Wear level pin laptop là gì? kiểm tra độ chai pin laptop của bạn?

Dù các bạn sẽ giữ lại gìn với bảo quản pin laptop hết sức cẩn trọng nhưng một ngày như thế nào kia linh phụ kiện này vẫn sẽ ảnh hưởng hư cùng rất cần phải sửa chữa. Nếu như ý, chúng ta cũng có thể vậy pin máy tính xách tay vào đúng thời khắc linh kiện này không còn "hạn sử dụng" hoặc các bạn sẽ buộc phải cố gắng pin từ bỏ trước đó. Nhưng làm thế nào để hiểu sẽ pin máy tính bị chai, sắp tới hỏng?

Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời mang đến câu hỏi kia ở nội dung bài viết này.Quý Khách vẫn xem: Cho hỏi về dòng wear màn chơi của laptop!

Cách nhận biết pin máy tính chai, sắp đến hỏng

1. Xem chú ý trên Windows

Windows hay không nhiều cập nhật tuổi thọ pin đến máy vi tính. Khi các bạn thực hiện máy tính xách tay với sản phẩm công nghệ yếu dần, các bạn sẽ biết là máy tính của công ty cần yếu thực hiện được tự nguồn pin đó nữa.

You watching: Wear level pin laptop là gì? kiểm tra độ chai pin laptop của bạn?

Thực ra, khi pin gồm công suất rẻ, Windows vẫn cảnh báo cho mình. Hiện nay, bạn sẽ thấy hình chữ X red color lộ diện trên hình tượng pin lên trên ktuyệt khối hệ thống, với khi chúng ta cliông xã vào đó, Windows đang thông báo rằng chúng ta nên chũm pin mang lại máy tính. Windows cũng sẽ bảo rằng laptop của bạn có thể sẽ tắt đột ngột vì chưng pin đã chạm chán sự cố, tuyệt nói theo cách khác là pin chẳng thể cung cấp đủ tích điện nhằm laptop có thể vận động, trừ phi chúng ta cắm điện vào cho lắp thêm.

Một để ý độc giả là lưu ý này chỉ gồm vào Windows chính vì vậy các bạn sẽ ko thấy cảnh báo này nếu như đã cần sử dụng Windows Vista hoặc XPhường.

2. Kiểm tra dung lượng pin của laptop

Nếu bạn tò mò và hiếu kỳ muốn biết dung tích pin lên trên máy vi tính đang hao mòn tới cả làm sao, chúng ta cũng có thể cần sử dụng một điều khoản của bên máy tía nhằm bình chọn mối cung cấp tích điện có vào pin laptop. Phần mềm miễn phí BatteyInfoView của hãng NirSoft hoàn toàn có thể có tác dụng được vấn đề đó, phần mềm cho phép hiển thị các mức độ dung tích của pin, dung lượng thuở đầu của pin cùng dung tích hiện nay có của pin.

Chẳng hạn, vào bảng dưới, bọn họ thấy pin có phong cách thiết kế với 86.580 mWh tích điện. Tuy nhiên, nút dung lượng hiện tại của pin lúc sạc đầy chỉ với 61.261 mWh. Nghĩa là, pin chỉ từ 70,8% dung tích ban sơ lúc sẽ sạc đầy.


*

3. Hiệu chuẩn chỉnh pin

tin tức bên trên rất có thể không trọn vẹn đúng đắn ví như pin của người tiêu dùng yêu cầu hiệu chuẩn chỉnh. Ví dụ, trong ngôi trường đúng theo các bạn gồm một viên pin được báo là gần như là đã chết với Windows đã giới thiệu cảnh báo rằng đã đến khi cố kỉnh pin. Theo report, cường độ còn khả dụng của pin (battery wear level) là 27,7% (gồm nghĩa cường độ chai pin là 100% - 27,7% = 72,3%).


*

Sau khi hiệu chuẩn, Windows kết thúc cảnh báo và mức độ còn khả dụng được report của pin quay lại là 70,8 % (dù không được sạc). Vì vậy, giả dụ Windows chú ý phải sửa chữa thay thế pin thì đầu tiên hãy hiệu chỉnh nó trước lúc chất vấn cường độ còn khả dụng thực tế của pin. Nếu không, bạn có thể thay thế pin cơ mà vẫn còn đủ xuất sắc, gây lãng phí tiền bạc.

4. Kiểm tra bởi thời lượng sử dụng pin

Thêm một cách giúp đỡ bạn nhận thấy pin máy vi tính sắp đến hư tốt không kia chính là bình chọn bằng thời lượng sử dụng pin. Cụ thể, nếu phân phát lúc này lượng thực hiện pin bị rút ít ngắn lại hơn rõ rệt so với ban sơ thì gồm nghĩa pin laptop đã bị chai. Thực tế, phương pháp này không được reviews cao, vị thời lượng thực hiện pin còn dựa vào vào các nhân tố nhỏng những ứng dụng, những công tác chạy ẩn thuộc Win, sản phẩm công nghệ có lan truyền virus hay là không, phần cứng của dòng sản phẩm hoạt động ra sao,… Tuy nhiên, bạn vẫn cần áp dụng để tìm hiểu chứng trạng pin máy tính xách tay của bản thân bây chừ.


*

5. Sử dụng phần mềm

Nhiều người dùng máy tính xách tay thực sự quyên tâm cường độ pin laptop cnhị của chính bản thân mình để sở hữu phương pháp sử dụng hoặc thay thế phải chăng. Và để biết chính xác độ cnhì pin laptop, chúng ta có thể áp dụng một trong những ứng dụng như: Everest Ultimate Edition, BatteryMon, BatteryCare,… 

Các luật pháp rất tốt nhằm bình chọn pin laptop chai

Battery Report

Microsoft vẫn bổ sung cập nhật một tuấn kiệt hữu dụng trong Windows 8 cho phép chúng ta thấy triệu chứng pin máy tính xách tay. Tính năng này cũng có thể có sẵn trong Windows 10 với bạn cũng có thể mở tài năng này chỉ vào vài ba giây. Để tạo nên Battery Report bên trên Windows 10, bạn phải tiến hành các thao tác làm việc sau:

1. Mlàm việc Commvà Prompt cùng với tứ giải pháp quản lí trị viên. Để làm điều này, dấn phím Windows+X để mlàm việc menu Win+X cùng lựa chọn Command Prompt (Admin)


*

 

2. khi Command Prompt mở ra, hãy nhập lệnh powercfg/batteryreport với chạy nó.

Sau Lúc chạy lệnh này, Windows 10 sẽ tạo một report trong thỏng mục thông tin tài khoản người tiêu dùng của công ty, chẳng hạn như C:UsersYour_web10_username. Báo cáo được lưu trữ vào file HTML cho phép bạn dễ dãi xem biết tin cơ bản về hệ thống của bản thân mình. Các báo cáo tất cả sẵn bao hàm tên laptop, phiên bạn dạng BIOS, phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành, v.v... Báo cáo cũng trở thành cho mình biết tên, số seri với các loại chất hóa học của pin.

Tất nhiên, báo cáo bổ sung cập nhật như dung tích xây cất, dung lượng sạc đầy với cỗ đếm chu kỳ cũng có sẵn. tin tức này tương đối đặc trưng vị dung tích của pin mất theo thời gian. Nếu pin của doanh nghiệp mới, nó sẽ sở hữu được cùng dung lượng xây dựng cùng dung lượng sạc đầy. Tuy nhiên, dung lượng sạc đầy đang tốt rộng khi bạn sử dụng pin. Điều này là hoàn toàn thông thường với nó xảy ra mỗi lúc pin máy tính vận động. Sở đếm chu kỳ cũng khá quan trọng bởi vì nó cho mình biết bao nhiêu lần pin của chúng ta có thể sạc lại sau thời điểm cạn kiệt trọn vẹn. Mỗi pin laptop cung cấp một số trong những chu kỳ luân hồi nhất quyết, bởi vì vậy rất có lợi khi biết con số chu kỳ luân hồi các bạn có.

Battery Report cũng hiển thị số liệu những thống kê áp dụng vừa mới đây của chúng ta. Phần này có thể chấp nhận được chúng ta coi nút thực hiện pin trong tía hôm qua. quý khách có thể thấy thời hạn chính xác khi máy tính xách tay của chúng ta hoạt động hoặc không hoạt động, cũng như phần trăm sạc pin cùng mWh.

Bên cạnh đó còn tồn tại phần lịch sử dân tộc thực hiện hiển thị cho chính mình ban bố cụ thể về nút áp dụng pin theo thời gian. Không y như Recent usage, phần này không giới hạn trong thời gian ba ngày với có thể hiển thị cho chính mình biết tin cũ rộng một phương pháp tiện lợi. Từ phần này, chúng ta cũng có thể xem lượng thời hạn lắp thêm đang sử dụng pin hoặc cắn sạc.

Hình như còn tồn tại phần Battery capacity history nhằm chúng ta có thể dễ ợt xem dung tích sạc đầy thay đổi theo thời hạn ra sao. Có lẽ biết tin có ích độc nhất vô nhị được cung ứng vào phần Battery life estimates. Phần này hoàn toàn có thể dự trù thời lượng pin của chúng ta có thể kéo dãn bao lâu giả dụ dung lượng sạc đầy ko biến đổi. Nhờ anh tài này, bạn có thể so sánh tuổi tbọn họ pin hiện nay với tuổi thọ pin dự trù một giải pháp thuận tiện.

Battery Eater


*

Nếu nhiều người đang tìm tìm phần mềm miễn mức giá hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng pin máy tính xách tay, chúng ta có thể cân nhắc cho Battery Eater. Đây là ứng dụng nhỏ tuổi với portable, do vậy nó sẽ chuyển động trên ngẫu nhiên máy vi tính như thế nào mà không tồn tại ngẫu nhiên sự việc gì. Ứng dụng vẫn hiển thị cho bạn biết tin về pin với chúng ta cũng có thể nhận xét pin của mình nghỉ ngơi tư cơ chế khác biệt. Nếu phải, áp dụng cũng rất có thể tạo thành biểu đồ dùng sạc pin. Phần mềm này cũng chất nhận được các bạn xem thông báo hệ thống cơ phiên bản, có thể hữu ích đối với một số trong những người tiêu dùng.

See more: Top 7 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Trên Máy Tính Miễn Phí Phổ Biến

Battery Eater là một trong những ứng dụng đơn giản có thể khám nghiệm chứng trạng pin máy tính một phương pháp thuận tiện. Ứng dụng này sẽ không cung cấp bất kỳ tùy lựa chọn nâng cấp như thế nào, cơ mà vị nó portable với dễ dàng áp dụng đề nghị ứng dụng này hết sức ưa thích phù hợp với người tiêu dùng cơ bạn dạng.

BatteryCare


Một ứng dụng hữu dụng không giống rất có thể giúp đỡ bạn bình chọn tình trạng pin máy vi tính là BatteryCare. Ứng dụng vẫn nằm tại vị trí góc bên dưới thuộc bên buộc phải và chỉ cần di chuột qua biểu tượng của chính nó, bạn có thể coi một vài biết tin về pin cơ bạn dạng. Trong khi, chúng ta có thể xem thông báo ánh nắng mặt trời liên quan mang lại CPU hoặc ổ đĩa cứng. Ứng dụng này cũng chất nhận được chúng ta mau lẹ biến hóa giữa những chế độ mối cung cấp chưa đến vài ba cú nhấn vào.

BatteryCare cũng rất có thể hiển thị tình trạng pin, thời hạn pin sót lại và dung lượng pin bây chừ. Nếu đề nghị, chúng ta có thể xem công bố cụ thể nlỗi quy mô pin, dung lượng xây đắp, tổng dung lượng cùng dung tích ngày nay. Thông tin này cực kỳ hữu ích giả dụ bạn muốn kiểm tra tình trạng pin thay đổi theo thời hạn ra sao. Ứng dụng này cũng hỗ trợ những ban bố nlỗi vận tốc sạc với xả, độ căng với độ mòn. Quý khách hàng cũng có thể coi tổng thể chu kỳ xả pin giả dụ yêu cầu.

Ứng dụng sử dụng thuật tân oán nâng cấp rất có thể dễ dãi phát hiện chu kỳ xả hoàn toàn. BatteryCare cũng trở nên cung ứng cho bạn một thông tin sau khoản thời gian đã có được một số chu kỳ xả nhất mực. Điều đáng nói tới là BatteryCare cung ứng đổi khác tích điện auto. Kết quả là, kế hoạch thực hiện năng lượng của các bạn sẽ tự động hóa biến đổi tùy thuộc vào nguồn điện áp. Nếu bắt buộc, bạn cũng có thể vô hiệu hóa các các dịch vụ ngay từ ứng dụng này để tăng thời gian sử dụng pin.

Theo đơn vị phát triển, BatteryCare chỉ thực hiện 0,1% tài nguyên ổn, bởi vậy nó sẽ không còn tác động mang đến hệ thống theo ngẫu nhiên biện pháp nào. Đây là 1 trong những áp dụng theo dõi và quan sát tình trạng pin hiệu quả và miễn phí tổn. Phần mềm cũng có thể có phiên bản portable, do vậy chúng ta có thể chạy phương pháp này nhưng không yêu cầu setup.

Battery Optimizer


Battery Optimizer là một trong áp dụng miễn mức giá không giống rất có thể giúp bạn theo dõi năng suất pin của bản thân mình. Nhờ tất cả chẩn đân oán nâng cao, ứng dụng rất có thể về tối ưu hóa với kéo dãn tuổi tchúng ta pin. Battery Optimizer cũng cung ứng chú ý và bạn cũng có thể nhận ra thông báo bất kể bao giờ vấn đề áp dụng pin đạt đến một ngưỡng nhất quyết.

Ứng dụng này rất dịu với nó được cho phép bạn biến hóa dễ dàng thân các cấu hình nguồn khác nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể theo dõi câu hỏi thực hiện pin và thống kê lại số lần sạc tức thì từ bỏ áp dụng này. Bên cạnh đó còn tồn tại một điều khoản chẩn đân oán mạnh bạo không giống để bạn cũng có thể tiện lợi kiểm tra chứng trạng pin. Ứng dụng này còn có đồ họa áp dụng hết sức đơn giản dễ dàng với bởi vì nó trọn vẹn miễn phí tổn, cần không tồn tại lý do gì để ko test nó cả.

BatteryInfoView


Một ứng dụng miễn chi phí không giống cho phép chúng ta soát sổ triệu chứng pin của chính mình là BatteryInfoView. Đây là một pháp luật nhẹ cùng portable, hiển thị cho chính mình những thông báo quan trọng liên quan mang đến pin laptop. Ứng dụng sẽ hiển thị cho mình thông báo như thương hiệu pin, thương hiệu bên thêm vào, số seri và ngày cấp dưỡng.

BatteryInfoView cũng hoàn toàn có thể hiển thị tinh thần mối cung cấp hiện nay cũng giống như phần trăm Tỷ Lệ dung tích ngày nay. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể xem dung lượng vào mWh. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho thấy dung tích sạc đầy và dung lượng thi công, vày vậy bạn có thể dễ ợt đối chiếu dung tích pin biến đổi theo thời gian thế nào.

Ứng dụng này cũng được cho phép bạn coi cường độ hao mòn pin, điện áp, dung tích sạc hoặc vận tốc xả và nhân tố chất hóa học pin. tin tức như ánh nắng mặt trời pin và con số chu kỳ sạc cùng xả cũng có sẵn. BatteryInfoView cũng rất có thể hiển thị cho bạn thời gian sạc hoặc thời hạn sử dụng pin ước tính.

Hình như còn tồn tại tuấn kiệt ghi nhật cam kết pin mà chúng ta có thể áp dụng nhằm theo dõi và quan sát dung lượng pin và tâm lý nguồn. Nhật ký được cập nhật sau mỗi 30 giây, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết lập vận tốc cập nhật. BatteryInfoView là một trong vận dụng miễn chi phí với portable, vì vậy nó tương thích cho vớ toàn bộ cơ thể sử dụng ước ao theo dõi tình trạng pin máy tính. Ứng dụng này rất dễ dàng áp dụng, vày vậy trong cả số đông người tiêu dùng cơ bản độc nhất cũng rất có thể thực hiện nó.

BatteryMon


Nếu bạn muốn theo dõi và quan sát pin máy tính cùng bình chọn chứng trạng của chính nó, chúng ta cũng có thể để ý BatteryMon. Ứng dụng này được cho phép bạn coi vận tốc sạc và xả bên trên biểu thiết bị, giúp bạn dễ ợt theo dõi và quan sát chứng trạng pin của chính mình. Cũng có sẵn số liệu thống kê cụ thể cơ mà chúng ta cũng có thể thực hiện để chẩn đân oán các vấn đề. Nói về các vấn đề, chúng ta cũng có thể dễ dàng so sánh cùng đo hiệu suất pin cùng với tốc độ xả dự kiến. quý khách hàng có thể thuận lợi thấy các điểm xả đặc biệt mang lại pin của bản thân.

BatteryMon cung ứng các gói pin và chúng ta có thể thuận lợi coi tâm trạng của mỗi pin bao gồm sẵn. Ứng dụng cũng có thể tạo nên nhật cam kết, cho nên vì vậy có thể chấp nhận được bạn xem report cụ thể về pin. Nếu bạn có nhu cầu theo dõi và quan sát pin của bản thân hầu hết dịp, gồm cơ chế cửa sổ nhỏ rất có thể hiển thị cho bạn nút sạc pin cũng giống như thời gian chạy ước tính.

Đối với các thông tin tất cả sẵn, khí cụ này có thể hiển thị tinh thần pin cũng tương tự tên đồ vật, số seri, ID tốt nhất và nhà tiếp tế. tin tức bổ sung cập nhật nlỗi ngày sản xuất với ánh sáng pin cũng có sẵn. BatteryMon cũng hoàn toàn có thể cho mình thấy lớp chất hóa học của pin, dung lượng kiến tạo cùng dung lượng sạc đầy. Quý khách hàng cũng rất có thể xem các nấc lưu ý, số chu kỳ sạc, năng lượng điện áp với dung tích sạc.

See more: Phần Mềm Làm Slide Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Và Miễn Phí, Slide Đẹp: Phần Mềm Làm Bài Thuyết Trình Online

BatteryMon là một trong những phần mềm theo dõi triệu chứng pin máy vi tính đáng tin cậy cùng hoàn toàn miễn giá thành mang đến mục đích thực hiện cá nhân. Ứng dụng này cũng thao tác với các đơn vị chức năng UPS, bởi vậy nó rất có thể được sử dụng bên trên các laptop để bàn.


Chuyên mục: Chia sẻ