví dụ: những chi phí nguồn vào về lao đụng cùng nguyênvật liệu. ƯỚC LƯỢNG CHÍNH QUY Phạm vi dịch chuyển đến khoảng chừng được chỉ dẫn.Ví dụ: +/- 20%.  Khoảng thời gian ước lượng gồm hiệu lực thực thi hiện hành.Ví dụ: khoảng chừng này còn có hiệu lực thực thi trong khoảng 60 ngày.  Ngược lại, ước lượng ko thiết yếu quy là ước đoándựa trên sự suy đân oán, bỏng đân oán chủ quan.


See more: Phần Mềm Xem Camera Trên Điện Thoại Iphone, Những Phần Mềm Xem Camera Trên Điện Thoại Android

ƯỚC TÍNH SỬ DỤNG KẾT QUẢ CHÀO THẦU Ước tính là một tài liệu dự án công trình dùng để dự đoán baonhiêu thời gian và tổng số nguồn lực mà dự án công trình cầncho.  Chào thầu là một trong những tài liệu thương thơm mại ghi rõ thời giancùng tiền tài yêu cầu nhằm hoàn chỉnh quá trình dự án công trình trong đóbao gồm lãi ròng đến dự án công trình. => Chào thầu triết lý về khách hàng và bên tàitrợ, gồm sự tăng giá và có tính mang đến lãi ròng mang lại dự án công trình, trong lúc kia ước tính thường được sử dụng mặt tronghoặc giữa các nhà thầu phụ cùng với mục tiêu biểu lộ ngân sách thực. THÔNG TIN LỊCH SỬ HAY CSDL DỰ ÁN Thông tin lịch sử hào hùng là những tài liệu xuất xắc tài liệu có trường đoản cú dựán trước giống như như dự án ngày nay, hoàn toàn có thể bao gồmnhững mục sau:  Báo cáo sự nuốm.  Yêu cầu chuyên môn, tác dụng và nghiệp vụ.  Ước tính lịch trình với ngân sách cụ thể.  Kinh tầm giá dự án.  Cấu trúc cụ thể công việc.  Ngân sách thực với tài liệu năng suất theo lịch trình (ở mức góicông việc).  Bài học tập thu được. THÔNG TIN LỊCH SỬ HAY CSDL DỰ ÁN Thông tin tương tự là tài liệu trường đoản cú trường hợp khác rấtnhư là tuy thế không y hệt như các tình trạng trướcmắt.  Nếu trường hợp tương đồng thì lúc đó thông tin được coi như nhưlà mang tính chất lịch sử vẻ vang.
 Thông tin tựa như khởi đầu từ yếu tắc của những dự ánkhông giống tương tự như nhỏng những nguyên tố của dự án bắt đầu.  Thông tin giống như cũng hoàn toàn có thể khởi đầu từ kinh nghiệmquản lý điều hành. ƯỚC LƯỢNG THEO GIAI ĐOẠN Xác định tiến độ là phương pháp tách bóc những nhómbuổi giao lưu của dự án thành một loạt các giai đoạntiếp tục. Đánh giá chỉ công dụng cùng các phần bao gồm thểchuyển giao của dự án công trình ra mắt sinh sống cuối mỗi giai đoạntrước khi dự án công trình chuyển sang trọng quá trình tiếp theo sau.  Được sử dụng Lúc không thật chắc chắn là về rất nhiều vấn đềthực thụ liên quan mang lại dự án công trình tuyệt tiến hành vòng đời sảnphđộ ẩm với tách thành các vòng đời dự án công trình nhỏ dại rộng.  Đây cũng khá được điện thoại tư vấn là thi công cổng của quy trình tiến độ. ƯỚC LƯỢNG THEO GIAI ĐOẠN Ước lượng theo tiến trình là kỹ thuật dự tính ngân sách với định kỳ trình được xây dựng riêng mang đến từng giaiđoạn của dự án công trình.  Được áp dụng khi không thực sự chắc chắn rằng về hầu hết vấn đềthực thụ liên quan mang đến dự án.  Xây dựng một dự trù mập phần đông chỉ cần các bước dựđoán. Dự án cần được phân thành các phần và dự tính mớiđược thiết kế cho từng phần của dự án. ƯỚC LƯỢNG THEO GIAI ĐOẠN Xác lập cổng của giai đoạn: những phần hoàn toàn có thể chuyểngiao cùng những đưa ra quyết định quan trọng đề xuất được phác hoạ thảoví dụ đến từng tiến trình.  Ưu điểm: Dự án được kiểm soát điều hành vày những quyết địnhgia tăng nhờ vào đọc tin rộng là dựa vào sựbỏng đoán thù.
 Nhược điểm: cũng có thể tạo thành lốt vào vấn đề thống trị màđội dự án hay đề nghị trở lại cùng phải những chi phí rộng. ƯỚC LƯỢNG THEO GIAI ĐOẠNƯỚC LƯỢNG THEO THAM SỐ Là kỹ thuật ưu tiên cho các dự án công trình công nghệ thông tin chưa từngđược thực hiện trước đây cùng không tồn tại tài liệu lịch sử. Lấy kỹ năng nhận được tự các dự án công trình tương tự, đồngthời thực hiện các tsi mê số nlỗi chi phí trên đơn vị đểdự trù công bố lịch trình với chi phí.  cũng có thể sử dụng cho các dự án bự bằng cách phânphân tách chúng thành những đơn vị quá trình nhỏ và đưavào một mô hình tân oán học tập.  Có tác dụng nhất khi dữ liệu lịch sử vẻ vang đúng có sẵn ởmức độ trách nhiệm.


*
Thiết kế lịch trình Quản lý lương bởi ứng dụng Access 46 4 37
*
Slide bài xích giảng môn khảo sát làng mạc hội học tập - cmùi hương 5: Xử lý dự liệu cùng phân tích tác dụng nghiên cứu và phân tích 86 2 19


See more: Top 12 Phần Mềm Chuyển Từ Video Sang Mp3 (Trực Tuyến Miễn Phí) — Convertio

*
Giáo án - bài xích giảng: Giới thiệu về bài xích giảng môn hệ quản lý Chương 4: Quản lý tiến trình ứng dụng 93 932 0

Chuyên mục: Phần Mềm