Thông thường laptop của người tiêu dùng có 8GB RAM mà lại khối hệ thống lại chỉ nhận được 4GB, có không ít nguim nhân dẫn mang lại tình trạng máy vi tính không sở hữu và nhận đủ RAM này, bên dưới đây là một trong những trường đúng theo phổ biến cũng tương tự giải pháp hạn chế.


Nguim nhân máy vi tính không sở hữu và nhận đủ RAM cùng phương pháp tương khắc phục

1. Sử dụng không đúng phiên bản Windows

Một trong những nguim nhân thông dụng nhất là phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý nhưng bạn cài đặt là phiên bản 32 bit. Windows 32 bits chỉ hoàn toàn có thể quản lý về tối nhiều 2^32 byte tài liệu, Có nghĩa là 4GB. Vì vậy bạn cần phải chắc chắn là rằng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành đang áp dụng là 64 bit để nhận được rất nhiều hơn 4GB RAM.

Bạn đang xem: Win 7 64bit nhận đủ 4gb

*

Để đánh giá phiên bản Windows, các bạn có thể mở cửa sổ Run (Windows + R) kế tiếp nhập dxdiag với Enter.

Nếu nhiều người đang sử dụng phiên phiên bản 32-bit thì các bạn sẽ cần được tải lại Windows cùng chọn đúng phiên bạn dạng 64-bit. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảobiện pháp nâng win 10 32bit lên 64bit.

2. Phần cứng máy vi tính bị lỗi

Nếu máy tính của doanh nghiệp thực hiện các thanh khô RAM gắn rời thì trọn vẹn hoàn toàn có thể RAM chưa được đính chặt vào mainboard. Quý Khách hoàn toàn có thể túa tkhô cứng RAM ra, áp dụng một viên gôm tẩy chì để lau chùi bề mặt xúc tiếp của RAM sau đó lắp lại. Đây cũng là một trong những ngôi trường hợp hơi phổ cập.

*

Thông thường cũng rất có thể là 1 trong những tkhô hanh RAM bị hư dẫn mang lại máy tính không nhận đủ RAM. thường thì khi lỗi Hartware thời điểm khởi rượu cồn laptop đang báo tít tít tiếp tục. Đôi khi nhằm khám nghiệm các chúng ta có thể đính thêm từng tkhô nóng RAM vào và msinh hoạt thứ. quý khách hàng cũng rất có thể sử dụng CPU-Z để khám nghiệm vật dụng sẽ thừa nhận sản phẩm thanh hao RAM.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Sóng Wifi+ & Wifi Pro, Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Kích Sóng Wifi

3. Lắp RAM không ổn thứ tự

Trên laptop thường chỉ có 1 - 2 khe RAM, nếu gắn không nên thì đồ vật không chạy. Nhưng bên trên máy tính bàn, thông thường sẽ có 4, thậm chí còn là 8 hay nhiều hơn nữa. Có thể chúng ta đính tkhô hanh trước tiên quả như tkhô giòn thứ 2 không đúng. Thông thường trên Main sẽ sở hữu khắc ghi cho mình biết buộc phải gắn RAM theo lắp thêm tự như thế nào. RAM thường đang đi thành các cặp 1 - 3, 2 - 4.

*

4. RAM bị nội dung cùng với card giao diện tích hợp

Đối với phần nhiều chiếc CPU bao gồm bối cảnh tích vừa lòng, siêu có thể vài trăm MB RAM, thậm chí là mang lại 2GB đối với một số CPU AMD sẽ được sử dụng làm VRAM cho thẻ bối cảnh. Chính chính vì thế Task Manager sẽ hiển thị ít hơn so với thực tế.

Một số máy có thể chỉnh được phần RAM share thắt chặt và cố định mang lại thẻ hình ảnh thông qua thiết lập BIOS, tuy vậy cũng đều có trường vừa lòng fix cứng vì nhà phân phối và bạn không có giải pháp như thế nào khác.

Trên đấy là một số trong những ngulặng nhân thông dụng để cho laptop không nhận đầy đủ RAM. Tuy nhiên đối với laptop còn vào thời gian bh, người dùng tốt nhất có thể vẫn cần sở hữu ra trung trung tâm bảo hành để kiểm tra cùng khắc phục sự việc.