Những năm gần đây, gói cước wifi sẽ thoải mái và dễ chịu hơn đề nghị phần lớn những hộ mái ấm gia đình sẽ lắp ráp wifi tại gia. Tuy nhiên, trường hợp "câu trộm" wifi chưa hẳn là không hề. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ truyền tai nhau mang lại chúng ta một vài ba thủ pháp soát sổ xem bạn đang "xài chùa" wifi đơn vị bản thân hay không.

Bạn đang xem: Xem những ai đang dùng wifi


Vì sao nên giảm bớt, thậm chí còn là tránh việc cho tất cả những người kỳ lạ truy vấn wifi bên bạn?Đơn giản là do Lúc có nhiều lắp thêm kết nối, vận tốc truy vấn internet sẽ bớt.

Hình như, ví như fan kỳ lạ có ý đồ gia dụng xấu và thông hiểu về technology, bọn họ có thể khai thác các sản phẩm công nghệ riêng tứ tự mái ấm gia đình các bạn (ví như hack nhằm truy cập trái phép camera bình an vào nhà).

1Tắt wifi tất cả đầy đủ sản phẩm vẫn truy vấn mạng

Cách này siêu đơn giản dễ dàng, đầu tiên hãy rút phích cắm điện hoặc tắt kết nối wifi của tất cả đa số trang bị vẫn truy cập wifi nhà bạn. Sau đó quan lại gần kề đèn tín hiệu wifi trên cỗ định con đường (modem), nếu nó vẫn còn đấy lập loè (chớp) thì chắc chắn bao gồm ai đó sẽ cần sử dụng wifi phạm pháp.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương thức này nằm ở chỗ:

Một là, chúng ta quan yếu kiểm soát không còn tất cả sản phẩm vẫn liên kết và rồi sa thải, ko vô hiệu hóa wifi của chúng.Hai là, có thể thời gian bạn đánh giá, tín đồ đang "câu trộm" wifi đã đi loanh quanh đâu đó và không sử dụng mạng nhà của bạn.

2 Kiểm tra nhật ký kết truy vấn bên trên modem

Để tiến hành tầm nã vấn, đầu tiên chúng ta msống trình xem xét web với nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy các loại modem của từng hãng). Sau đó tiến hành nhập thương hiệu người dùng - password cùng singin.

Tiếp mang lại là search mục hiển thị danh sách can dự MAC của tất cả những lắp thêm đã liên kết vào mạng, tùy từng nhiều loại modem cơ mà nó sẽ được nhằm trong thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration), Trạng thái mạng không dây (wireless status),...

Bước cuối cùng là đếm xem tất cả bao những can dự MAC sẽ hiển thị rồi đối chiếu với toàn bộ những máy vào bên của bạn. Giả sử nhà bạn bao gồm 5 vật dụng cần sử dụng wifi tuy thế bên trên sản phẩm hiển thị nhiều hơn thế 5 liên can MAC thì chắc chắn rằng ai kia đã xài "chùa" wifi nhà của bạn. 

3 Dùng hình thức hỗ trợ


Tại phần này, chúng ta có thể nhấn vào hoặc bnóng chọn vào phần chữ blue color nhằm truy cập và mua về áp dụng, phần mềm được nói tới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Nghe Lén Điện Thoại Android Tốt Nhất Hiện Nay (2021)


Trên điện thoại

Nếu mong muốn sử dụng điện thoại thông minh của chính mình triển khai vấn đề đánh giá, chúng ta có thể download về áp dụng Fing hiện tại đang xuất hiện sẵn với miễn giá tiền cho tất cả Android lẫn iOS.

Fing có thể chấp nhận được chúng ta coi danh sách những sản phẩm đã cùng vẫn kết nối, nhiều loại thiết bị, liên tưởng MAC,... Dường như, bạn cũng có thể quan sát và theo dõi hành vi liên kết wifi của các thiết bị kỳ lạ nhằm suy luận ra bài toán xài "chùa" wifi của láng giềng chẳng hạn.

Trên máy tínhWireless Network Watcher

Đây là ứng dụng dành cho cả vật dụng Mac với Windows, nó cho phép chúng ta theo dõi và quan sát đầy đủ sản phẩm sẽ kết nối vào mạng nhà mình, tự kia thuận tiện phân biệt được những hoạt động liên kết đáng ngờ từ bỏ phần lớn trang bị "tự bên trên trời rơi xuống".

Ưu điểm của Wireless Network Watcher chính là cung cấp giờ đồng hồ Việt, Khi truy vấn trang web trong phòng phát triển, hãy kéo xuống bên dưới cùng với tìm tìm phiên bản được Việt hóa nhằm sở hữu các bạn nhé!

Paessler PRTG Router Monitoring

Giải pháp của Paessler là 1 bộ phương tiện không hề thiếu về Việc làm chủ modem, bao hàm tự động phát hiện nay giữ lượng lạ, so với biện pháp sử dụng mạng cùng các qui định chuyên sâu không giống.

Nhìn chung, đấy là phần mềm phù hợp nhất cùng với các công ty lớn vừa với nhỏ tuổi, còn so với yêu cầu thực hiện cá thể thì nó khá quá tính năng. Nhưng chẳng sao cả, chúng ta có tận 30 ngày dùng demo trước lúc ra quyết định đổ tiền ra tải bắt buộc cđọng vô bốn khai quật nhé!

4 Sau toàn bộ, chúng ta nên có tác dụng gì?

Với tư tưởng thông thường của hầu như phần đa bạn, sau khi đang khảo sát coi gồm ai cần sử dụng trộm wifi của mình ko thì việc tiếp theo đang là tiến hành thay đổi password, có người còn hỗ trợ bắt đầu hẳn thương hiệu wifi kèm cùng với mật khẩu đăng nhập.

Thế phải, trường hợp chưa biết giải pháp thay đổi mật khẩu wifi thì chúng ta cũng có thể tham khảo trên đây. Trong khi, ráng bởi vì quăng quật thời gian ra kiểm tra chúng ta nên ghi ghi nhớ luôn biện pháp thay đổi password wifi cùng chuyển đổi chu kỳ khoảng chừng trường đoản cú 2 tuần đến mỗi tháng 1 lần.

Việc này không mất không ít thời hạn số đông vẫn đảm bảo được mạng nhà của bạn không biến thành truy cập phạm pháp. Trong ngôi trường thích hợp mái ấm gia đình chúng ta bán lẻ (như tiệm cà phê) thì cũng yêu cầu đổi khác mật khẩu đăng nhập liên tục để ngăn cản lượt truy cập ngoài luồng.

Để tránh bài toán đề nghị in đi in lại mật khẩu đăng nhập wifi đến khách, bạn có thể tận dụng bảng nhỏ (loại dành riêng cho tphải chăng em) và dùng phấn nhằm ghi password new vào mỗi một khi chuyển đổi rồi đặt chỗ khách hàng có thể dễ nhận thấy độc nhất vô nhị, như thế vẫn vẹn cả song mặt đường.


Hy vọng bài viết này để giúp đỡ được các bạn vào vấn đề đánh giá gồm ai đang cần sử dụng trộm wifi bên mình hay không. Hãy đón xem các nội dung bài viết tiếp sau của Điện thiết bị XANH bạn nhé!