quý khách hàng có con đường mạng internet xin được trường đoản cú chủ nhà trọ, láng giềng và kéo về bên bản thân rồi bạn có nhu cầu đính một lắp thêm phát wifi để áp dụng thiết bị kia vạc sóng cho các thứ của bạn nhỏng laptop, Smartphone tốt vật dụng tính để bàn Giao hàng nhu yếu học tập, vui chơi giải trí. Trên Thị phần có rất nhiều thứ phân phát ko dây tự bình dân mang đến thời thượng trong kia dòng thiết bị tương đối phổ biến nghỉ ngơi Thị trường Việt Nam đó là dòng TP.. Link.Quý Khách đã xem: Sửa lỗi wan port is unplugged

Trong những thành phầm phát không dây TP Link thì chiếc gần như thấp tiền nhất chính là thành phầm TL-WR740 đủ để đáp ứng yêu cầu phát đến vài ba máy di hễ với vùng đậy sóng đủ phục vụ nhu cầu cá thể học sinh sinc viên trong sự cân đối bên trọ, phòng trọ. Dưới trên đây là các cổng thiết bị và các chức năng:


*

A. MỞ RỘNG MẠNG BẰNG CỔNG WAN.

Cách này đối kháng giản nhất, bảo mật nhất hệ thống mạng của bạn độc lập hầu như với chủ nhà, hay nhà hàng xóm. Mọi tài liệu của bạn được cô lập trong phạm vi của quý khách ko sợ ra mắt ra ngoài dù quý khách hàng có vài máy tính share thông thường thì nó vẫn nằm trong hệ thống mạng của người tiêu dùng ko sợ lẫn với hệ thống mạng của chủ nhà hay hàng xóm. 

Bcầu 1. Đấu nối thiết bị

Cắm điện thiết bị, mang dây LAN đi kèm theo thiết bị một đầu cắm vào cổng LAN (người tiêu dùng cắm cổng nào cũng được trong 4 cổng) ở thiết bị một đầu cắm vào máy tính. Thiết bị sẽ cấp IPhường. đến máy tính của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Router wifi bị " wan port is unplugged là lỗi gì, tư vấn wifi

Bmong 2. Xác định IP thiết bị.

Sau khi kết nối dây mạng với thiết bị bmong tiếp theo là xác định địa chỉ IPhường mặc định của thiết bị. Thông thường địa chỉ IP để cấu hình thiết bị hãng sản xuất họ in trực tiếp dưới đáy thiết bị, quý khách lật ngược thiết bị lên là đọc được hoặc khách hàng sử dụng cách sau để biết địa chỉ IPhường của nó. Hình dưới tôi minc họa ở hệ điều hành Windows 8.1

Bạn kích chuột phải vào hình tượng kết nối internet 

*

 chọn Open Network Sharing Center và làm thhứ tự quá trình nhỏng hình dưới.


*

IPv4 Default Gateway chính là địa chỉ IP để vào cấu hình thiết bị. Ở trên đây IP của nó là 192.168.1.1

Bước 3. Đăng nhập thiết bị.

Khi đã xác định được địa chỉ IP của thiết bị rồi, tại thanh địa chỉ trình duyệt người dùng gõ: 192.168.1.1 và nhập User cũng nhỏng Password vào. Pass mặc định hãng mang tới họ ghi mặt dưới đáy thiết bị, ví dụ nhỏng dòng này User name và Password đều là admin


*

Bmong 4. Đổi IP.. mặc định thiết bị.

Tại sao phải đổi IP mặc định thiết bị? Vì nếu không đổi IPhường mặc định thiết bị thì rất dễ nhầm lẫn Gateway, nhầm lẫn Gateway dẫn đến việc cấu hình thiết bị không đúng, mạng internet chập chờn lúc có lúc ko. Tốt nhất kiêng những trường hợp đó xảy ra quý khách nên đổi địa chỉ mặc định của thiết bị đi khỏi IP mặc định. Để đổi địa chỉ IP thiết bị người tiêu dùng vào menu LAN để đổi. Ví dụ tôi đổi thiết bị đang có địa chỉ IPhường mặc định từ 192.168.1.1 thành 192.168.x.1 (x người mua có thể chọn từ 1~254) vào trả lời này tôi thay đổi 2 và địa chỉ IPhường. mới của thiết bị sẽ là 192.168.2.1


*

Sau khi nhấn Save sầu thiết bị yêu thương ước khởi động lại. Sau lúc khởi động lại người mua nhập địa chỉ mới ở thanh địa chỉ để truy tìm cập vào thiết bị.

Chính việc đổi địa chỉ IP thiết bị mà người mua hàng cần biết tìm Default Gateway ở đâu để vào cấu hình lại thiết bị Lúc cần như đổi mật mã, kênh,...

Bmong 5. Thiết lập không dây.

Bạn chọn mục Wireless (1) menu trái chọn tiếp Wireless Setting (2). Nhập tên SSID (tên hiển thị Wifi) ở ô Wireless Network Name (3). Các ban bố khác nlỗi Mode, Channel Widthe, Channel (4) người dùng có thể để chế độ tự động hoặc điều chỉnh nếu người dùng đọc rõ nó sau đó nhấn nút Save sầu (5) để lưu thông tin lại


Bước 6. Thiết lập bảo mật.

Để thiết lập bảo mật khách hàng chọn Bạn chọn mục Wireless (1) menu trái chọn tiếp Wireless Security (2) chọn tiếp WPA/WPA2 Personal (recomended) (4) và nhập mật khẩu vào ô Wireless password (5). Lưu ý pass phải nhập từ 8 ký tự trở lên không được ngắn quá. Cuối cùng nhấn nút Save để giữ gìn.

* Nếu muốn chiêu đãi hàng xóm láng giềng bao phủ bằng cách bỏ thiết lập bảo mật biến thiết bị mạng của mình thành công cộng miễn phí quý khách hàng chỉ việc chọn mục Disable Security (*). Sau lúc chọn ở mục này thì các mục dưới yêu cầu thiết lập bảo mật sẽ mờ đi.

Xem thêm: Tổng Hợp Game Hd, 3D Trên Samsung Galaxy Y Y S5360, Game Cho Samsung Galaxy Y


Bcầu 7. Kết nối mạng internet.

Kiểm tra biết tin cổng WAN khách hàng chọn Network (1) ở thực đơn trái chọn WAN (2) và để ý dòng chữ màu đỏ ở ô Wan port is unplugged (3) có nghĩa là chưa cắm vào cổng, cắm không đúng cổng hoặc dây mạng có vấn đề.


khi cắm đúng cổng và đường dây LAN chuẩn quý khách hàng sẽ thấy thiết bị tự nhận được IP.. Address, Subnet Mask, Default Gateway (1). Trong trường hợp ngóng không thấy người dùng nhấn nút Detect (2) để thiết bị dò tìm. Nhớ để thông số WAN connection Type là Dynamic IP.. như hình để thiết bị gốc tự cấp IPhường đến thiết bị của mình.


Nhấn nút Save để ghi và đóng phần WAN lại.

Bcầu 8. Thử mạng.

Việc thông mạng, thiết bị nơi bắt đầu và thiết bị của bạn (TL-WR740) đã cấu hình đúng. Nếu thiết bị nơi bắt đầu có mạng thì vững trãi thiết bị của người dùng sẽ có mạng. Để kiểm tra có mạng xuất xắc chưa thì khách hàng chỉ cần truy nã cập trang website rồi thử là biết tức thì thôi cơ mà nếu người mua muốn biết nhiều hơn thế thì người dùng nên biết vài lệnh xác định mạng Khi máy tính của mình gặp sự cố ko vào được mạng bởi vì mạng bị lỗi, trang website lỗi xuất xắc modem mất mạng. Tôi trả lời sử dụng lệnh DOS để kiểm tra.

Bạn bấm vào biểu tượng Logo Windows (1) hoặc Start nếu Windows 7 gõ cmd vào ô Search (2) nếu Windows 8 hoặc ô Run nếu windows 7 và kết thúc bằng Enter. Bạn sẽ thấy màn hình đen chữ trắng nhấp nháy đó là bộ lệnh ngulặng thủy của hệ điều hành Microsoft, thời kỳ hồng hoang khai thiên lập địa máy tính lúc không có khái niệm chuột hay đồ họa mọi việc dùng máy tính phải gõ từng dòng lệnh.


Tại bé trỏ nhắc nhấp nháy quý khách gõ lệnh sau:

Gõ đúng từng dấu cách một. Nếu có lệnh trả về như hình dưới thì chúc mừng quý khách, bạn đã cấu hình thành công thiết bị và vào có thể sử dụng internet mà không cần điều chỉnh thiết bị vì cấu hình của khách hàng hoàn toàn đúng và hợp lệ rồi. Nếu máy tính vẫn ko tải trang web được thì xử lý ở phần máy tính chứ không điều chỉnh thiết bị nữa.