Bạn đã sử dụng Windows với thường có kinh nghiệm tắt ứng dụng bởi vệt “x” ở góc cạnh bên bắt buộc cửa sổ hoặc ALT +F4 với im trung khu là ứng dụng đã có tắt hoàn toàn? Vậy thì các bạn đang tắt ứng dụng chưa phải sẽ đúng đâu nhé. Mẹo tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows dưới đây sẽ giúp bạn tắt với áp dụng laptop đúng chuẩn rộng...

Bạn đang xem: Xem các ứng dụng đang chạy trên win 7

quý khách đang xem: Kiểm tra những phần mềm đang hoạt động bên trên máy tính


*

by linhnt

Cách tắt ứng dụng chạy phầm bên trên Windows

Cũng y hệt như câu hỏi tắt các vận dụng chạy ngầm bên trên điện thoại cảm ứng thông minh để giúp tăng tốc độ điện thoại cảm ứng thì việc tắt vận dụng chạy ngầm bên trên máy tính xách tay cũng trở thành góp tăng vận tốc máy vi tính một giải pháp kết quả.

trong số những ngulặng nhân khiến máy vi tính Windows chạy chậm rì rì, bị lag lag sau đó 1 thời hạn dài sử dụng là vì phần nhiều phần mềm chạy ngầm bên trên trang bị mà lại các bạn trù trừ. Giải pháp nâng cao tốc độ sản phẩm chỉ với cách tắt ứng dụng chạy ngầm. Dưới phía trên đang là hướng dẫn chi tiết giải pháp tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10, 8/8.1 và 7.


*

1. Sử dụng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa coi được danh sách tổng thể các ứng dụng vẫn chạy ngầm vừa tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều hơi cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.


*

Ngay vào lúc vẫn dùng một ứng dụng Modern UI, quý khách hàng có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép bên trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến Khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows triệt để hơn.


*

Ngay vào lúc đang dùng một ứng dụng Modern UI, người tiêu dùng có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Dường như, khách hàng có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến Lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để rộng.

2. Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong những khi quý khách hàng đang không sử dụng ứng dụng đó mà ko cần mở lại ứng dụng đó.

Bcầu 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách gửi chuột lên góc trên mặt trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

Xem thêm: Cho Xin Phần Mềm Đọc Html - Cách Để Chạy Tập Tin Html: 12 Bước (Kèm Ảnh)

Bước 2: Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Cthua kém.


*

3. Tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Taskbar


Riêng đối với Windows 8.1 phân phối cả các ứng dụng Modern UI bên trên thanh khô Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, người mua chỉ là kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Cthua kém window.

Trong khi, chúng ta có thể tắt áp dụng chạy ngầm bên trên máy vi tính windows bằng cách vào Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) > ChọnMore Details để bình chọn toàn cục biết tin trên hành lang cửa số > Tìm kiếm ứng dụng chạy ngầm nhưng mà bạn có nhu cầu tắt ở phần Background processes > Nhấn Delete để rất có thể tắt phần mềm chạy ngầm bên trên laptop.


4. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7, Win 10 bởi Registry Editor

Bước 1: Trên thanh khô search kiếm Start của Win 7 hoặc 10 các bạn nhập từ bỏ khóa “Registry Editor” để xuất hiện sổ Registry Editor với lựa chọn Run as administrator nhằm tiến hành chạy phép tắc bằng quyền admin.


Bước 2: Sau kia các bạn coppy con đường links sau vào thanh khô shop với đó dìm Enter

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx


Bước 3: Tiếp theo các bạn sản xuất tệp tin một file viết tên là “LetAppsRunInBackground“ bằng phương pháp dấn loài chuột nên rồi chọn  New cùng chọn DWORD (32-BIT) Value.


Bước 4: Quý Khách triển khai mngơi nghỉ tệp tin new tạo lên rồi tiến hành đổi cực hiếm mục Value data bằng 2 với dấn OK để hoàn tất việc tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows


5. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Commvà Prompt

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa “cmd” tại tkhô giòn tìm tìm cùng chọn Run as Administrator nhằm chạy áp dụng bằng quyền admin.


Cách 2: Tại hành lang cửa số cmd, chúng ta nhập đoạn lệnh sau cùng nhận Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f


Trường phù hợp người tiêu dùng mong mỏi mngơi nghỉ lại những áp dụng chạy ngầm vẫn tắt đi thì chỉ việc nhập lại đoạn lệnh dưới đây rồi với nhận Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f


6. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng PowerShell

Bước 1: Quý Khách tra cứu kiếm qui định PowerShell bằng cách gõ tự khóa “windows PowerShell” trên thanh khô tra cứu tìm của Windows với chạy ứng dụng bằng quyền admin cùng với tùy chọn Run as Administrator.


Bước 2: Tại cửa sổ Windows PowerShell mới mngơi nghỉ, chúng ta xào nấu cùng dán đoạn lệnh sau rồi thừa nhận Enter nhằm tiến hành lệnh tắt phần mềm chạy ngầm: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f


Để nhảy lại các ứng dụng chạy ngầm đã tắt, bạn nhập đoạn lệnh sau rồi dìm Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f


7. Cách tắt phần mềm chạy ngầm bởi chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin

Cách 2: Tiếp kia nên chuyển tinh thần trên mục Battery saver (Chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin) trường đoản cú Off (Tắt) quý phái On (Bật) bằng cách nhấn vào tkhô cứng tinh thần hiển thị.

Hy vọng chỉ với 6 mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows dễ dàng và đơn giản nhưng hữu dụng này sẽ giúp người dùng dễ ợt vô hiệu hóa hóa tạm thời gần như ứng dụng, ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn tài nguyên máy và có tác dụng chậm chạp tốc độ vận động vật dụng.

Về thực chất, việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows là 1 trong những thủ pháp cần thiết để nâng cao tài nguim và dung tích tàng trữ trên laptop, nhờ câu hỏi tắt những áp dụng chạy ngầm không quan trọng, máy vi tính của người dùng có thể hoạt động suôn sẻ tru hơn. Chúc chúng ta thực hiện thành công!